Nhu cầu hạn chế khiến giá PP, PE giảm sâu hơn ở Trung Quốc; LDPE chạm đáy 6 tháng qua

Thị trường polyolefin nhập khẩu của Trung Quốc đã dần đi xuống kể từ giữa tháng 3. Giá giảm được cho là do nhu cầu hạn chế vì trái vụ, giá Đại Liên tương lai hạ, và áp lực từ xu hướng giảm giá nội địa tại nước này.

Sự tái bùng phát số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Đài Loan cũng đã khiến tâm lý thị trường suy yếu thêm.

Import LDPE LLDPE HDPE Price - CIF China

Theo dữ liệu từ Công cụ Giá ChemOrbis, giá LDPE film trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11. Dữ liệu cũng cho thấy thị trường LDPE trong nước cũng đã chạm đáy 6 tháng qua.

Nhu cầu hạn chế trên khắp thị trường polyolefin

Một nhà kinh doanh cho biết: “Nhu cầu mua hàng nhập khẩu rất thấp vì thời điểm này không phải mùa của các vật dụng PE. Giá PP, PE nội địa đi xuống tại Trung Quốc cũng góp phần nối dài đà giảm giá nhập khẩu, do người mua ưu tiên thị trường nội địa để đáp ứng nhu cầu cấp thiết. Thêm vào đó, nguồn cung dự kiến sẽ tăng lên trong những ngày tới nhờ có các nhà máy mới và ít đợt bảo trì”.

Giá Đại Liên tương lai giảm sau sự can thiệp tới hàng hóa của Trung Quốc

Gây áp lực lên giá polyolefin, giá Đại Liên tương lai gần đây đã sụt giảm bất chấp các yếu tố hỗ trợ, bao gồm giá dầu phục hồi trong thời gian gần đây và tồn kho polyolefin trong nước giảm nhẹ.

Điều này được cho là do sự can thiệp của Trung Quốc vào giá hàng hóa, nhằm mục đích đẩy lùi hoạt động “đầu cơ quá đà” đang đẩy giá nguyên liệu thô lên cao. Chính phủ đưa ra quan điểm rõ ràng rằng họ sẽ “không khoan nhượng” đối với hành vi độc quyền và tích trữ.

Tính đến ngày 25 tháng 5 tuần này, giá PP và LLDPE tương lai tháng 9 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã lần lượt giảm 25 CNY/tấn (35 USD/tấn) và 368 CNY/tấn (57 USD/tấn) so với tuần trước.

Theo các nguồn tin thị trường, tổng dự trữ polyolefin của hai nhà sản xuất lớn tại Trung Quốc đã giảm 25.000 tấn trong tuần này, xuống còn 740.000 tấn vào ngày 25 tháng 5. Điều này phản ánh lượng tiêu thụ nội địa hạn chế.

Giá nhập khẩu đã giảm bao nhiêu kể từ giữa tháng 3

Bảng Ảnh chụp nhanh Sản phẩm ChemOrbis dưới đây so sánh giá PE, PP và sự thay đổi giá ở Trung Quốc kể từ giữa tháng 3.

PE Prices – Import – China

PP Prices – Import – China

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon