Thị trường PVC châu Á giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua do các công bố tháng 6 thúc đẩy xu hướng giảm giá

Dữ liệu từ ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 theo phương thức CIF Trung Quốc/Ấn Độ/Đông Nam Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua từ thời điểm các nhà sản xuất trong khu vực bắt đầu công bố báo giá tháng 6 với mức giảm mạnh mà khởi đầu là báo giá của công ty lớn Đài Loan vào đầu tuần này.

Tuần nay, nhà sản xuất Đài Loan đã thông báo giảm mạnh giá cả, sau 12 tháng tăng giá liên tiếp. Công bố tháng 6 được đưa ra sau hai tuần trì hoãn do nhu cầu suy yếu ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Đài Loan vì tình hình COVID-19. Nhà sản xuất này giảm giá tới 190 USD/tấn cho Trung Quốc và giảm ở mức nhỏ hơn là 150 USD/tấn cho Ấn Độ và các thị trường châu Á khác.

Theo sau động thái dẫn đầu của nhà sản xuất Đài Loan, hai nhà sản xuất Đông Nam Á cũng đã công bố giảm giá tới ba con số tới các thị trường khu vực trong tháng 6. Một nhà sản xuất Indonesia cập nhật rằng báo giá tháng 6 của họ cho Singapore và Malaysia đã giảm 210-220 USD/tấn so với tháng 5. Một nhà sản xuất Thái Lan cũng giảm báo giá PVC tháng 6 cho Malaysia tới 190 USD/tấn.

K67 nhập khẩu giảm 8-10% trong 5 tuần liên tiếp ở Ấn Độ, Đông Nam Á

Trong biểu đồ trích xuất từ Công cụ Giá ChemOrbis dưới đây, giá PVC nhập khẩu của Ấn Độ và Đông Nam Á bắt đầu giảm vài tuần trước những công bố tháng 6 đầu tiên. Điều này là do nhu cầu sụt giảm trong bối cảnh các nước trong khu vực đang chiến đấu với làn sóng COVID-19 khốc liệt thứ hai.

Kể từ khi xu hướng giảm giá được kích hoạt vào khoảng cuối tháng 4, giá PVC K67 trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Ấn Độ/Đông Nam Á đã giảm tích lũy từ 8-10%. Trong khi đó, giá đã đạt mức cao kỷ lục vào giữa tháng 4.

Giá PVC K67 theo phương thức CIF Trung Quốc bắt đầu đi xuống từ mức cao kỷ lục cách đây ba tuần và đã giảm 11% kể từ thời điểm đó.

PVC K67 Price CIF China SEA India

Thị trường vẫn có tâm lý giảm giá do Covid cản trở sự phục hồi nhu cầu

Tâm lý thị trường vẫn trầm lắng do tác động của số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến ở các nước Đông Nam Á cũng như tình hình dịch bệnh đang gia tăng ở các nước sản xuất lớn bao gồm Đài Loan và Nhật Bản. Đài Loan đã nâng mức cảnh báo Covid tới ngày 14 tháng 6. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng y tế Covid đang diễn ra tại Ấn Độ tiếp tục khiến quá trình phục hồi của khu vực chìm trong u ám.

Trong khi đó, tình hình Covid ở Trung Quốc vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, cuộc chiến đấu với virus ở các nước châu Á khác đã đè nặng lên tâm lý thị trường Trung Quốc vì những người bán nước ngoài đang cố gắng chuyển hàng tới nước này do sự vắng mặt của Ấn Độ, nước mua PVC lớn nhất thế giới.

Mùa mưa Ấn Độ dự kiến bắt đầu vào khoảng tháng 6

Những cơn mưa gió mùa đánh dấu sự bắt đầu của mùa mưa kéo dài 4 tháng dự kiến sẽ tràn vào Ấn Độ qua bờ biển phía nam vào khoảng ngày 1 tháng 6 như mọi năm.

Trong mùa mưa, nhu cầu PVC của Ấn Độ yếu hơn do hoạt động xây dựng giảm. Các nhà cung cấp châu Á có thể nỗ lực chuyển hướng hàng hóa sang các khu vực khác, bao gồm châu Phi và Trung Đông. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển vẫn còn cao có thể cản trở giao thương.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon