Thị trường PVC nhập khẩu của Ai Cập đang thiếu nguồn cung; giá địa phương tăng lên

Các đợt chào hàng K67-68 nhập khẩu tại Ai Cập có vẻ sẽ kết thúc vào tháng Mười một do nguồn cung tiếp tục thắt chặt đang giữ cho xu hướng giá tăng lên. Thị trường trong nước cũng thắt chặt hơn nhiều đối với những người mua đang tìm kiếm nguồn PVC trong nước với khối lượng lớn. Và trong bối cảnh xu hướng tăng giá này, các nhà sản xuất trong nước đang đẩy mạnh nỗ lực để đẩy giá cao hơn.

Nguồn cung cấp vẫn bị hạn chế

Chuỗi cung ứng PVC giảm, vì tình trạng mất điện do bão và ngừng hoạt động bảo trì vẫn tiếp diễn tại các nhà máy của các nhà sản xuất Hoa Kỳ dọc theo Bờ Vịnh. Mặc dù các bên tham gia thị trường tích cực rằng sản lượng tăng đáng kể và sự phục hồi hàng tồn kho có thể xuất hiện vào tháng Mười một, nhưng nguồn hàng cho đến nay vẫn khan hiếm ở Ai Cập.

Giá nhập khẩu cao nhất kể từ năm 2008

Có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, giá K67-68 nhập khẩu đã có xu hướng tăng trong tám tháng qua. Ngay cả khi giá giảm nhẹ trong tháng Mười trong bối cảnh xuất hiện ngắn hạn của các lô hàng chuyển tiếp có giá thấp hơn, tình trạng thắt chặt liên tục đã đưa mức mới nhất lên mức cao nhất trong hơn 12 năm.

Mức thuế hải quan 2%, áp dụng đối với PVC nhập khẩu từ các nước không thuộc Ả Rập, cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến giá tăng. Ngoài mức thuế 2% đối với PVC, ethylene dichloride (EDC) được miễn thuế với nỗ lực cung cấp cho các nhà sản xuất trong nước một lợi thế cạnh tranh so với nguyên liệu nhập khẩu.

EPC, TCI Sanmar đưa ra mức tăng gần 70% trong 5 tháng

Trong khi đó, các nhà sản xuất trong nước đang duy trì hoặc tăng giá chào hàng kể từ đầu quý III. Bị ảnh hưởng bởi sự khan hiếm liên tục về nguồn cung, các giá chào của EPC và TCI Sanmar đã tăng trung bình gần 70% kể từ tháng Sáu.

Theo dõi mức tăng của cả giá nhập khẩu và thông báo của các nhà sản xuất trong nước, giá chào bán trong nước đã tăng gần hai lần trong cùng thời gian. Với nguyên nhân chính là nguồn cung giảm, nhiều công ty sản xuất thành phẩm đã chú ý đến việc tăng hạn ngạch xuất khẩu của các nhà sản xuất địa phương.

Cuộc họp dự kiến thảo luận về tình trạng thiếu hụt PVC

Đã có báo cáo về việc giảm phân bổ từ các nhà sản xuất địa phương trong những tháng qua.

Các nguồn tin báo cáo rằng phần lớn sản lượng của các nhà sản xuất được cho là đã được phân bổ cho các thị trường xuất khẩu. Theo các nguồn tin thị trường, một cuộc họp đã diễn ra vào tối ngày 23 tháng Mười một giữa các nhà sản xuất cáp và ống dẫn hàng đầu của Ai Cập và các nhà sản xuất địa phương, EPC và TCI Sanmar, để thảo luận về sự thiếu hụt trên thị trường.

Kết quả của cuộc họp hy vọng sẽ dẫn đến một bộ mục tiêu đã thống nhất có lợi cho cả người sản xuất địa phương và người mua.

Được viết bởi Başak Ceylan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon