Giá PP, PE của Trung Quốc hầu như ổn định sau khi thị trường Đại Liên biến động

Giá polyolefin nhập khẩu và nội địa ở Trung Quốc không chứng kiến bất kỳ thay đổi lớn nào cho đến thời điểm hiện tại trong tuần này do tâm lý đã được cải thiện nhẹ vì đợt giảm mạnh giá tương lai đi đến hồi kết. Dữ liệu của Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy xu hướng giảm giá PP và PE đã bị kích hoạt bởi đợt lao dốc của giá tương lai vào giữa tháng 10 và kéo dài trong vài tuần.

Giá tương lai trượt dốc sau khi DCE điều chỉnh biên lợi nhuận giao dịch vào ngày 13 tháng 10

Xu hướng tăng giá PP và LLDPE tương lai đã chấm dứt khi Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE) quyết định điều chỉnh mức ký quỹ giao dịch đầu cơ của hợp đồng tương lai PE, PP và PVC vào ngày 13 tháng 10. Sau sự can thiệp này, giá tương lai bắt đầu giảm nhanh chóng và đợt giảm giá đã kéo dài đến khoảng cuối tháng 10.

Từ ngày 11 tháng 10 đến ngày 28 tháng 10, giá LLDPE và PP tương lai đã giảm mạnh khoảng 13-15%. Cơn bão giảm giá mạnh mẽ trên sàn DCE này đã dẫn đến đà trượt dốc đáng kể trên thị trường PP và PE của nước này.

Giá LDPE, PP raffia nội địa đã giảm 10-12% trong 3 tuần

Dữ liệu từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá trung bình hàng tuần của LDPE film và PP homo raffia theo phương thức xuất kho Trung Quốc đã chứng kiến mức giảm tích lũy 10-12% trong xu hướng giảm giá kéo dài ba tuần.

Thị trường LDPE đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2014 ngay trước khi bắt đầu trượt dốc, trong khi PP raffia đang ở mức giá cao nhất trong ba năm qua.

LLDPE film đã giảm khoảng 6% trong khi HDPE film giảm nhẹ hơn là 2% trong cùng giai đoạn.

Tuần này, giá cả hầu như không thay đổi. Một nhà kinh doanh giải thích: “Giá LLDPE và PP tương lai trên sàn DCE đang dao động nhẹ sau khi kết thúc đợt giảm giá mạnh, điều này đã hỗ trợ tâm lý trên thị trường giao ngay. Nhu cầu không mạnh và nguồn cung đang tăng lên, tuy nhiên chúng tôi dự đoán giá sẽ không giảm thêm trong thời gian tới.”

Một nhà kinh doanh khác nói thêm: “Giá nội địa đang ổn định sau những đợt trượt dốc mạnh do thị trường tương lai không giảm giá nữa. Giá dầu thô cao hơn cũng đang hỗ trợ tâm lý polyolefin. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán PP hay PE sẽ không tăng giá mạnh mẽ vì nguồn cung có vẻ dồi dào. Người mua tiếp tục hạn chế mua hàng.”

Trong khi đó, giá nhập khẩu cũng bắt nhịp với giá nội địa và không có bất kỳ thay đổi lớn nào so với tuần trước. Báo giá xuất xứ Trung Đông hầu như ổn định trong tuần này, ở mức 1520-1550 USD/tấn LDPE film, ở mức 1150-1180 USD/tấn LLDPE film, 1140-1180 USD/tấn HDPE film và 1190-1230 USD/tấn PP homo raffia, đều theo phương thức CIF Trung Quốc, tiền mặt.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon