Người tham gia thị trường châu Á: Giá PVC có thể trượt dốc kéo dài sang tháng 7

Thị trường nhập khẩu PVC ở châu Á vẫn có xu hướng giảm do những lo ngại về kinh tế vĩ mô trong khu vực cùng với nguồn tồn kho trong nước cao và nhu cầu yếu đã tạo áp lực giảm giá.

Hầu hết những người tham gia thị trường dự đoán triển vọng giảm giá trong tháng hiện tại tuy nhiên cho biết giá có thể chạm đáy vào giữa tháng 7 khi người mua ở Ấn Độ quay trở lại để bổ sung các lô hàng cho các yêu cầu sau mùa mưa.

Các báo giá tiêu chuẩn của Đài Loan có thể ổn định hoặc giảm

Các nhà kinh doanh ở Ấn Độ dự đoán nhà sản xuất lớn của Đài Loan sẽ công bố giá tháng 7 cho người mua châu Á ở mức ổn định hoặc giảm nhẹ so với tháng hiện tại. Một nhà kinh doanh Ấn Độ cho biết: “Thật khó để dự đoán các mức giá vì chúng tôi không thực sự biết liệu nhà sản xuất lớn có thông báo giá vào tuần tới hay không và chúng tôi đã nhận thấy việc thông báo đã từng trì hoãn đến cả tuần thứ tư trong tháng. Tuy nhiên chúng tôi dự đoán giá sẽ ổn định hoặc giảm nhẹ so với tháng 6 do giai đoạn tạm lắng của thị trường ảnh hưởng bởi mùa mưa sẽ kết thúc vào giữa tháng 7.”

PVC_Asia

Dữ liệu về Chỉ số Giá của ChemOrbis cho thấy giá nhập khẩu PVC K67 ở Ấn Độ và Đông Nam Á ở mức thấp nhất trong 7 tháng qua, trong khi thị trường nhập khẩu Trung Quốc ở mức thấp nhất trong nhỉnh hơn sáu tháng qua. Lần gần nhất giá nhập khẩu được ước tính là vào ngày 31 tháng 5 ở mức 750-790 USD/tấn CIF Ấn Độ, 730-780 USD/tấn CIF Đông Nam Á và 740-790 USD/tấn CIF Trung Quốc.

Giá mới nhất cho thấy xu hướng giảm giá

Các báo cáo mới nhất cho thấy giá vẫn đang giảm, với các giao dịch và báo giá trong tuần hiện tại ở các phân khúc thấp 740 USD/tấn CIF Ấn Độ và 730 USD/tấn CIF Trung Quốc.

Một nhà kinh doanh ở Mumbai cho biết: “Giá vẫn đang giảm do nhu cầu vẫn yếu và nguồn cung dồi dào. Chúng tôi đã thấy các giao dịch được ký kết cho các lô hàng K67 của Trung Quốc ở phân khúc thấp 740 USD/tấn CIF, so với các báo giá phân khúc thấp của Trung Quốc là 750 USD/tấn trong tuần trước. Một nhà sản xuất Hàn Quốc đã bán PVC K67 với giá 760 USD/tấn cho các khách hàng thường xuyên của mình.” Ông nói thêm: “Giá có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm trong tháng này. Chúng tôi không nhận thấy người mua quay lại trước thời điểm giữa tháng 7 và có đủ nguồn cung để phân bổ.”

Một người mua PVC tại Ấn Độ dự kiến giá sẽ chạm đáy khi người mua quay lại bổ sung hàng tồn kho sau mùa mưa, mặc dù nguồn cung hiện tại vẫn còn dồi dào. Ông cho biết: “Nhu cầu từ các nhà chuyển đổi không cao nhưng cũng không quá thấp. Giá có thể giảm thêm nhẹ và sau đó chạm đáy khi người mua quay trở lại.” Ông cũng chỉ ra rằng giá VCM chưa giảm nhiều và có thể hỗ trợ phần nào cho thị trường trong những tuần tới, đặc biệt khi giá dầu thô tăng trong vài tuần qua.

Người tham gia thị trường Trung Quốc, Đông Nam Á chú ý đến xu hướng của Ấn Độ

Trong khi đó, những người tham gia thị trường ở các khu vực khác như Trung Quốc và Đông Nam Á đang quan tâm đến Ấn Độ, thị trường mua PVC lớn nhất thế giới, để đưa ra định hướng.

Một nhà sản xuất Trung Quốc cho biết thêm: “Nhu cầu của Ấn Độ vẫn ở mức ảm đạm trong nhiều tháng qua và đang bước vào mùa mưa, khó có thể khả quan hơn.” Một nhà chuyển đổi Philippines cho biết. “Tâm lý vẫn giảm, đặc biệt là đối với Ấn Độ, vì hiện tại đang là mùa mưa. Đà phục hồi nhu cầu của Ấn Độ kém.”

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon