Thị trường PVC châu Á tiếp tục rơi tự do vì báo giá tháng 8 từ Đài Loan giảm mạnh

Giá PVC nhập khẩu tại châu Á đã giảm kể từ giữa tháng 4 trong khi tốc độ trượt giá đã tăng lên trong những tuần gần đây. Nhiều người tham gia thị trường cho rằng mức đáy vẫn còn xa do nhu cầu vẫn giảm trong bối cảnh thị trường năng lượng biến động, áp lực lạm phát ngày càng tăng, nguồn cung dồi dào và sự giảm tốc theo mùa ở các thị trường lớn.

Giá tháng 8 từ nhà sản xuất Đài Loan lớn giảm ba con số

Thông báo giá tháng 8 của nhà sản xuất Đài Loan lớn đã củng cố xu hướng giảm giá PVC thêm một lần nữa. So với giá tháng 7, nhà sản xuất này đã giảm báo giá mới tới 230 USD/tấn cho Ấn Độ, 190 USD/tấn cho Trung Quốc và 200 USD/tấn cho các thị trường khác trong khu vực.

Đây là tháng giảm giá thứ tư liên tiếp từ nhà sản xuất này. So với mức giá tháng 4, giá hợp đồng tháng 8 của họ giảm 460 USD/tấn cho Trung Quốc và 550 USD/tấn cho Ấn Độ.

Trên thị trường giao ngay, giá PVC K67 trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc/Ấn Độ đã giảm 33-35% so với mức giá giữa tháng 4, theo dữ liệu từ Chỉ số giá ChemOrbis.

PVC – Import – China – India

Nhà sản xuất Ấn Độ lớn giảm giá nội địa sau thông báo này

Sau thông báo giá từ Đài Loan, một nhà sản xuất Ấn Độ lớn cũng thông báo về đợt giảm giá nội địa mới.

Nhà sản xuất này đã giảm báo giá PVC K67 tới 8000 INR/tấn (100 USD/tấn) cho thị trường nội địa với hiệu lực từ ngày 20 tháng 7. Tuần trước, nhà sản xuất này đã đưa ra một đợt giảm giá khác là 6000 INR/tấn (75 USD/tấn).

Theo dữ liệu của Chỉ số giá ChemOrbis, giá K67 nội địa trung bình hàng tuần theo phương thức xuất kho Ấn Độ đã giảm 34% kể từ khi xu hướng giảm giá bắt đầu vào giữa tháng 4.

Một nhà kinh doanh hoạt động tại nước này nhận xét: “Giá đang giảm nhanh đến mức một số người mua Ấn Độ đã từng thanh toán trước 20-30% cho các nhà cung cấp Trung Quốc hiện không sẵn sàng trả phần còn lại vì giá đã giảm hơn 30%.”

Tâm lý khởi sắc nhẹ ở Trung Quốc; nhưng điều này có thể không kéo dài

Vào đầu tuần, tâm lý PVC của Trung Quốc đã cải thiện nhẹ kể từ khi hợp đồng Đại Liên tương lai đi lên do phản ứng tức thì trước đà tăng giá dầu thô. Theo một số nguồn tin thị trường, giá nội địa thậm chí đã ổn định do người bán từ chối giảm báo giá giao ngay khi giá tương lai tăng.

Tuy nhiên, hầu hết những người tham gia thị trường đều nghi ngờ về khả năng tăng giá PVC, do nhu cầu trong nước vẫn tiếp tục yếu vì những mối lo ngại mới về Covid.

Người mua Đông Nam Á: Giá nội địa tiếp tục giảm sau thông báo tháng 8 từ Đài Loan

Một số người mua PVC trên khắp Đông Nam Á và Ấn Độ cho biết họ dự kiến giá nội địa sẽ tiếp tục đi xuống sau thông báo giảm mạnh giá tháng 8 của nhà sản xuất Đài Loan lớn.

Một số nhà chuyển đổi tại Việt Nam nói: “Các nhà cung cấp đã giữ nguyên giá PVC nội địa tính đến thời điểm này trong tuần. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng họ sẽ sớm đưa ra một đợt giảm báo giá rõ rệt mới, đặc biệt là sau khi nhà sản xuất Đài Loan lớn giảm giá 200 USD/tấn cho khu vực. Nhu cầu nội địa liên tục yếu.”

Một người mua ở Indonesia cũng giải thích: “Giá nội địa giảm mạnh do giá tháng 8 từ Đài Loan lao dốc. Nhu cầu vẫn chậm chạp vì sản lượng hạ nguồn thấp hơn.”

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon