Nhà sản xuất lớn của Đài Loan sẵn sàng hạ giá cho các thị trường châu Á trong tháng thứ ba

Hầu hết các những người tham gia thị trường PVC châu Á đều dự đoán một nhà sản xuất lớn của Đài Loan sẽ chào bán hàng nhập khẩu tháng 2 ở mức giá thấp hơn so với tháng 1, với một số dự đoán giá sẽ giảm tới 100 USD/tấn do vẫn có tâm lý giảm giá.

Vào giữa tháng 12, nhà sản xuất này, có báo giá PVC hàng tháng được coi là tiêu chuẩn tại thị trường châu Á, đã giảm báo giá tháng 1 cho thị trường Ấn Độ và Trung Quốc từ 120-130 USD/tấn, xuống còn 1590 USD/tấn CIF Ấn Độ và 1360 USD/tấn CFR Trung Quốc, không giảm giá theo khối lượng.

Một thương nhân ở Trung Quốc cho biết: “Nhà sản xuất Đài Loan muốn chờ đợi và theo dõi thị trường trong vài ngày nữa. Họ lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm COVID-19 mới ở Ấn Độ và các đợt bùng phát mới ở một số thành phố của Trung Quốc.”

Báo giá mới dự kiến vào ngày 18 tháng 1

Nhà sản xuất này được dự kiến sẽ đưa ra các báo giá tháng 2 vào tuần thứ hai của tháng 1 – thường được thực hiện vào thứ Ba – nhưng những người tham gia thị trường cho biết giá mới hiện có thể sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 1. Những người tham gia thị trường cho biết việc công ty hoãn động thái này có thể là vì xu hướng giảm giá và sự thiếu hụt hoạt động trên thị trường hiện tại.

Tại Ấn Độ, giá PVC K67 nhập khẩu của tất cả xuất xứ được ước tính không đổi trong tuần này, ở mức 1500-1590 USD/tấn CIF, tiền mặt. Tuần này cũng chứng kiến khoảng báo giá chung của PVC K67 nhập khẩu được ước tính giữ nguyên mức 1340-1400 USD/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt. Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC nhập khẩu của Ấn Độ đã giảm 35 USD/tấn trong tháng trước, trong khi giá nhập khẩu vào Trung Quốc và Đông Nam Á đã giảm hơn 100 USD/tấn trong cùng giai đoạn.

Những người tham gia thị trường Ấn Độ vẫn có tâm lý giảm giá

Một thương nhân ở Ấn Độ cho biết: “Nhà sản xuất Đài Loan sẽ phải giảm giá khoảng 100 USD/tấn. Hiện tại chúng tôi thấy lượng mua không nhiều, vì mọi người thường nghĩ rằng vẫn giá giảm có thể giảm hơn nữa.”

Thương nhân này nói thêm: “Và, dù sao thì có thể không có nhiều lượng mua cho tháng 2 vì nhà sản xuất này đã bán một phần lượng phân bổ hàng tháng cùng với hàng hóa của tháng 1 vì kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vào nửa đầu tháng 2.” Nhu cầu của tháng 3 cũng có thể thấp do năm tài chính của Ấn Độ kết thúc vào ngày 31 tháng 3, trước thời điểm đó các công ty có xu hướng duy trì tồn kho thấp.

Về việc giá nhập khẩu của Ấn Độ gần đây giảm chậm hơn so với giá của Trung Quốc và Đông Nam Á, nguồn tin từ một nhà sản xuất lớn của Ấn Độ cho biết hầu hết người mua tiếp tục chờ giá giảm sâu hơn do lo ngại về sự tiếp tục lây lan của COVID-19 và biến thể Omicron. “Giá đã không giảm nhiều như chúng tôi mong muốn và hầu hết người mua hàng nhập khẩu đứng ngoài cuộc. Mọi người chỉ mua cho những nhu cầu cấp thiết.”

Nguồn tin từ một nhà sản xuất nội địa cho biết: “Đầu tháng 12, chúng tôi thấy người bán trong nước giảm giá mạnh. Nhưng chúng tôi nhận thấy trong thời gian gần đây, ngay cả người mua nội địa cũng đang đứng ngoài cuộc.” Hoạt động trên thị trường nội địa vẫn ảm đạm cũng do người bán lo lắng về nguyên liệu đã đặt trước tháng 12 với giá trên 1700 USD/tấn CIF Ấn Độ. Nguồn tin này nói: “Họ đang tìm cách giảm lỗ đối với những tồn kho này trên thị trường nội địa càng nhiều càng tốt. Vì vậy, việc mua hàng nhập khẩu diễn ra quá chậm.”

Những người tham gia thị trường ở Trung Quốc, Đông Nam Á cho biết xu hướng đi xuống

Dự đoán của những người tham gia thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á là giá giảm 50-100 USD/tấn. Một thương nhân tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi muốn có một cái nhìn mới trong tuần này trước khi đưa ra dự đoán. Sau khi vừa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, một số thị trường trong khu vực đang chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Tốt nhất chúng tôi nên chờ đợi và theo dõi, nhưng chúng tôi dự đoán chắc chắn nhà sản xuất Đài Loan sẽ tiếp tục thông báo giảm giá cho tháng 2.”

Một thương nhân ở Trung Quốc nói thêm: “Nhà sản xuất Đài Loan đã hoãn công bố giá do tâm lý thị trường quá yếu vào lúc này. Hiếm có giao dịch được chốt. Khách hàng chắc chắn muốn thấy giá giảm hơn nữa.” Một nhà sản xuất PVC nhỏ ở Đài Loan cho biết mọi người đều tán thành rằng giá sẽ được cắt giảm nhưng khác nhau về quy mô. Nhà sản xuất này nói thêm: “Một số cho rằng giá giảm 80 USD/tấn, một số khác là 100 USD/tấn.”

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon