Giá PVC ở mức thấp nhất trong 2 năm qua tại Ấn Độ nhưng đáy giá chưa xuất hiện

Giá PVC của Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua, với hầu hết những người tham gia thị trường tán thành rằng xu hướng giảm giá nhập khẩu vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, các ý kiến đã phân hóa tại thị trường trong nước.

Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 nhập khẩu và nội địa mới nhất đang ở mức thấp nhất trong hai năm, với giá nhập khẩu giảm 10 USD/tấn so với tuần trước, xuống 970-1010 USD/tấn CIF Ấn Độ. Trong khi đó, giá nội địa không đổi hoặc giảm 500 INR/tấn, đạt 91.000-95.000 INR/tấn (1144-1194 USD/tấn) xuất kho, tiền mặt chưa bao gồm VAT.

India - PVC - Import - Local - CIF - Exwarehouse

Một nhà sản xuất Ấn Độ lớn đã giữ nguyên giá PVC K67 trong nước trong tuần gần nhất. Họ đã
giảm giá tới 2500 INR/tấn (31 USD/tấn) trong tuần trước, xuống khoảng 95.000 INR (1190 USD/tấn), trong khi rút lại biện pháp bảo hộ giá trước đó. Giá PVC Đài Loan nhập khẩu tại Ấn Độ cũng đã giảm 2500 INR/tấn trong vài tuần qua.

Giá mua hàng nhập khẩu chạm mức thấp nhất 940 USD

Một nhà kinh doanh tại Mumbai cho biết: “Thị trường PVC Ấn Độ dường như không gặp vấn đề về nguồn cung vào thời điểm này, theo các chỉ báo mua mà chúng tôi chứng kiến. Trên các thị trường nhập khẩu, chúng tôi đã nghe thấy những mức giá mua thấp tới 940 USD/tấn.”

Các báo giá thấp nhất được chứng kiến vào tuần trước đến từ duyên hải Vịnh Hoa Kỳ. Một báo giá đến thông qua một nhà kinh doanh tại Mỹ, trong khi báo giá còn lại đến trực tiếp từ một nhà sản xuất, cả hai đều đạt 980 USD/tấn CIF Ấn Độ. Các nhà kinh doanh cho biết sau khi đàm phán, các lô hàng đã được bán vào cuối tuần trước ở mức 970 USD/tấn CIF Ấn Độ. Tuần này đã có thông tin thị trường về các báo giá của Mỹ ở mức 940 USD/tấn CIF, nhưng điều này chưa được xác nhận.

Một nhà kinh doanh Ấn Độ thân cận với một người bán Mỹ cho biết: “Theo báo giá PVC K67 FAS Houston hiện tại ở mức 800 USD/tấn, chúng tôi có thể báo giá cho Ấn Độ ở mức 960 USD/tấn, phù hợp với giá cước vận tải và biên lợi nhuận của chúng tôi.”

Liệu có đủ nguồn cung cho nhu cầu sau mùa mưa?

Việc nhà cung cấp dỡ bỏ biện pháp bảo hộ giá đã khiến một bộ phận thị trường dự đoán rằng một giai đoạn giữ nguyên giá kéo dài, nếu không phải là tăng giá, sắp diễn ra. Họ cũng chỉ ra giai đoạn sau mùa mưa sắp diễn ra khi nhu cầu PVC gia tăng.

Nhưng những người khác, một bộ phận lớn hơn của thị trường, cho rằng giá nội địa khó có thể đi lên. Một nhà kinh doanh Ấn Độ cho biết: “Các lô hàng nhập khẩu đã được đặt trong tháng 6 và tháng 7 vẫn đang cập bến Ấn Độ vào thời điểm có quá nhiều hàng, thậm chí sau khi tính cả nhu cầu sau mùa mưa.” Ông nói thêm: “Các nhà kinh doanh mua hàng nhập khẩu thanh toán bằng thư tín dụng và họ sẽ mong muốn bán ra với bất kỳ mức giá nào mà họ có được. Điều này có thể gây thêm áp lực giảm giá cho thị trường.”

Nhà sản xuất Đài Loan lớn không thể bán toàn bộ lượng phân bổ

Một nhà kinh doanh khác cho biết: “Một số nhà kinh doanh đang dự đoán giá sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 900 USD/tấn CIF trước khi chạm đáy. Nhưng chúng tôi hiện không thấy có nhiều báo giá vào Ấn Độ.”

Ông nói thêm: “Nhà sản xuất Đài Loan lớn đã bán được không quá 30% lượng phân bổ tháng 9 tới Ấn Độ cho các đại lý của họ ngay cả sau khi lùi bước so với yêu cầu giữ nguyên giá ban đầu, từ những gì chúng tôi đã cập nhật. Chúng tôi không nghĩ rằng báo giá 1010 USD/tấn CIF của Đài Loan sẽ được nhiều người mua Ấn Độ chấp nhận.”

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon