Những người tham gia thị trường châu Âu đánh giá tác động của phụ phí năng lượng tới thị trường polyme

Tại châu Âu, sự gia tăng chưa từng có của chi phí năng lượng đã làm chao đảo các thị trường polymer trong khu vực vốn đang phải đối mặt với những trở ngại khác gây ra bởi đại dịch. Một số nhà sản xuất đã công bố kế hoạch áp dụng phụ phí năng lượng vào giá của họ, do đà tăng giá điện và khí đốt tự nhiên đột ngột khiến biên lợi nhuận bị xói mòn đáng kể.

Tồn kho khí đốt thấp ở châu Âu do nhập khẩu từ Mỹ và Nga giảm cũng như nhu cầu gia tăng vì việc tái mở cửa được cho là những lý do sau đà tăng giá. Điều này lại ảnh hưởng đến biên sản xuất trong các ngành sử dụng nhiều năng lượng, bao gồm PVC và LDPE. Liệu việc các nhà cung cấp khác có phản ánh sự gia tăng chi phí tiện ích lên giá hạt nhựa hay không đang được thảo luận.

PVC

Kem One là nhà sản xuất đầu tiên tính phụ phí vào giá PVC kể từ ngày 1 tháng 10. Công ty này đã quyết định áp dụng mức phụ phí 110 EUR/tấn do đà tăng mạnh chi phí năng lượng trong tháng 9 đã vượt xa diễn biến dự đoán của giá xút và PVC ở phía họ. Nguồn tin từ nhà sản xuất cho biết: “Trên thực tế, giá khí đốt và điện ở Pháp sẽ lần lượt tăng 290% và 230% kể từ tháng 1. Và động lực này đúng ở khắp Tây Âu ”.

Vào cuối tuần trước, một nguồn tin từ nhà sản xuất này đã cập nhật với ChemOrbis: “Chúng tôi đã hoàn thành việc áp dụng phụ phí ở một số quốc gia, trong khi nó vẫn chưa được chấp nhận ở những quốc gia khác.”

Mặc dù không có thông báo chính thức nào, song một nhà sản xuất Tây Âu khác cũng đã nâng báo giá PVC của họ thêm 120 EUR/tấn bắt đầu từ tháng 10.

Hầu hết các nhà cung cấp đã đưa ra mức tăng 50-60 EUR/tấn cho các báo giá của họ, và một trong số họ nhận xét: “Chúng tôi vẫn chưa áp dụng phụ phí năng lượng. Tuy nhiên, giá cả chuẩn bị tăng thêm trong ngắn hạn do điều kiện thị trường không cân bằng.”

Trong tương lai, những người tham gia thị trường cho rằng việc đảo chiều không diễn ra vào quý 4 dù giá đã tăng cao, do sự gia tăng chi phí tiện ích cùng với tình trạng khan hàng kéo dài, nhu cầu mạnh mẽ, và đà tăng giá trên toàn cầu sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất đòn bẩy cần thiết để duy trì hoặc nâng giá.

Polyolefins

LyondellBasell đã quyết định áp dụng phụ phí khí đốt tự nhiên và điện, hiện là 50 EUR/tấn, cho toàn bộ đơn hàng LDPE, HDPE, và PP được cung cấp sau ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Là người tiên phong cho xu hướng tăng giá, một số nhà sản xuất được thấy rằng đang thử nghiệm thị trường với mức tăng lên đến 3 con số đối với cả PP và PE. Tuy nhiên, nhu cầu trong tháng 10 thấp hơn dự đoán do kháng cự của người mua đối với các mức tăng cao hơn kết quả của monomer vì giá đã tăng cao. Do đó, người bán đã phải lùi bước so với các nỗ lực tăng giá ban đầu vào giữa tháng. Hầu hết các giao dịch PP tháng 10 đã được chốt với giá không đổi, trong khi xu hướng ổn định hoặc tăng nhẹ đã xuất hiện tùy theo loại PE.

Dự báo tháng 11 đang hình thành theo chiều hướng tăng giá, do các dự đoán về việc phản ánh sự gia tăng chi phí năng lượng lên giá hạt nhựa và lượng nhập khẩu hạn chế. Bất chấp các dự báo tăng giá, người mua không vội vã bổ sung tồn kho vào giữa tháng 10. Liệu nhu cầu vừa phải và nguồn cung trong khu vực tương đối cao hơn có tạo ra lực cản cho những nỗ lực tăng giá được chờ đợi hay không là điều vẫn cần xem xét.

PET

Theo các nguồn tin thị trường, Alpek Polyester của Anh đã áp dụng mức phụ phí 170 EUR/tấn đối với các hợp đồng PET tháng 10 để giải quyết sự gia tăng chi phí.

Cho đến nay, chưa có nhà sản xuất PET nào khác cũng thực hiện việc này, trong khi xu hướng tăng giá ở châu Âu đã được thúc đẩy bởi tình trạng thiếu hụt nguồn cung và đà tăng giá trên toàn cầu.

Styrenics

Trinseo đã thông báo họ sẽ áp dụng phụ phí năng lượng đối với nhựa, chất kết dính cao su, và các sản phẩm cao su tổng hợp để phản ánh sự gia tăng chi phí. Theo đó, khoản phụ phí lên tới 500 EUR/tấn (580 USD/tấn) sẽ được áp dụng cho giá hợp đồng và giá giao ngay của toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại các cơ sở ở châu Âu kể từ ngày 27 tháng 10.

Sự thiếu hụt ABS đã dẫn đến xu hướng hầu như tăng giá trong tháng 10. Lĩnh vực ô tô và thiết bị gia dụng đã chững lại so với 8 tháng đầu năm do tình trạng thiếu vi mạch. Trong thực tế, số lượng đăng ký xe du lịch mới ở châu Âu cho thấy lượng đăng ký trong một tháng vào tháng 9 thấp nhất kể từ năm 1995. Tuy nhiên, nhu cầu chậm chạp đã được cân bằng bởi nguồn cung ABS eo hẹp. Đối với tháng 11, đà tăng chi phí đã mở đường cho dự đoán tăng giá, cũng tương tự như các loại polyme khác.

Các giao dịch PS tháng 10 đã được chốt với giá cao hơn do nguồn cung hạn chế bắt nguồn từ việc ngừng hoạt động trong khu vực và giảm nhập khẩu. Trong khi đó, sự gia tăng chi phí dự kiến sẽ dẫn đến các đợt tăng giá mới trong tháng 11 do các nhà cung cấp có ý định áp dụng phụ phí năng lượng. Bên cạnh đó, một nhà phân phối cho biết: “Lượng hàng ngoại ngạch cũng bị áp một khoản phụ phí do nguồn cung ep hẹp.”

Sức mạnh thượng nguồn, hỗn loạn logistic hỗ trợ triển vọng tháng 11 cho tất cả

Các thị trường thượng nguồn đã được đẩy lên cao hơn nhờ đà leo dốc của giá dầu thô tương lai. Theo Công cụ Giá ChemOrbis, giá naphtha giao ngay theo phương thức CIF Tây Bắc Âu đã đạt mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 năm 2014. Giá ethylene, propylene và MEG giao ngay theo phương thức FD Tây Bắc Âu cũng như giá styrene và PX theo phương thức FOB Tây Bắc Âu đã phản ánh xu hướng tăng giá trên thị trường thượng nguồn.

Tình trạng hỗn loạn kéo dài trong chuỗi cung ứng và đà đi lên trên toàn cầu cũng đóng góp vào triển vọng tăng giá của tháng 11.

Giá nhập khẩu không khả thi do cước phí vận tải cao ngất ngưởng, trong khi tồn đọng logistic đã khiến những người tham gia thị trường không thể tham gia vào các lô hàng ở xa. Những người tham gia thị trường tin rằng tình trạng hỗn loạn trong vận chuyển sẽ làm hạn chế nguồn cung nhập khẩu trong tương lai gần. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường nói về khả năng thấy nhiều lô hàng PE của Mỹ hơn vào cuối năm ở châu Âu, nơi cung cấp một trong những nguồn lợi nhuận cao nhất trên toàn cầu.

Ngoài các vấn đề logistic hàng hải, châu Âu đang phải vật lộn với tình trạng thiếu tài xế xe tải, điều này làm tăng chi phí vận tải.

Được viết bởi Manolya Tufan – [email protected]

Nguồn: chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon