Thị trường PP Indonesia vẫn tăng do nguồn cung khan hiếm

Xu hướng tăng bắt đầu trên thị trường PP của Indonesia vào cuối tháng Tám đã tiếp tục trong tuần này chủ yếu nhờ sự hỗ trợ từ nguồn cung khan hiếm.

Theo Chỉ số Giá ChemOrbis, giá raffia homo-PP trung bình hàng tuần trên cơ sở CIF Indonesia hiện đang ở mức USD1045/tấn, mức cao nhất trong năm qua.

Trong khi đó, giá raffia Homo-PP trên cơ sở FD Indonesia hiện đang đứng ở mức trung bình USD1183/tấn và cho thấy mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Nguồn cung khan hiếm trên khắp Đông Nam Á trong bối cảnh thay đổi

Tin tức sản xuất PP ChemOrbis cho thấy nguồn cung đã thắt chặt hơn ở Đông Nam Á do một số nhà máy bảo trì.

Ngoài việc liên tục ngừng hoạt động tại nhà máy 200,000 tấn/năm của Lotte Chemical Titan ở Malaysia, nhà máy 300,000 tấn/năm của Hyosung tại Việt Nam đã ngừng hoạt động do các vấn đề kỹ thuật trong khi nhà máy 400,000 tấn/năm của SCG Chemicals tại Thái Lan dự kiến bảo trì trong tháng này. Trong khi đó, đơn vị 190,000 tấn/năm của JG Summit Petrochemical ở Philippines gần đây đã được khởi động lại.

Hỗ trợ nguyên liệu từ propylene

Mặc dù giá propylene giao ngay trên cơ sở FOB Hàn Quốc đã giảm từ USD885/tấn xuống USD880/tấn trong thời gian gần đây, nhưng chúng vẫn đang đứng ở mức cao nhất trong 10 tháng qua, dữ liệu của ChemOrbis công bố.

Chi phí nguyên liệu cao đang hỗ trợ thêm cho giá polypropylene.

Nhà sản xuất địa phương tăng PP cung cấp đều đặn

Một nhà sản xuất địa phương ở Indonesia đã áp dụng mức giá ổn định đối với các chào hàng PP của mình từ đầu tháng Chín bất chấp nhu cầu thấp trong bối cảnh bệnh nhiễm COVID-19 bùng phát trở lại cũng như điều kiện kinh tế yếu kém.

Ngoài điều kiện nguồn cung thắt chặt và propylene tăng, sự giảm giá của đồng rupiah so với đồng USD cũng đã đẩy giá nội địa lên cao hơn.

Một công ty sản xuất thành phẩm cho biết báo cáo đã nhận được chào giá raffia với mức tăng IDR50,000/tấn (USD38/tấn) từ hai tuần trước ở mức IDR17,500,000/tấn (USD1185/tấn) FD Indonesia, cơ sở tiền mặt.

“Mặc dù nhu cầu vẫn còn hạn chế đối với nhu cầu của người mua, nhưng giá PP trong nước vẫn ổn định do khan hàng. Hơn nữa, người mua tập trung vào thị trường nội địa do đồng rupiah yếu hơn, ”ông nói.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon