Nhu cầu chậm chạp kéo thị trường PVC châu Âu đi xuống trong tháng 7

PVC đã mở đầu tháng 7 với xu hướng trượt giá do nhu cầu trì trệ và sự sụt giảm của hợp đồng ethylene. Hầu hết người bán đã khuất phục trước áp lực lạm phát làm giảm nhu cầu sản phẩm cuối cùng, khiến khối lượng mua thấp hơn mô hình theo mùa.

Hoạt động mờ nhạt chiếm vị trí trung tâm trong một tháng nữa

Thị trường PVC giao ngay của châu Âu đã chững lại vào tháng 6 sau các mức giá ổn định ban đầu của người bán, do hợp đồng ethylene không đổi và chi phí tiện ích gia tăng. Trong thực tế, các yêu cầu giữ nguyên giá đã không khả thi trong một số trường hợp vào tháng trước do nhu cầu chậm chạp bao trùm thị trường. Sự sụt giảm số lượng đơn đặt hàng sản phẩm cuối cùng đã hạn chế lượng mua của người tiêu dùng PVC.

PVC K67 – Local Prices – FD NWE – FD Italy

Theo xu hướng ổn định hoặc đi xuống trong tháng 6, giá PVC đã giảm trong tháng 7 do hợp đồng ethylene giảm 100 EUR/tấn và nhu cầu thận trọng từ các thị trường phái sinh.

Chi phí tiện ích leo thang kiểm soát đà giảm giá

Sau khi các nhà cung cấp công bố giảm báo giá PVC khoảng 40-60 EUR/tấn mức so với tháng trước, các giao dịch tháng 7 ban đầu đã chứng kiến mức giảm lên tới 70-80 EUR/tấn. Tuy nhiên, chi phí khí đốt tự nhiên và điện năng cao đã giới hạn mức giảm lớn hơn từ người bán tính đến hiện tại.

Kỳ nghỉ lễ gần kề, nguồn cung dồi dào ảnh hưởng tới triển vọng

Hầu hết những người tham gia thị trường không loại trừ khả năng giá giảm thêm vào cuối tháng 7 vì thực tế là kỳ nghỉ hè đang nhanh chóng đến gần. Nhu cầu đã không theo kịp các hy vọng theo mùa kể từ đầu quý 3, trong khi kỳ nghỉ dài có thể sẽ làm suy yếu hoạt động hơn nữa vào tháng 8. Một người tham gia thị trường cho biết: “Các giao dịch có thể giảm tới 100 EUR/tấn.”

Hơn nữa, nếu các điều kiện logistics cho phép, khu vực này có thể thu hút hàng nhập khẩu trong trung hạn. Điều này diễn ra do thực tế là tất cả các thị trường PVC lớn đã và đang trên đà đi xuống và châu Âu tiếp tục mang lại lợi nhuận béo bở cho các nhà cung cấp. Một nhà phân phối cho biết: “Chúng tôi dự kiến một số lô hàng nhập khẩu sẽ đến tay khách hàng vào tháng 9.”

Trên thực tế, các nhà sản xuất PVC ở châu Âu đã tăng cường xuất khẩu sang những thị trường khác, chủ yếu là Thổ Nhĩ Kỳ, trong nỗ lực duy trì biên lợi nhuận trong khu vực của họ. Điều này cũng góp phần duy trì mức giảm khiêm tốn tính đến hiện tại. Nhiều người tham gia thị trường trong tuần này cho biết: “Chúng tôi cho rằng giá có thể tiếp tục giảm trong tháng 7, do triển vọng ảm đạm trên toàn thế giới, giá dầu thô tương lai thấp hơn và sự gia tăng nguồn cung ở châu Âu.”

Được viết bởi Merve Madakbaşı – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon