Giá chào PVC Mỹ ở mức độ cạnh tranh ở Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà cung cấp PVC ở Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo rằng giá chào PVC của Mỹ đã trở lại ở mức cạnh tranh trong tuần này sau hơn một tháng. Lần cuối cùng các chào hàng của Mỹ được báo cáo thường xuyên và có tính cạnh tranh là vào khoảng giữa tháng Hai, ngay trước khi cơn bão mùa đông nghiêm trọng làm tê liệt hoạt động sản xuất của Mỹ .

Giá chào PVC K67 của Mỹ đã được báo cáo ở cả hai thị trường ở một phạm vi rộng trong tuần này, với mức thấp nhất đưa ra mức tương đối hấp dẫn là 1800 USD/tấn CIF.

Ai Cập: Ý kiến trái chiều về tình trạng nguồn cung từ Mỹ

Tại thị trường PVC nhập khẩu của Ai Cập, các công ty đã báo cáo số lượng chào hàng K67 của Mỹ tăng lên trong tuần này ở mức 1790-1820 USD/tấn CIF, 90 ngày (1825-1856 USD/tấn bao gồm 2% thuế hải quan).

Trong khi đó, ý kiến của doanh nghiệp về nguồn cung từ Mỹ cũng trái chiều.

“Chúng tôi nhận thấy số lượng chào hàng PVC của Mỹ tăng lên trong tuần này,” một vài doanh nghiệp cho biết. Điều này phù hợp với sự phục hồi tiếp tục của lãi suất điều hành PVC tại Mỹ.

Một nhà phân phối cũng nhận xét: “Người mua hạn chế mua hàng mới với dự đoán giá giảm hơn nữa trong bối cảnh số lượng chào hàng ở Mỹ có thể tăng lên,” một nhà phân phối cũng nhận xét.

Mặt khác, các doanh nghiệp khác tin rằng khả năng cung cấp từ đất nước vẫn còn hạn chế trong bối cảnh các nhà máy PVC ở OxyChem và Shintech đang ngừng hoạt động. Thêm vào đó, các trường hợp bất khả kháng được OxyChem, FPC USA và Westlake tuyên bố vào giữa tháng Hai vẫn có hiệu lực, như tin tức sản xuất ChemOrbis cho biết.

Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ: Các giá chào cạnh tranh của Mỹ không dành cho các lô hàng mới

Trong khi đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, chào hàng PVC của Mỹ vẫn rất hiếm và tạo ra một phạm vi rộng trong tuần này.

Một số chào hàng đã được báo cáo ở mức cạnh tranh 1800-1835 USD/tấn CIF ở mức thấp trong bối cảnh nhu cầu từ người mua không rõ ràng. Một số doanh nghiệp cho biết: “Những thứ này có thể dành cho những đợt bán hàng ngắn hạn hoặc nguyên liệu với chi phí cũ”, chỉ ra rằng hàng xuất khẩu ra khỏi Mỹ vẫn còn hạn chế sau cơn bão vùng cực hồi tháng Hai.

Tuy nhiên, các chào hàng cho lô hàng mới lên tới 1900-1920 USD/tấn CIF cho thấy nhu cầu thấp và không có giao dịch nào được xác nhận vào thời điểm báo chí.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon