Thị trường PE nhập khẩu của Trung Quốc vẫn đi xuống do các biện pháp được thắt chặt và đồng nhân dân tệ trượt giá

Tại Trung Quốc, vòng xoáy giảm giá của thị trường PE nhập khẩu vẫn tiếp diễn trong tuần này do điều kiện nhu cầu vẫn yếu. Quốc gia này đã thắt chặt các biện pháp hạn chế liên quan đến Covid-19 ở một số trung tâm chính bao gồm Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh trong thời gian gần đây, dẫn đến gián đoạn logistics và nhân lực do việc hạn chế di chuyển của con người và nguyên liệu.

Tác động thêm tới kịch bản này là sự mất giá của đồng nhân dân tệ so với USD. Theo các phương tiện truyền thông, đồng tiền này đã mất giá hơn 4,5% so với USD kể từ đầu tháng 4.

Lần cuối chứng kiến sự mất giá nhanh chóng như vậy là vào năm 2015. Điều này cũng đã cản trở nhu cầu nhập khẩu hàng hóa hơn nữa, khiến người mua chú ý đến thị trường trong nước khi có nhu cầu cấp thiết.

Một nhà kinh doanh cho biết: “Giá PE nhập khẩu đang giảm sâu hơn trong tuần này do nhu cầu chậm chạp và giá trị hợp đồng Đại Liên tương lai suy yếu trong đầu tuần vì giá năng lượng thấp hơn. Thượng Hải thắt chặt các biện pháp phong tỏa vốn đã diễn ra trong sáu tuần qua trong khi thủ đô Bắc Kinh thực hiện các đợt xét nghiệm lớn. Nhu cầu hạn chế, đặc biệt là đối với hàng nhập khẩu, do đồng nhân dân tệ đang mất giá so với USD. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng 4 của Trung Quốc thấp nhất trong hai năm qua, gây thêm áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại giữa những người tham gia thị trường.”

Giá PE CIF Trung Quốc giảm trở lại mức thấp nhất trong tháng 1

Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy giá LDPE, HDPE và LLDPE film trung bình hàng tuần theo phương thức CIF Trung Quốc đã giảm xuống kể từ đầu tháng 4, trở lại mức thấp nhất kể từ giữa đến cuối tháng 1.

PE – Import – China

LDPE film giảm xuống dưới mốc 1500 USD CIF, HD, LLDPE film giảm 20-50 USD

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng giá chung của LDPE nhập khẩu đã giảm 30-60 USD/tấn so với tuần trước, xuống mức 1450-1480 USD/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt trong thời gian gần đây.

Đối với HDPE và LLDPE film, khoảng giá chung đã giảm 20-50 USD/tấn so với tuần trước tính đến nay, lần lượt dạt 1150-1190 USD/tấn và 1140-1300 USD/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt.

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon