Những lo ngại về nguồn cung trước mắt đối với thị trường PP, PE của Thái Lan

Giá raffia homo-PP trong nước tại Thái Lan tăng trong tuần qua do lo ngại về phân bổ nguồn cung trong bối cảnh ngừng hoạt động ngoài kế hoạch trong khi các đợt thay đổi sắp tới đã hỗ trợ một số cho thị trường PE của nước này.

Giá PPH raffia trung bình hàng tuần tăng 5% trong tuần từ USD1034/tấn lên USD1092/tấn FD Thái Lan, tính bằng tiền mặt, theo dữ liệu của chỉ số Giá ChemOrbis.

Trong khi đó, giá nội địa trung bình hàng tuần của LDPE film tăng từ USD1122/tấn lên USD1132/tấn trong khi LLDPE và HDPE film giảm nhẹ xuống còn USD1009/tấn và USD1029/tấn, theo các điều kiện tương tự.

Sentiment thừa nhận các vấn đề phân bổ nguồn cung cấp

Một thương nhân địa phương giải thích, “Tâm lý thị trường dường như thừa nhận một số lo ngại về phân bổ nguồn cung địa phương lo ngại về việc ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và có kế hoạch.”

PP tăng cao khi nhà sản xuất IRPC gặp sự cố ngừng hoạt động ngoài dự kiến của một trong các dây chuyền PP của mình tại Map Ta Phut. Do ngừng hoạt động, IRPC chỉ có thể cung cấp cho một số người mua phân bổ số lượng hạn chế của PP film, theo nguồn tin thân cận cho công ty. Các cơ sở PP của IRPC tại Map Ta Phut có công suất sản xuất 775,000 tấn/năm.

Số lượng dành cho Thể dục cũng bị giới hạn đối với một số lớp nhất định

Trong số các lần ngừng hoạt động khác là Quá trình bảo trì ba tuần theo lịch trình của PTT của nhà máy LDPE 300,000 tấn/năm tại Map Ta Phut từ ngày 20 tháng Chín và Tập đoàn Xi măng Siam (SCG) đã lên kế hoạch đóng cửa khu phức hợp olefin Map Ta Phut – với công suất sản xuất 900,000 tấn ethylene/năm và 800,000 tấn propylene/năm – từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 15 tháng Mười hai cùng với LLDPE liên doanh với Dow.

Theo các nhà giao dịch, SCG đã thông báo cho những người mua thường xuyên của mình rằng họ đã dự trữ hàng tồn kho trước thời điểm ngừng hoạt động và sẽ hỗ trợ họ đầu tiên trong bối cảnh số lượng hạn chế.

Chuyển hướng hàng hóa trong những ngày nghỉ lễ của Trung Quốc

Tuy nhiên, lo ngại về nguồn cung có thể được giảm bớt trong ngắn hạn do lượng hàng nhập khẩu sẵn có trong bối cảnh Trung Quốc nghỉ lễ kéo dài.

Việc kinh doanh bằng tiếng Trung Quốc tạm lắng trong những ngày nghỉ lễ kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 dự kiến sẽ chứng kiến hàng hóa nhập khẩu chuyển hướng sang các khu vực khác như Đông Nam Á, theo các công ty thị trường.

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon