PVC Châu Âu thiết lập để mở rộng mức tăng sang tháng thứ 7

Xu hướng tăng trên thị trường PVC của Châu Âu kéo dài từ đầu tháng Sáu được dự đoán sẽ phổ biến trong tháng cuối cùng của năm 2020. Thị trường toàn cầu đang khẳng định, việc thiếu nhập khẩu trong bối cảnh lãi ròng kém và nguồn cung PVC hạn chế có khả năng cung cấp cho các nhà sản xuất đòn bẩy mà họ cần để tăng giá chào cho một tháng nữa.

PVC thấy mô hình theo mùa bất thường

Giao dịch PVC trong tháng Mười một đã được chốt với mức tăng EUR50-70/tấn. Như có thể thấy trong biểu đồ dưới đây được hình thành bởi dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis, xu hướng tăng là một sự khác thường so với các tiêu chuẩn lịch sử cho thời điểm này trong năm.

Điều này chủ yếu được hỗ trợ bởi sự thắt chặt toàn cầu, trong khi nhu cầu bị dồn nén trong thời kỳ hậu khóa cửa cũng góp phần vào các đợt tăng liên tiếp. Các doanh nghiệp thường báo cáo không có tác động rõ ràng nào từ các hạn chế mới đối với nhu cầu cuối cùng khi các nhà sản xuất đang giải quyết các đơn hàng tồn đọng của họ.

Một bên tham gia thị trường lớn nhận xét, “Ngoài sự thắt chặt trong khu vực và nhập khẩu thấp hơn, nhu cầu tốt hơn dự kiến trong lĩnh vực xây dựng và xây dựng đã dẫn đến nguồn cung giảm trong suốt tháng Mười một”.

Tuy nhiên, thị trường Châu Âu tụt hậu so với các thị trường khác

Châu Âu đã giảm so với mức tăng ở các thị trường toàn cầu khác, nơi giá cả tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ do tình trạng thiếu nguyên liệu cực kỳ nghiêm trọng.

Ai CậpẤn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu trong việc phá vỡ mức cao kỷ lục. Giá PVC K67-68 nhập khẩu trên cơ sở CIF Ấn Độ đã đạt mức cao nhất kể từ khi ChemOrbis bắt đầu giữ dữ liệu vào năm 2008, trong khi giá nhập khẩu tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008. Tại Trung Quốc và Đông Nam Á, giá nhập khẩu trung bình hàng tuần cho nguồn gốc tổng thể đạt mức cao nhất trong 9 năm, theo dữ liệu của ChemOrbis.

Thị trường xuất khẩu mang lại lợi nhuận tốt hơn

Khoảng cách lớn giữa thị trường PVC xuất khẩu và trong nước là một yếu tố khác cần lưu ý đối với các doanh nghiệp. Các nhà cung cấp PVC có thể muốn hướng hàng hóa của họ sang thị trường xuất khẩu trong bối cảnh lợi nhuận tốt hơn so với giá tương đối thấp ở Châu Âu.
Do đó, doanh nghiệp cho biết rằng nguồn cung đã được chờ đợi từ lâu có thể sẽ không giảm vào tháng Mười hai nếu các nhà cung cấp trong khu vực quyết định xuất khẩu nhiều hơn để tăng lợi nhuận biên của họ hơn nữa.

Một nhà phân phối nhận định, “Nguồn cung có thể vẫn khan hiếm vì nhu cầu giảm dần có thể bị lu mờ bởi xuất khẩu mạnh. Thị trường PVC Châu Á đã ghi nhận mức tăng mạnh trong tháng Mười hai, điều này có thể thúc đẩy người bán ở Châu Âu xuất khẩu nhiều hơn vào tháng tới. ”

Trong khi đó, nguồn cung PVC tổng thể dự kiến sẽ vẫn khan hiếm trong tháng Mười hai do lượng tồn kho đã thấp từ phía các nhà sản xuất và nhu cầu giảm giá của họ trước khi ngừng bảo dưỡng sắp tới. Trong khi đó, không có cập nhật nào về việc dỡ bỏ các trường hợp bất khả kháng trong khu vực tại thời điểm viết bài.

Năm nay có thể tiếp tục khác

Năm 2020 là một năm chưa từng có về nhu cầu mua. Nhu cầu trong tháng Mười một khá tốt nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, trong khi dự báo nhu cầu cho tháng tới là trái chiều.

Một số doanh nghiệp cho rằng các công trình xây dựng sẽ chậm lại đồng thời với nhiệt độ lạnh hơn, trong khi nguồn cung có thể giảm do nhu cầu mua thấp hơn trong bối cảnh lễ hội cuối năm. Do đó, một số người mua dự báo đà tăng giá sẽ giảm nhẹ với mức tăng nhỏ hơn so với tháng Mười – Mười một hoặc thậm chí đảo chiều thông qua các giao dịch.

Những người khác cho rằng các hoạt động sản xuất hạ nguồn có thể không chậm lại trong kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay vì các nhà chuyển đổi có thể quyết định rút ngắn thời gian đóng cửa nhà máy vào cuối năm. Các chỉ số cho tháng Mười hai cho thấy có dấu hiệu về nhu cầu khá tốt, với một số nhà cung cấp báo cáo rằng đã nhận được các đơn đặt hàng tốt cho tháng tới.

Một nguồn tin thị trường lớn cho biết, “Nhu cầu mà chúng tôi nhận được từ khách hàng đối với hàng hóa tải trong tháng Mười hai rất mạnh bất thường, điều này được thúc đẩy bởi động lực của những người chuyển đổi để sản xuất nhiều thành phẩm hơn và xây dựng lại kho hàng nội bộ của họ.”

Một người mua cho biết: “Nhu cầu có thể không tệ trong tháng Mười hai khi chúng tôi nghiên cứu sản xuất cho đến Giáng sinh.

PVC có khả năng thách thức kết quả của ethylene

Các nhà cung cấp có thể sẽ tăng thêm đối với các ưu đãi trong tháng 12 của họ bất kể kết quả của ethylene như thế nào, như trường hợp chính xác trong những tháng qua. Dự báo giá ethylene không đổi tới tăng nhẹ trong tháng Mười hai.

Không có tác động ngay lập tức từ thuế quan đối với PVC của Mỹ, nguồn cung hạn chế sẽ thiết lập xu hướng giá

Doanh nghiệp chủ yếu mong đợi sẽ thấy tác động rõ ràng của thuế bổ sung đối với PVC của Hoa Kỳ vào đầu năm tới, trong khi những người mua thường mua từ thị trường nhập khẩu sẽ chuyển sang thị trường nội địa để tránh thêm chi phí.

Ít hàng nhập khẩu có thể đến châu Âu do mức thuế 25% đối với PVC của Mỹ. Theo một số người, tình trạng thắt chặt có thể tiếp tục diễn ra trong năm tới, đặc biệt nếu các nhà sản xuất trong khu vực không thể xây dựng nguồn dự trữ an toàn.

Qua đó, các đại biểu đồng tình rằng mức cung sẽ thiết lập xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Được viết bởi Manolya Tufan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon