Thị trường PVC Ấn Độ tiếp tục tăng đột biến; giá chào K67 ở mức/trên USD1500 CIF được thấy

Chỉ một hai tuần sau khi một nhà sản xuất lớn của Đài Loan tăng giá chào cho PVC tháng Một năm 2021 thêm USD70/tấn lên USD1290/tấn CIF Ấn Độ, giá chào nhập khẩu mới vào nước này đang được thấy ở mức USD1530/tấn với dự báo nhu cầu thậm chí còn mạnh hơn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục thắt chặt.

Nguồn tin từ một nhà cung cấp Đông Bắc Á cho biết, “Giá chào mới nhất của chúng tôi chỉ dành cho Ấn Độ vì không có người mua ở Trung Quốc hoặc Đông Nam Á dựa trên mức hiện tại. Chúng tôi đã xuất một số lượng với giá USD1340/tấn FOB đối với K67 và USD1400/tấn đối với K73. Giá chào K67 cho Ấn Độ đã được điều chỉnh lên USD1500/tấn CIF do tỷ lệ xuất hàng cao hơn ”.

Một số thương nhân cũng báo cáo rằng họ đã nhận được giá chào K67 từ một nhà cung cấp Đông Bắc Á khác vào cuối tuần trước với giá USD1500/tấn CIF, trong khi một trong số họ lưu ý rằng họ thậm chí đã nghe thấy mức chào hàng ở mức USD1530-1550/tấn CIF.

Các nhà sản xuất trong nước đã bắt kịp với một doanh nghiệp lớn tăng giá chào K67 cho thị trường nội địa vào cuối tuần trước thêm INR6,000/tấn (USD81/tấn) lên INR116,500/tấn (USD1582/tấn) trên FD Ấn Độ, trả ngay.

Giá nhập khẩu trung bình hàng tuần đã ở mức USD1405/tấn CIF Ấn Độ vào tuần trước, mức cao nhất kể từ khi ChemOrbis bắt đầu đánh giá vào năm 2009. Giá nội địa ở mức USD1544/tấn FD, trả ngay cũng ở mức cao kỷ lục.

Giá chào hạn chế trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm

Phản ánh nguồn cung khan hiếm, ngay cả những lời chào hàng cao hơn cũng có số lượng hạn chế, khoảng 3,000-5,000 tấn của một nhà sản xuất và 4,000 tấn của nhà cung cấp khác.

Một thương nhân địa phương giải thích, “Mức tối đa được đưa ra là 30,000-35,000 tấn cho lô hàng tháng Giêng. Không có giá chào nào từ Indonesia và không có giá chào nào từ Thái Lan trong hai tháng tới ”.

“Tình hình sẽ chỉ dịu đi khi Shin Etsu, Kem One và Westlake khởi động lại. Nguồn hàng tại thị trường Ấn Độ sẽ khan hiếm trong hai tháng tới. Không có hàng tồn kho với thương nhân. Tình hình có thể chỉ được cải thiện trong tháng Ba, ”ông nói thêm.

Tại Châu Âu, Kem One, Shin Etsu và Inovyn đã hoạt động trở lại nhưng vẫn chưa dỡ bỏ các trường hợp bất khả kháng. Tại Mỹ, Formosa đã phần nào dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng nhưng Westlake vẫn chưa dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với vật liệu tại Vịnh Mỹ vào cuối tháng Tám trong bối cảnh bão lớn.

Nhu cầu mạnh mẽ của Ấn Độ trong Qúy I -2021

Giá PVC ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng thêm do nhu cầu mạnh mẽ.

Các giá chào hàng tháng của nhà sản xuất lớn Đài Loan thừa nhận nhu cầu mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ. Nó đã tăng giá chào tháng Một lên USD70/tấn cho Ấn Độ nhưng tăng USD60/tấn cho Trung Quốc và USD50/tấn cho phần còn lại của Châu Á.

Do thời điểm kết thúc năm tài chính vào cuối tháng Ba, hoạt động kinh doanh ở Ấn Độ có xu hướng tăng mạnh nhất trong quý đầu tiên khi các công ty đặt mục tiêu chốt sổ sách của họ một cách mạnh mẽ. Nhu cầu PVC từ lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng cũng có xu hướng tăng mạnh trong giai đoạn này.

Được viết bởi Abdul Hadhi – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon