Thị trường PP, PE của Trung Quốc đối mặt với áp lực do giá kỳ hạn giảm, nhu cầu giảm

Giá polyolefin nhập khẩu tại Trung Quốc đã giảm nhẹ trong thời gian gần đây mặc dù nguồn cung từ người bán ở nước ngoài vẫn hạn chế. Điều này là do hợp đồng kỳ hạn tại Đại Liên yếu hơn cùng với nhu cầu chậm hơn trong bối cảnh cuối năm đang đến gần đã gây áp lực giảm giá lên thị trường.

Giá nội địa thấp hơn cũng ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường PP Trung Quốc

Giá PP nhập khẩu chứng kiến điều chỉnh giảm vào cuối tháng Mười một, với giá raffia giảm từ mức cao nhất trong mười tám tháng qua, theo dữ liệu trung bình hàng tuần thu được từ Chỉ số giá ChemOrbis. Kể từ đó, giá vẫn ổn định đến giảm.

Ngoài hợp đồng tương lai giảm và điều kiện nhu cầu yếu hơn, thị trường PP địa phương của Trung Quốc bắt đầu giảm ba tuần trước cũng đã kéo tâm lý chung đi xuống.

Một nhà giao dịch cho biết: “Giá PP nhập khẩu giao ngay và PP trong nước đang giảm dần trong tuần này do giá giao sau giảm và tâm lý mua yếu hơn. Người mua thận trọng khi mua hàng mới. Doanh nghiệp dự báo giá sẽ giảm trong thời gian tới. “

Trong phiên giao dịch ngày 14-15 tháng Mười hai, giá PP kỳ hạn tháng Một tới tháng Năm trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã giảm tổng cộng CNY385/tấn (USD59/tấn).

Nhập khẩu homo-PP raffia và inj. Giá xuất xứ chung hiện được đánh giá ở mức USD1050-1100/tấn CIF Trung Quốc, trả ngay trong khi giá PPBC nhập khẩu giảm được đánh giá ở mức USD1060-1150/tấn với các điều khoản tương tự. Các mức giá không đổi, thấp hơn USD10/tấn so với tuần trước.

Giá LDPE film nhập khẩu giảm từ mức cao nhất trong năm năm rưỡi

Sau nhiều tuần tăng mạnh chủ yếu do nguồn cung hạn chế cũng như chi phí vận chuyển tăng, thị trường PE nhập khẩu đã tạm lắng trong tuần qua và theo xu hướng ổn định phần lớn.

Trong khi đó, trong tuần này, giá đã phụ thuộc vào hàng tồn kho bên trong Trung Quốc tăng, hợp đồng kỳ hạn tại Đại Liên yếu hơn cũng như nhu cầu giảm theo mùa.

Chỉ số giá ChemOrbis cho thấy giá trung bình hàng tuần của giá màng LDPE xuất xứ Trung Đông trên cơ sở CIF Trung Quốc đã giảm xuống từ mức cao nhất chưa được ghi nhận kể từ cuối tháng Sáu năm 2015.

Đối với LLDPE và HDPE film, giá với các điều khoản tương tự đã giảm xuống từ mức cao nhất kể từ tháng Năm đến tháng Bảy năm 2019.

Một thương nhân nhận xét: “Nguồn cung nhập khẩu vẫn còn hạn chế nhưng hàng tồn kho trong nước đang tăng dần trong bối cảnh một số nhà máy khởi động lại và số lượng ngừng hoạt động bảo trì ít hơn”.

Theo nguồn tin thị trường, mức tồn kho polyolefin kết hợp của hai nhà sản xuất địa phương lớn ở mức 650,000 tấn vào thứ Ba, ngày 15 tháng Mười hai. Con số này giảm nhẹ 15,000 tấn so với tuần trước, trong khi tăng 20,000 tấn so với đầu tháng Mười Hai.

Ông nói thêm, “Nhu cầu chậm lại trong tuần này, kéo giá kỳ hạn của Đại Liên đi xuống. Các đơn đặt hàng đặc biệt là từ lĩnh vực nông nghiệp thường giảm khi năm gần kết thúc. Chúng tôi dự báo giá sẽ đi theo hướng ổn định đến giảm trong tuần này. ”

Giá LLDPE kỳ hạn tháng Năm trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên báo giảm CNY25/tấn (USD34/tấn) vào ngày 15 tháng Mười hai.

Đối với xuất xứ Trung Đông, giá PE hiện được báo ở mức USD1390-1440/tấn đối với LDPE film, USD990-1040/tấn đối với LLDPE và ở mức USD990-1030/tấn đối với HDPE film, tất cả trên CIF Trung Quốc, tính bằng tiền mặt. Trên cơ sở so sánh hàng tuần, giá đều giảm USD10/tấn.

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon