Thị trường PVC Châu Á chứng kiến chuỗi tăng dài nhất từ trước đến nay với mức độ thắt chặt cực độ

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần thu được từ Chỉ số Giá ChemOrbis, giá PVC nhập khẩu ở Châu Á đã có xu hướng tăng liên tục kể từ tháng Năm. Cuộc biểu tình kéo dài sáu tháng này cho thấy chuỗi tăng giá dài nhất kể từ khi ChemOrbis bắt đầu giữ kỷ lục vào năm 2008.

 

Giá PVC K67-68 trên cơ sở CIF Đông Nam Á / Ấn Độ hiện đang đứng ở mức USD1095/tấn và USD1170/tấn, đạt mức cao nhất trong chín năm. Trong khi đó, giá trên cơ sở CIF của Trung Quốc đang đứng ở mức USD1070/tấn, mức cao nhất trong sáu năm.

Các giá chào tăng của nhà sản xuất lớn của Đài Loan đối với Châu Á trong tháng thứ 6 liên tiếp

Phù hợp với hầu hết những doanh nghiệp trên thị trường ’ dự báo giá ban đầu, một nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã công bố giá PVC tháng Mười một sang Châu Á với mức tăng đáng kể do sự chặt chẽ đang diễn ra trên các thị trường toàn cầu.

Giá chào PVC K67-68 cho Ấn Độ cho Tháng Mười một
tăng USD100/tấn từ tháng Mười và tăng USD90/tấn cho Trung Quốc, đứng ở mức USD1120/tấn CIF Ấn Độ và USD1060/tấn CFR Trung Quốc.

Nhà sản xuất lớn đã áp dụng các đợt tăng giá kể từ tháng Sáu, với một số gía trong số đó ở mức gần hoặc đứng ở mức ba chữ số.

Khi so sánh với mức tháng Sáu, giá chào hàng PVC K67-68 gần đây của nhà sản xuất cho Trung Quốc và Ấn Độ đã tăng khoảng 51%.

Mức hạn chế của nguồn cung đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng tăng dài hạn

Tình trạng khan hiếm nguồn cung PVC trên toàn cầu được kích hoạt bởi các vấn đề về nhà máy ở Mỹ trong bối cảnh bão trở lại hạn chế xuất khẩu khỏi khu vực.

Một nguồn tin từ một nhà sản xuất Hàn Quốc nhận xét: “Sẽ không có bất kỳ chuyến hàng biển sâu nào của Mỹ từ vùng Vịnh đến Châu Á cho đến đầu năm tới và khoảng một nửa nhu cầu PVC của Châu Á được đáp ứng bằng việc nhập khẩu hàng hóa từ biển sâu. Các chuyến hàng hóa sớm nhất của Mỹ tại vùng Vịnh sẽ đến Châu Á có thể là vào tháng Một năm 2021 ”.

Sự bất khả kháng của Inovyn đối với nguyên liệu từ các nhà máy ở Bắc Âu cùng với các vấn đề về nhà máy ở Đài Loan của các nhà sản xuất châu Á đã làm tăng thêm mức thiếu hụt.

Liệu mức tăng lớn có được chấp nhận không?

Sau nhiều tháng tăng vọt do tình trạng thắt chặt toàn cầu, doanh nghiệp hiện đang hoài nghi liệu người mua Châu Á có thể chịu được với mức thị trường hiện hành hay không.

Một số doanh nghiệp tin rằng, nhu cầu ở Đông Nam Á vốn đã yếu trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại trong khi ở Trung Quốc, nơi các công ty chủ yếu tập trung vào xuất khẩu, các mức chào hàng mới nhất có thể gặp phải sự kháng cự.

Tuy nhiên, theo một số người, một nhà phân phối có trụ sở tại Trung Quốc của nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã có thể bán hết phân bổ tháng Mười một ngay sau khi công bố giá.

Tuy nhiên, có báo cáo rằng một số người mua Ấn Độ đã bắt đầu thay thế khoảng 20% yêu cầu PVC của đối với ống HDPE do mức giá siêu cao.

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon