Thị trường PVC ở Ấn Độ, Đông Nam Á khó có thời gian nghỉ ngơi sau đợt tăng giá trong tháng Mười Một

Một số nhà cung cấp Đông Bắc Á đã tiếp cận thị trường PVC nhập khẩu ở Ấn Độ và Đông Nam Á với mức giá ổn định hơn trong tuần này. Điều này là do một nhà sản xuất lớn của Đài Loan được kỳ vọng sẽ tìm kiếm một đợt tăng giá mới cho tháng Mười một trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu khan hiếm.

Đợt tăng giá sẵn sàng kéo dài trong tháng thứ 6 liên tiếp: chuỗi tăng dài nhất

Các giá chào tháng Mười một dự kiến sẽ được tiết lộ vào tuần tới sau khi Trung Quốc trở lại kinh doanh sau kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần. Không có chào hàng nào được đưa ra cho Trung Quốc trong tuần này bởi các nhà cung cấp lớn do kỳ nghỉ lễ tạm lắng.

Thị trường PVC nhập khẩu đã đạt mức cao nhất trong sáu năm ở Đông Nam Á, Ấn Độ

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần thu được từ chỉ số Giá ChemOrbis, giá PVC K67-68 trên cơ sở CIF Đông Nam Á / Ấn Độ đã tăng đều đặn kể từ đầu tháng Năm, lần lượt ở mức USD1050/tấn và USD1100/tấn, đứng ở mức cao nhất trong sáu năm.

Nếu giá chào tháng Mười một bắt đầu tăng vọt song song với dự báo, thì chu kỳ tăng giá sẽ kéo dài trong sáu tháng, đây sẽ là chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ khi ChemOrbis bắt đầu giữ kỷ lục vào năm 2008.

Mặc dù những người chơi trên thị trường đồng tình về một đợt tăng mới cho tháng Mười một, nhưng họ vẫn phân biệt về quy mô của nó.

Một thương nhân trong khu vực cho biết giá chào mới có thể tăng khoảng USD30 – 40/tấn nhưng sẽ rõ ràng hơn vào tuần tới sau khi Trung Quốc quay trở lại thị trường trong khi một số nhà sản xuất kỳ vọng tăng USD80 – 100/tấn.

Sự thắt chặt tiếp tục thúc đẩy thị trường PVC cao hơn

Tình trạng khan hiếm nguồn cung toàn cầu được kích hoạt bởi các vấn đề về nhà máy ở Mỹ, Châu Âu và hiện tại cũng ở Châu Á.

Các hàng hóa đường biển nước sâu từ vùng Vịnh của Mỹ đến Châu Á sẽ không thể đến đầu năm tới và một nửa nhu cầu PVC của Châu Á theo truyền thống được đáp ứng bằng hàng hóa đường biển nước sâu, theo các công ty thị trường.

Hỗ trợ chi phí từ nguyên liệu vẫn tiếp tục

Ngoài nguồn cung, còn có sự hỗ trợ chi phí từ ethylene nguyên liệu. Chỉ sô Giá ChemOrbis cho thấy giá ethylene giao ngay đánh dấu mức cao nhất trong năm qua.

Giá cao khiến người mua chuyển sang các sản phẩm thay thế

Như một dấu hiệu cho thấy sức đề kháng ngày càng tăng từ phía người mua, một số công ty ở Đông Nam Á đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm thay thế cho PVC để giảm chi phí của họ.

Một nhà sản xuất sản phẩm cuối cùng có trụ sở tại Philippines cảnh báo, “Ở Đông Nam Á, mức giá cao ngất ngưởng này sẽ không được hỗ trợ bởi người mua và người chuyển đổi địa phương, những người đã bắt đầu thay thế một số ứng dụng bằng nguyên liệu thô HDPE và PET”.

Nguồn: http://vpas.vn/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon