Thiết kế bao bì sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Thiết kế bao bì phương Tây mang vẻ đẹp phóng túng, hiện đại và tự do thì bao bì Á Đông như Việt Nam, Nhật Bản lại đề cao sự hài hòa, cân bằng và hướng đến thuyết linh vật. Cùng với Bình Minh tìm hiểu mâu bao bì được thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đang được yêu thích trên thị trường hiện nay ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Nghệ thuật trong thiết kế bao bì truyền thống và hiện đại

Bên cạnh thiết kế bao bì với đa dạng màu sắc nổi bật, nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, trong đó có Nhật Bản lại có xu hướng thiết kế hài hòa giữa họa tiết truyền thống với các loài vật.

Theo đó, trên các mẫu bao bì của họ sẽ thiết kế phản chiếu phong cách, lối sống tối giản của người dân. Cụ thể, họ sẽ giảm thiết họa tiết thừa trên bao bì, kết hợp bảng màu cổ điển cùng văn hóa dân gian để tạo ra các mẫu bao bì đẹp, ấn tượng.

Bao bì ở Nhật Bản sẽ dùng mẫu họa tiết cá koi, hoa văn, seigaiha,…để tạo ra nét đặc trưng không thể lẫn lộn của xứ sở hoa Anh Đào. Xu hướng này hiện đang được áp dụng trên nhiều dự án bao bì trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, Nhật Bản chính là nước đưa xu hướng này lên tầm cao mới khi dùng giấy washi và kraft để sáng tạo các mẫu bao bì độc lạ, toát lên nét đẹp Á đông.

Thiết kế bao bì truyền thống kết hợp hiện đại dựa trên các tiêu chuẩn nào?

Thiết kế bao bì chính là công việc quan trọng nhất trong chuỗi các bước thiết kế, xây dựng thương hiệu cho các đơn vị kinh doanh. Bởi lẽ, bao bì đẹp sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh và lâu hơn. Doanh nghiệp dễ dàng tạo được sự khác biệt của mình ra khỏi đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc. Vậy nên, nếu bạn muốn thiết kế mẫu bao bì kết hợp truyền thống và hiện đại, cần đáp ứng theo các tiêu chuẩn sau:

  • Mẫu bao bì thiết kế cần thể hiện đầy đủ: Tên sản phẩm, thương hiệu, logo, thông số, thành phần có trong sản phẩm.
  • Bố cục bao bì cần đơn giản, tinh tế, không quá lòe loẹt hay rối rắm.
  • Thiết kế bao bì hiện đại kết hợp truyền thống cần hạn chế sử dụng font chữ khó đó, khiến người tiêu dùng bị nhức mắt.
  • Bao bì cần được thiết kế theo kích thước chuẩn, phù hợp với sản phẩm. Tránh thiết kế mẫu bao bì với kích thước quá to hoặc quá nhỏ gây ảnh hưởng hình dạng sản phẩm.
  • Tránh thiết kế mẫu bao bì có hình dáng, màu sắc và mẫu mã giống với các loại bao bì đến từ thương hiệu khác trên thị trường.

Thiết kế bao bì

Những lợi ích nổi bật của thiết kế bao bì truyền thống kết hợp hiện đại

Không phải ngẫu nhiên, các nước trên thế giới lại ưa chuộng thiết kế mẫu bao bì truyền thống kết hợp với hiện đại. Lý do là bởi, chúng mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nổi bật sau:

Khách hàng nhận biết thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng

Doanh nghiệp thiết kế được mẫu bao bì đẹp, ấn tượng sẽ giúp sản phẩm của đơn vị mình nhanh chóng đến tay khách hàng hơn. Thiết kế bao bì độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp tách biệt sản phẩm mình trước hàng dài các thương hiệu cạnh tranh khác. Khách hàng sẽ không một phút do dự mà lựa chọn sản phẩm đơn vị bạn nếu bao bì đẹp, ấn tượng, dễ nhận dạng.

Thiết kế bao bì hiện đại kết hợp truyền thống tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng

Như Thuận Minh Phát vừa mới chia sẻ ở mục trên, ấn tượng về thị giác chính là con đường marketing hiệu quả giúp khách hàng chọn mua ngay sản phẩm của bạn trước khi trải nghiệm. Một doanh nghiệp kinh doanh thông minh sẽ không để khách hàng lướt qua sản phẩm của mình một cách chóng vánh. Thay vào đó, họ sẽ thiết kế mẫu bao bì đẹp ấn tượng mạnh đủ khiến cho người tiêu dùng phải dừng lại, đọc, ngắm nghía rồi bỏ vào giỏ mua hàng.

Bao bì kích thích hành động mua hàng

Từ việc tạo ấn tượng về thị giác cho khách hàng, sẽ tạo động lực, kích thích hành động mua hàng của họ. Thiết kế bao bì truyền thống kết hợp hiện đại chính là phương thức kích thích mua hàng hiệu quả. Các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp mới và trẻ sẽ nhanh chóng cân bằng cạnh tranh với các doanh nghiệp lâu năm nhờ thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp.

Thể hiện chất lượng và uy tín doanh nghiệp

Chất lượng sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp một phần sẽ được thể hiện qua bao bì sản phẩm. Thực tế, có nhiều trường hợp sản phẩm cao cấp nhưng bị người tiêu dùng liệt vào danh sách sản phẩm giá rẻ vì bao bì chưa độc đáo, xứng tầm. Vậy nên, thiết kế mẫu bao bì này sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được chất lượng sản phẩm kinh doanh và nâng mức độ uy tín của đơn vị mình trong mắt khách hàng.

Kết luận:

Như vậy, thiết kế bao bì kết hợp giữa truyền thống và hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mẫu bao bì này, vui lòng liên hệ cho Thuận Minh Phát theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời nhé!

 

Bao Bì Màng Co Thuận Minh Phát 

Địa chỉ: Số 64 Dương Đình Nghệ P8, Q11, Tp.HCM

Số điện thoại 0933068071 -0908.569.980

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon