Liệu thị trường PP, PE của Ai Cập có tiếp tục giảm giá trong tháng 6?

Tại Ai Cập, các nhà cung cấp Trung Đông đã điều chỉnh giảm giá PP và PE ban đầu trong tháng 5 do nhu cầu thấp tiếp tục khiến người mua đứng ngoài cuộc. Việc giảm giá diễn ra trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr đã làm dấy lên kỳ vọng của những người tham gia thị trường rằng giá có thể giảm sâu hơn nữa vào tháng 6.

Giá PP tháng 5 giảm ba con số

Đầu tuần trước, một nhà cung cấp lớn của Ả Rập Xê Út đã điều chỉnh giảm các báo giá xuống thêm 170-180 USD/tấn PPH raffia và inj., 190-200 USD/tấn PPH film và fibre, và 180-190 USD/tấn các loại PP copolymer so với mức giá ban đầu của tháng 5. Một nhà cung cấp khác cũng thực hiện việc tương tự và giảm giá PPH raffia xuống thêm 170-200 USD/tấn so với mức giá tháng 5 ban đầu. Báo giá PPBC inj. và PPRC inj. của nhà cung cấp này cũng giảm lần lượt 180-210 USD/tấn và 195-205 USD/tấn so với đầu tháng 5.

Khi việc giảm giá đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường, một nhà cung cấp Trung Đông khác đã công bố giá PPH raffia và inj. tháng 5 và chiết khấu 420 USD/tấn so với tháng trước.

Một thương nhân nhận xét: “Việc điều chỉnh giảm giá là đúng theo dự báo vì giá PP ban đầu được đưa ra quá cao khi tình hình nguồn cung trong nước dồi dào và doanh số bán sản phẩm cuối cùng thấp.”

Giá PE đã được điều chỉnh giảm như dự báo

Kháng cự từ người mua gia tăng và các hoạt động liên tục suy yếu cũng là nguyên nhân làm giảm giá PE. Nhà sản xuất lớn của Ả Rập Xê Út – người đầu tiên tiếp cận thị trường bằng phương thức chuyển nhượng – đã giảm 100 USD/tấn LLDPE C4 film và HDPE, và 100-150 USD/tấn LDPE film so với mức giá tháng 5 ban đầu.

Một nhà sản xuất thành phẩm chia sẻ: “Việc điều chỉnh không gây ngạc nhiên vì hầu hết những người tham gia thị trường đã kháng cự mức giá ban đầu và cố gắng tìm chiết khấu.”

Trong khi đó, so với tháng trước, báo giá LLDPE và HDPE mới từ một nhà sản xuất Trung Đông đã giảm 50 USD/tấn, giá LDPE film giảm nhiều hơn và giảm 100 USD/tấn.

Những người tham gia thị trường thấy khả năng giá sẽ giảm sâu hơn

Theo những người tham gia thị trường, những đợt điều chỉnh gần đây không thể phục hồi nhu cầu trong khi dự báo tháng 6 nghiêng về việc giá tiếp tục giảm.

Sau kỳ nghỉ lễ Eid cho đến nay, thị trường vẫn có tâm lý giảm giá do nguồn cung hầu hết các loại nguyên liệu đều dồi dào. Một thương nhân cho biết: “Nhu cầu yếu có thể kéo dài thời gian giải phóng hàng tồn kho. Chúng tôi cho rằng giá vẫn sẽ tiếp tục giảm trước khi chạm sàn.”

Được viết bởi Başak Ceylan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon