Thị trường PP, PE Trung Đông trượt giá do nhu cầu yếu trong tháng 6

Đà giảm giá, lần đầu tiên bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường polyolefin Trung Đông vào tháng 5, cũng đã kéo dài sang tháng 6. Sự sụt giảm này phần lớn là do nhu cầu toàn cầu suy yếu, cũng như nguồn cung dồi dào trên các thị trường.

Thị trường Ả Rập Xê Út giảm như dự kiến trong tháng 6

Báo giá PE mới của một nhà cung cấp Ả Rập Xê Út lớn cho thị trường nội địa đã giảm khoảng 112-188 SAR/tấn (30-50 USD/tấn) so với tháng trước. Nhà sản xuất lớn này cũng giảm giá PP khoảng 375 SAR/tấn (100 USD/tấn). Hầu hết các báo giá mới đều phù hợp với dự báo của thị trường, vốn đã được định hình bởi tâm lý toàn cầu suy yếu.

Báo giá PP và PE mới từ một nhà cung cấp nội địa khác cũng cho thấy mức giảm hàng tháng là 112-300 SAR/tấn (30-80 USD/tấn) so với mức của tháng 5.

Một nhà kinh doanh cho biết: “Một số người tham gia thị trường nội địa đã dự đoán mức giảm thậm chí còn mạnh hơn, đặc biệt là đối với các loại PP,” đồng thời báo cáo các hoạt động thị trường ổn định, mặc dù khiêm tốn .

Nhà sản xuất Emirati giảm báo giá nội địa tới 50-70 USD/tấn

Các nhà sản xuất Trung Đông cũng công bố báo giá thấp hơn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Hầu hết báo giá mới của một nhà sản xuất Ả Rập Xê Út lớn giảm 10-20 USD/tấn so với mức giá tháng 5 trong khi báo giá từ hai nhà cung cấp khác cho thấy chính sách giá tương tự cho tháng 6.

Một nhà cung cấp PP nội địa cũng công bố báo giá PP mới ở mức thấp hơn 50-70 USD/tấn so với giá tháng 5.

Một người tham gia thị trường cho biết: “Chúng tôi dự đoán nhà sản xuất Ả Rập Xê Út lớn sẽ điều chỉnh báo giá của họ vì chúng vẫn còn rất cao và không thực sự tương thích với tình hình thị trường hiện tại.”

Trong một tin tức khác, lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần đã có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 6 tại Abu Dhabi. Theo các nguồn tin, các loại túi được các hiệu thuốc sử dụng để đựng thuốc, túi nhựa mỏng dùng đựng rau, thịt, cá, gà, ngũ cốc và bánh mì trong siêu thị, túi đựng rác và các loại lót thùng với các kích cỡ và chủng loại khác nhau được miễn trừ khỏi lệnh cấm này. Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường nội địa lưu ý rằng chính sách mới được cho là sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động giao dịch trong thời gian tới.

Báo giá thấp hơn không thu hút được sự quan tâm của người mua Lebanon

Tại thị trường Đông Địa Trung Hải, báo giá PP mới của một nhà cung cấp Ả Rập Xê Út lớn cho Jordan đã giảm tới 200 USD/tấn so với mức giá ban đầu của tháng 5. Giá mới đối với các loại PE cũng giảm 50 USD/tấn. Những người tham gia thị trường lưu ý rằng việc mua hàng vẫn gắn liền với các nhu cầu cơ bản do điều kiện kinh tế không thuận lợi tiếp tục cản trở hoạt động giao dịch.

Lebanon vẫn đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng tài chính sâu sắc, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động mua hàng tại nước này. Theo một cuộc khảo sát gần đây, nền kinh tế khu vực tư nhân Lebanon đã suy thoái xuống mức yếu nhất trong gần sáu năm qua vào tháng 5.

Được viết bởi Başak Ceylan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon