Giá PP đồng nội địa của Trung Quốc xuống dưới giá nhập khẩu

Dữ liệu Chỉ số Giá ChemOrbis phản ánh sự yếu kém gần đây của thị trường đồng PP nội địa của Trung Quốc so với hàng nhập khẩu. Thị trường PP đồng nhất nội địa của nước này đã giảm xuống dưới và tiếp tục phân hóa so với giá nhập khẩu kể từ tuần thứ 4 của tháng Ba.

Lần cuối cùng thị trường nội địa giao dịch giảm giá cho hàng nhập khẩu là vào giữa tháng Sáu năm 2019.

Thị trường homo PP nội địa của Trung Quốc hiện đang giao dịch thấp hơn thị trường nhập khẩu khoảng 5%, mức chiết khấu mở rộng từ mức thấp hơn 4% một chút trong tuần trước. So sánh giữa các năm cho thấy một sự tương phản rõ rệt. Dữ liệu cho thấy thị trường nội địa giao dịch ở mức cao hơn 32% so với giá nhập khẩu trong cùng kỳ năm 2020.

Nguồn cung trong nước dồi dào gây áp lực lên giá cả; người bán tập trung vào xuất khẩu

Những người tham gia thị trường đã báo cáo lượng hàng PP homopolymer của Trung Quốc dư thừa gây áp lực giảm giá nội địa.

Một nguồn tin từ một nhà sản xuất trong nước giải thích: “Do công suất PP mới và các đơn hàng xuất khẩu ít hơn cho các sản phẩm cuối cùng, thị trường Trung Quốc không có hứng thú với nhiều hàng hóa hơn, vì vậy giá đang chịu áp lực giảm”.

Mức tồn kho PP ở Trung Quốc tiếp tục tăng. Một thương nhân Trung Quốc cho biết: “Hàng tồn kho đang chất đống. Cả giá nhập khẩu và giá trong nước đều giảm, nhưng thị trường nội địa giảm nhiều hơn giá nhập khẩu. Không có cải tiến lớn về nhu cầu và số lượng giao dịch bị hạn chế. Người bán thích tập trung hơn vào xuất khẩu PP của Trung Quốc ”.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với PP nhập khẩu được cho là yếu hơn so với người dân địa phương do người mua thích mua nhu cầu tức thời của họ từ các nhà cung cấp trong nước, những người cung cấp giá cạnh tranh hơn nhiều.

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

 

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon