Bột Nhựa PVC

Bột Nhựa PVC của Mitsui Vina đã đi vào cuộc sống….

Công ty Mitsui Vina là liên doanh giữa ba đối tác: công ty Mitsui (Nhật Bản) với Tổng công ty Nhựa ViệtNam và Tổng công ty Hoá chất Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên 74 triệu USD. Đây là liên doanh đầu tiên ở Việt Nam sản xuất bột PVC nhằm cung cấp nguyên liệu cho các nhà sản xuất vật liệu nhựa trong nước, góp phần giảm lượng bột PVC nhập từ nước ngoài.

Đã gần một năm, kể từ ngày iên doanh sản xuất lô bột nhựa đầu tiên cũng là lúc thị trường bột nhựa trên thế giới và khu vực chao đảo: Giá bột PVC liên tục giảm làm cho bước khởi đầu của liên doanh Mitsui Vina không mấy thuận lợi. Để bảo hộ hàng sản xuất trong nước, Chính phủ đã có những văn bản chỉ đạo giúp Mitsui Vina đi vào sản xuất ổn định.

Chỉ tính riêng qua 8 tháng đầu hoạt động, liên doanh đã sản xuất được gần 27.000 tấn PVC, tiêu thụ được gần 25.000 tấn (bình quân khoảng 3.000 tấn/tháng). Nhữngcơ sở sản xuất nhựa lớn ở trong nước như : công ty Nhựa Bình Minh, Rạng Đông, Tiền Phong, Tân Tiến, Cadivi… đã là nhữmg khách hàng thường xuyên của liên doanh.

Lúc này, hoạt động của Mitsui Vina mới chỉ là bước đầu mang tính chất tiếp cận thị trường, nhưng sản phẩm của liên doanh đã từng bước thuyết phục được khách hàng bởi chất lượng và phong cách phục vụ của nó. Cho đến nay, công ty đã có thể hãnh diện giới thiệu với mọi khách hàng về sản phẩm bột PVC của Mitsui Vina do đội ngũ kỹ sư và lao động Việt Nam sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Điều này được thể hiện qua số lượng bán hàng ngày càng tăng, doanh thu ngày càng cao, danh sách khách hàng ngày càng  ổn định hơn. Có những tháng sản phẩm của công ty chiếm khoảng 65-70% thị phần cả nước. Là một liên doanh sản xuất bột PVC đầu tiền của nước ta, tuy mới đi vào hoạt động nhưng chúng ta có quyền tự hào rằng nhựa PVC của Việt Nam đã có mặt khắp nơi trong cả nước từ các cơ sở sản xuất nhỏ đến các nhà máy lớn hiện đại, công ty nước ngoài… Và nó đã hoá thân trong từng sợi dây điện, ống nước, ấm trần, khung cửa sổ và biết bao đồ dùng bằng nhựa khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày. Bên cạnh niềm tự hào chính đáng đó, công ty Mitsui Vina còn rất nhiều điều băn khoăn trăn trở. Như trên đã nói, công suất thiết kế của nhà máy thì lớn nhưng sản xuất vẫn phải cầm chừng (khoảng trên 3.000 tấn bột PVC/tháng). Làm sao để công ty có thể bán được sản lượng 80.000 tấn/năm, nghĩa là bằng 100% công suất sản xuất của nhà máy? Để có thể tháo gỡ những khó khăn này, Mitsui Vina mong muốn có sự giúp đỡ một cách có hiệu quả của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon