Màng Co POF là gì? 

Màng POF còn được gọi là màng co POF, là loại màng co được chế tạo từ Polyolefin, không chứa hóa chất độc hại nên có thể dùng để bảo quản thực phẩm, thường dùng trong đóng gói thủy sản, bao bì, thực phẩm, hàng hóa…

Đặc điểm của màng co POF

Đặc tính vật lý: trong suốt, không mùi, không độc, không thấm nước, không cho không khí đi qua, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, độ dẻo dai rất cao trong đó độ bền vết dán là 40N/m2, có thể kéo dãn đa chiều hơn (120%), nữa lại có thể co linh loạt tại mọi vi trí.

Đặc tính hóa học: an toàn đối với thực phẩm, không chứa chất hóa học gây hại, không phản ứng với các chất dung môi phổ biến, không phản ứng với các dung dịch axit/kiềm,… có thể tự phân hủy theo thời gian an toàn với môi trường.

Sản xuất màng co POF:

Màng co POF được sản xuất bằng cách nóng chảy từ từ các hạt Polyolefin ở nhiệt độ cao trong máy đùn, sau đó cho chảy vào khuôn để tạo màng và định hình về kích thước và độ dày/mỏng của màng co, tiếp theo là giảm nhiệt bằng hệ thống làm nguội và qua các con lăn cuộn vào lõi thành cuộn màng.

 

                                                                                 

 So sánh màng co POF và màng co PVC 

a. Giống nhau 

– Màng co POFmàng co PVC đều là loại màng co được chế tạo từ nhựa tổng hợp thông qua phương pháp nóng chảy bằng máy đùn.

– Đặc tính của hợp chất nhựa giống nhau: không thấm nước/dầu mỡ, không phản ứng với dung môi ở nhiệt độ thường, không cho CO2, O2, N2… đi qua, và đều cách điện, cách nhiệt, không bị oxi hóa trong môi trường, và co vì nhiệt.

– Cách sử dụng giống nhau: đều co trực tiếp lên bao bì sản phẩm, và có thể co được 360 độ theo các góc cạnh của sản phẩm, và sử dụng nhiệt để co màng.

– Công dụng của cả 2 loại màng trên giống nhau: đều được sử dụng để bọc sản phẩm, hàng hóa với mục đích: chống bụi, chống thấm nước, chống ẩm, tạo thêm 1 lớp bảo vệ sản phẩm tránh vỡ hay trầy xước khi va đập…

b. Khác nhau 

– Chất liệu chế tạo khác nhau: màng pvc chế tạo từ Polivinyclorua và thường được trộn hóa chất làm dẻo, còn màng co pof làm từ Polyolefin và không cần trộn thêm hóa chất làm dẻo.

– Tính chất khác nhau: màng co pof trong, mỏng, dẻo, và dai hơn còn màng co pvc thường đục hơn, dầy hơn, cứng hơn, và dễ bị rách hơn.

– Màng co pof có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên mà không tạo ra chất độc nên bảo vệ môi trường tránh gây ô nhiễm còn màng pvc thì ngược lại, màng co pvc rất khó phân hủy (phải mất hàng trăm thậm chí vài nghìn năm mới có thể tự phân hủy hết) hơn nữa trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra chất độc hại gây ô nhiễm môi trường.

– Độ an toàn: màng co pof an toàn hơn nên có thể bọc trực tiếp vào thực phẩm, còn màng co pvc thường được bọc bên ngoài vỏ sản phẩm.

– Hơn nữa, sử dụng màng co pof cũng tiết kiệm hơn rất nhiều vì giá thành tốt lại có thể tận dụng co được nhiều sản phẩm hơn.

Và như các bạn thấy đấy, trong xã hội mà sự an toàn sức khỏe, cũng như vấn đề bảo vệ môi trường đang trở thành những mối quan tâm chính, thì chẳng có ly do gì 1 sản phẩm an toàn và bảo vệ môi trường hơn như màng co POF lại không trở thành sản phẩm được ưa chuộng cả. Hiện nay, các nước châu Á, Âu, Mỹ luôn ưu tiên sử dụng màng co pof, thậm chí một số nơi thậm chí chỉ cho phép nhập khẩu sản phẩm dùng màng co POF.

Màng co POF của Thuận Minh phát được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nên đã được khách hàng trong và ngoài nước tin cậy và sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về loại màng co này nhé.

Posted by Thuận Minh Phát 

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon