PVC châu Á giảm xuống từ mức cao lịch sử; Ai Cập và Ấn Độ theo cùng xu hướng

Thị trường PVC châu Á đã bị xáo trộn bởi sự sụt giảm giá than của Trung Quốc và bắt đầu rút khỏi mức giá cao kỷ lục. Giá tại Trung Quốc đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 10, kéo các thị trường khu vực khác đi xuống. Sau đà lao dốc ở châu Á, xu hướng tăng giá PVC ở Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ cũng chững lại trong khi thị trường châu Âu vẫn duy trì sức mạnh cho đến thời điểm này.

K67 nhập khẩu giảm 14% trong 3 tuần ở Trung Quốc

Giá PVC tại Trung Quốc đã kéo dài đợt trượt dốc sang tháng 11 do giá Đại Liên tương lai rơi tự do, vì chịu tác động từ sự can thiệp của chính phủ vào các mức giá than tương lai và giao ngay cao kỷ lục.

Dữ liệu từ Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 nhập khẩu trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc đã giảm khoảng 14% kể từ khi đợt giảm giá bắt đầu vào ba tuần trước, đạt 1750 USD/tấn. Thị trường đã đạt mức cao lịch sử là 2250 USD/tấn CIF trước khi bắt đầu trượt dốc.

PVC K67 prices CIF China – CIF India – CIF Southeast Asia

Đà giảm giá của Trung Quốc ảnh hưởng đến giá cả ở Đông Nam Á, Ấn Độ

Trong khi đó, tâm lý ở Đông Nam Á và Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi đà giảm giá tại Trung Quốc. Thị trường PVC nhập khẩu của cả hai khu vực đã giảm xuống từ mức cao kỷ lục.

Những người tham gia thị trường lưu ý: “Sự điều chỉnh mạnh về giá có thể làm giảm nguồn cung từ Trung Quốc sang cả Đông Nam Á và Ấn Độ. Một số người tham gia thị trường nhận thấy sự sẵn có của tàu và container đã khởi sắc ở châu Á, điều này có thể làm giảm cước phí vận tải cũng như giá nhập khẩu.”

Thị trường K67 nhập khẩu của Đông Nam Á đã giảm 4% so với mức cao nhất trong lịch sử là 1850 USD/tấn CIF trong khi giá tại Ấn Độ đã giảm nhẹ hơn là 2,4% so với tuần trước và mức giá trung bình hàng tuần của chúng đạt 2000 USD/tấn CIF, tiền mặt.

Các nhà kinh doanh cho biết: “Tại Ấn Độ, triển vọng ngắn hạn đã chuyển sang xu hướng giảm giá nhẹ do người mua đợi thị trường giảm sâu hơn nữa. Những người tham gia thị trường Đông Nam Á cũng dự đoán giá sẽ tiếp tục trượt dốc theo thị trường Trung Quốc.”

Những mối lo ngại về nhu cầu nổi bật ở Thổ Nhĩ Kỳ; đợt tăng giá chững lại

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, những mối lo ngại về sự giảm dần của nhu cầu đã nổi bật lên trong thời gian gần đây và đà tăng giá PVC đã chững lại. Một số người mua cho biết: “Một số nhà sản xuất thành phẩm ưu tiên bán PVC vì nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn là sản xuất hàng hóa.”

Đợt tăng giá liên tục và do nguồn cung thúc đẩy từ tháng 8 đến tháng 10 đã đẩy người mua đứng ngoài cuộc. Tình hình này còn bị tác động thêm bởi xu hướng trượt dốc tại thị trường châu Á và sự mất giá đáng kể của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ so với USD vì nó cản trở hoạt động kinh doanh trong nước.

Một người bán cho biết: “Các đợt tăng giá bổ sung đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ người tiêu dùng. Chứng minh điều đó, các nhà cung cấp PVC của Mỹ đã phải lùi bước so với mục tiêu ban đầu là tăng giá tới 2300 USD/tấn CIF.

Một người bán khác cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng giá đã chạm kịch trần. Những người tham gia thị trường không thể chấp nhận bất kỳ đợt tăng giá nào nữa vì phần lớn sức cạnh tranh của họ đã bị lu mờ ở các thị trường xuất khẩu.”

Thị trường PVC nhập khẩu của Ai Cập đi xuống do giá cả sụt giảm từ Trung Quốc

Dữ liệu của ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 nhập khẩu tại Ai Cập đã giảm 13% kể từ khi đạt mức cao lịch sử cách đây hai tuần. Đợt giảm giá này là do giá báo giá của Trung Quốc giảm mạnh. Những người tham gia thị trường lưu ý rằng nhu cầu mua hàng kém do xu hướng suy yếu đang diễn ra cũng đã khiến giá cả sụt giảm trong tuần này.

Một nhà phân phối nhận xét: “Những người tham gia thị trường đang thận trọng theo dõi những thay đổi về giá cả vì dự kiến là các báo giá sẽ giảm xuống do hợp đồng tương lai suy yếu ở Trung Quốc và nhu cầu toàn cầu chậm chạp.”

Tại thị trường nhập khẩu, báo giá cho hàng Trung Quốc đã giảm mạnh 120-170 USD/tấn so với tuần trước, xuống 1780-2120 USD/tấn CIF trong khi báo giá của Mỹ không đổi hoặc giảm 20 USD/tấn so với tuần trước, ở mức 2150-2230 USD/tấn CIF.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: chemorbis.com/vi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon