Bao Bì PE – Đang Nhận Được Sự Ủng Hộ Của Người Tiêu Dùng

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, ngoài nhu cầu cao về thẩm mỹ thì con người ngày càng quan tâm đến vấn đề an toàn sức khỏe của bản thân và cho gia đình của mình. Chính vì vậy mà Bao bì nhựa PE đang nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người tiêu dùng.

Vậy bao bì nhựa PE là gì ?

Chắc bạn đang thắc mắc PE có nghĩa là gì? PE là chữ viết tắt của từ Polyetylen. Đây là loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Polyetylen là một hợp chất hữu cơ gồm các nhóm etylen CH2-CH2 được liên kết với nhau bằng những liên kết hydro no. Polyetylen được sản xuất ra bằng cách điều chế tạo nên phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

Trong các loại nhựa hiện nay, hạt nhựa PE được cho là một trong những nguyên liệu an toàn nhất được sử dụng. Để tạo nên bao bì nhựa PE, cần 60 tấn hạt nhựa được tiêu thụ mỗi năm và đây là phần lớn trong số nguyên liệu được dùng để sử dụng bao bì.

Cách nhận biết bao bì PE

Để không gây khó hiểu cho người sử dụng, có thể hiểu bao bì nhựa PE là bao bì được sản xuất từ hạt nhựa PE.

Đặc điểm vật lý dễ nhận biết là trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bao bì bóng láng, mỏng, nhẹ và có tính chất mềm dẻo nhất định.

Đặc tính của bao bì PE

Tính chất vật lý: Hạt nhựa PE có màu trắng, trong suốt, có màu hơi ánh mờ, bề mặt bóng loáng, tính chất mềm dẻo. Ngoài ra, đây còn là loại nguyên liệu không dẫn điện và không dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua, chịu được nhiệt độ cao.

Tính chất hóa học: Loại nhựa dẻo này có tính chất hóa học như hydrocacbon no và không tác dụng với những dung dịch như axit, thuốc tím, kiềm và nước brom. Dù ở nhiệt độ cao, PE cũng không thể hòa tan được trong nước, nhiệt độ cao trên 70℃, nhựa PE sẽ hòa tan kém trong những dung môi như toluen, xilen, tricloetylen, amilacetat, dầu khoáng, dầu thông,…

Nhựa PE có nhiệt độ nóng chảy cao nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Là loại nhựa dễ bị hư hỏng và căng phồng nếu như trực tiếp tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, khả năng chống thấm khí CO2, O2N2 và dầu mỡ cũng rất kém.

Ưu điểm của bao bì nhựa PE

Được làm từ loại nguyên liệu lành tính nên bao bì, túi nhựa PE có những đặc tính ưu việt và nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những bao bì khác như sau:

  • Có màu trắng trong suốt với màu hơi ánh mờ, dễ dàng quan sát vật được bao bì chứa đựng bên trong.
  • Tính chất dẻo dai, độ bền cao và trọng lượng nhẹ.
  • Khả năng chống thấm tốt, tránh được các tác nhân ẩm mốc từ bên ngoài.
  • Khả năng chịu nhiệt độ cao.
  • Mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều loại sản phẩm.
  • Bề mặt láng bóng, trơn mượt giúp cho quá trình in ấn bao bì thuận lợi, dễ dàng truyền tải thông tin đến người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.
  • Là loại bao bì nhựa được ứng dụng rộng rãi, hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực: Công – nông nghiệp, thủy sản, mỹ phẩm, dược phẩm,…
  • An toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Giá thành hợp lý.

Bao bì PE là loại bao bì được sản xuất từ nguyên liệu được cho là an toàn nhất hiện nay. Chính vì vậy, ưu điểm mà loại bao bì này mang lại vô cùng nhiều và được ứng dụng một cách rộng rãi trong đời sống sinh hoạt, sản xuất  của con người. Có thể thấy bao bì PE đang dần lấy được lòng tin của người tiêu dùng trên thị trường tiêu dùng hiện nay.

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon