Hàng nhập khẩu của Trung Quốc trở lại làm giảm giá thị trường PVC Ấn Độ

Giá PVC ở Ấn Độ tiếp tục hướng đi xuống mặc dù khả năng xuất hiện nhu cầu sau mùa mưa có thể đặt ra một mức sàn trên thị trường trong tháng tới.

Báo giá của Mỹ phân khúc thấp của thị trường trong tuần trước. Tuy nhiên, tuần này đã chứng kiến sự trở lại của các báo giá từ Trung Quốc, điều đó đã gây áp lực lên phân khúc giá thấp. Các nhà kinh doanh dự đoán báo giá của Mỹ sẽ không giảm xuống dưới mức 940 USD/tấn CIF Ấn Độ của tuần trước nhưng người mua đang chờ đợi giá dưới mức 900 USD/tấn CIF.

“Điều quan trọng trong tuần này là sự trở lại của các lô hàng Trung Quốc sau hơn một tháng gián đoạn. Nhưng ngay cả ở các mức đầu 900 USD/tấn, chúng tôi không chứng kiến nhu cầu mua hàng mạnh. Giá cần phải giảm xuống dưới 900 USD/tấn để thu hút sự quan tâm của người mua Ấn Độ,” một nhà kinh doanh tại Mumbai nói.

Điều thú vị là các nhà kinh doanh Ấn Độ cho biết báo giá ở phân khúc cao đã biến mất khỏi thị trường. Nhà kinh doanh này nói thêm: “Chúng tôi không thấy bất kỳ báo giá nào gần với mức giá tháng 9 là 1010 USD/tấn CIF Ấn Độ nhà sản xuất Đài Loan lớn.”

Thị trường nhập khẩu và nội địa của Ấn Độ giảm 40% so với tháng 4

Dữ liệu trung bình hàng tuần của Chỉ số Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC trong nước và nhập khẩu của Ấn Độ đã giảm khoảng 40% kể từ tuần thứ hai của tháng 4. Giá đã tiếp tục giảm trong thời gian này, ngoại trừ hai tuần trong tháng 6 khi xu hướng ổn định hoặc tăng giá được ghi nhận.

PVC – Import – India

Giá PVC K67 theo phương thức CIF Ấn Độ hiện được niêm yết mức 920-1000 USD/tấn CIF Ấn Độ, tiền mặt, giảm 10-20 USD/tấn so với tuần trước. Giá trong nước ổn định so với tuần trước, ở mức 91.000-95.000 INR/tấn xuất kho, tiền mặt chưa bao gồm VAT. Giá cả trong nước và nhập khẩu hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm qua.

Thị trường đã bắt đầu giảm giá rõ rệt vào đầu tháng 4 khi đợt giảm mạnh báo giá PVC nhập khẩu cho thị trường châu Á của một nhà sản xuất Đài Loan lớn khiến giá của các nhà cung cấp Đông Bắc Á khác cũng giảm mạnh. Các báo giá hàng làm từ ethylene của Trung Quốc tiếp tục nằm ở phân khúc thấp thậm chí còn thấp hơn, làm giảm các báo giá nhập khẩu khác. Những báo giá hàng làm từ acetylene của Trung Quốc đã khiến áp lực giảm giá thậm chí căng thẳng hơn.

Sự mất giá của nhân dân tệ và đà trượt giá cước vận tải hỗ trợ hàng nhập khẩu của Trung Quốc

Sau giữa tháng 5, áp lực đối với người bán Trung Quốc dường như đã giảm bớt nhưng mức giảm 150 USD/tấn của một nhà sản xuất Đài Loan lớn vào tháng 6 đã tiếp tục làm gia tăng áp lực giảm giá. Đầu tháng 6, các lô hàng của Trung Quốc đã được chào bán với giá cao hơn, được hỗ trợ bởi tâm lý khởi sắc ở nước này nhờ việc tái mở cửa Thượng Hải và các trung tâm công nghiệp khác sau khi ngừng hoạt động. Nhưng mức giảm mạnh 230 USD/tấn của nhà sản xuất Đài Loan lớn trong đợt báo giá tháng 8 đã khiến người bán Trung Quốc khó định giá các lô hàng đến Ấn Độ một cách cạnh tranh.
Người Trung Quốc hầu như đã rời xa thị trường Ấn Độ kể từ thời điểm đó nhưng đã trở lại trong tuần này. Một nhà kinh doanh Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy sự sụt giảm giá cước vận tải cùng với việc đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc mất giá có thể có lợi cho người bán Trung Quốc.” Vào thứ Hai, đồng tiền của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ mạnh mẽ.

Liệu nhu cầu sau mùa mưa có giúp thị trường PVC của Ấn Độ hay không?

Tuy nhiên, các nhà kinh doanh cho rằng giá nhập khẩu và giá trong nước có thể ổn định quanh mức hiện tại do nhu cầu sau mùa mưa đã gần kề. “Theo truyền thống, nhu cầu sẽ cải thiện khi thời điểm cuối mùa mưa đến gần mặc dù các nhà kinh doanh có thể đã tích trữ sẵn để chuẩn bị cho điều đó. Chúng ta sẽ sớm biết,” ông nói thêm.

Ngoài ra, một nhà kinh doanh cho biết sự vắng mặt của người bán Đông Bắc Á khác như Hàn Quốc và Nhật Bản khỏi thị trường Ấn Độ gần đây cũng có thể thắt chặt nguồn cung.
Nhưng các lô hàng tháng 9 của nhà sản xuất Đài Loan lớn ở mức 1010 USD/tấn CIF Ấn Độ đã được mua bởi các đại lý của họ, những người được cho là gặp khó khăn trong việc bán các lô hàng kỳ hạn ở thị trường Ấn Độ. “Chúng tôi dự đoán các lô hàng tháng 10 của nhà sản xuất Đài Loan lớn sẽ có giá thấp hơn ít nhất 50 USD/tấn,” một nhà kinh doanh khác cho biết.

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon