PVC TĂNG GIÁ

Khối lượng xuất khẩu thắt chặt làm tăng giá PVC lớn hơn ở Ấn Độ và Địa Trung Hải

Thị trường PVC toàn cầu đã tăng lên kể từ khi chúng bật lên từ mức thấp nhất trong nhiều năm vào giữa tháng Năm khi nhiều lệnh phong toả do virus được dỡ bỏ và các nền kinh tế bắt đầu phục hồi một phần sau đại dịch.

Khối lượng xuất khẩu gần đây đã thắt chặt hơn do một loạt các vấn đề về nguồn cung bất ngờ ở châu Âu và Mỹ, mở đường cho mức tăng lớn hơn ở Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Hàng hóa ở biển sâu của Hoa Kỳ được thắt chặt hơn nữa

Phân bổ xuất khẩu từ Mỹ đã giảm trong vài tháng qua. Điều này là do làn sóng thứ hai bùng phát trong nước, nhu cầu mạnh mẽ từ các điểm đến chính bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ cũng như hạn chế nguồn cung bất ngờ.

Formosa Plastics Corp (FPC) USA đã tuyên bố trường hợp bất khả kháng về nguồn cung từ nhà máy Point Comfort, Texas (1.2 triệu tấn mỗi năm) vào khoảng giữa tháng Tám đổ lỗi cho các trục trặc sản xuất không có kế hoạch ở thượng nguồn chuỗi. Thêm vào điều này, Bão Laura đổ bộ vào Bờ Vịnh của Mỹ là cơn bão cấp 4 mạnh vào thứ Năm, để lại một số đơn vị polyme và olefin ngoại tuyến ở Texas và Louisiana.

Ấn Độ đạt mức cao nhất trong 2 năm khi nhu cầu giảm xuống do mưa

Hoạt động đã khả quan ở nhà nhập khẩu PVC lớn nhất thế giới, Ấn Độ, vì tiêu thụ bất chấp mùa gió mùa. Sản lượng xuất khẩu sang nước này đã bị hạn chế đồng thời với nhu cầu lành mạnh ở các cửa hàng khác, nơi lĩnh vực xây dựng được cải thiện. Hơn nữa, kỳ vọng vào tháng 10 cũng tăng lên khi mùa gió mùa sắp kết thúc.

Chào giá PVC K67 nhập khẩu trên cơ sở CIF Ấn Độ đã đạt mức cao nhất kể từ tháng Tám năm 2018, như đã được đề cập chi tiết trong Tin tức ChemOrbis Thị trường PVC Ấn Độ tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 năm, thu hút hang hoá nguồn gốc không thường xuyên .

Bán ý tưởng mức gần USD1000 CIF Thổ Nhĩ Kỳ / Ai Cập

Tương tự như Ấn Độ, các vấn đề về nguồn cung gia tăng đã đẩy thị trường nhập khẩu K67 của Thổ Nhĩ Kỳ lên mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng Ba năm 2018 trên mức trung bình hàng tuần. Các nguồn Châu Âu tiếp tục cung cấp khối lượng khá hạn chế cho điểm đến xuất khẩu chính của họ trong bối cảnh cắt giảm.

Dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis cho thấy giá K67 châu Âu đã tăng gần 53% (USD335/tấn) tổng cộng kể từ tháng Năm. Chúng được đánh giá cao hơn USD30/tấn ở mức USD970-980/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Việc thiếu các chào hàng của Mỹ đã đẩy thị trường tính thuế cao hơn USD40/tấn so với tuần trước, với một nhà sản xuất hồ sơ của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, “Các nguồn tin Hoa Kỳ cho biết ý tưởng bán cao hơn lên tới USD980/ ấn CIF do hạn chế. Chúng tôi hy vọng rằng các nhà sản xuất châu Âu sẽ tiếp tục chào hàng vào giữa tháng Chín ”.

Tại Ai Cập gần đó, giá chào PVC K67 của Mỹ được đánh giá cao hơn USD50/tấn ở mức thấp với ý tưởng bán tăng lên đến USD970-980/tấn. “Nguồn cung thắt chặt có thể khuyến khích người bán đưa ra mức tăng mới vào tuần tới,” một người chơi Ai Cập nhận xét.

Hiện tại, giá K67 nhập khẩu đang ở mức mức cao nhất kể từ tháng Ba theo Chỉ số giá ChemOrbis Ai Cập.

Netback thuận lợi đã thu hút các hang hoá nguồn gốc không thường xuyên đến Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ

Việc không có người bán thường xuyên đã đẩy giá PVC lên mức cao nhất trong nhiều năm ở Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời mở đường cho một vài loại có nguồn gốc không đều đặn.
PVC K67 của Ai Cập và Ả Rập Saudi có giá từ USD970-990/tấn CIF Ấn Độ, trong khi một nhà sản xuất Việt Nam xác nhận chào giá lên tới USD980/tấn. Nhà sản xuất chỉ ra rằng nhu cầu của Ấn Độ tốt hơn so với các thị trường bị nhiễm virus ở Đông Nam Á.Tại Thổ Nhĩ Kỳ, PVC K67 của Trung Quốc có giá USD940/tấn CIF, chịu mức thuế 6.5%, nhưng không được xác nhận rộng rãi tại thời điểm công bố.
Được viết bởi Merve Madakbaşı – [email protected]

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon