Thách thức lâu dài: Giai đoạn chưa từng có tiền lệ trên thị trường PVC

Đà tăng giá PVC toàn cầu, chủ yếu diễn ra kể từ quý 2 năm 2020, tiếp tục có thêm động lực. Thị trường PVC trên toàn thế giới đã chạm các mức giá cao kỷ lục mỗi tuần.

Các mức giá ca kỷ lục này dường như sẽ không khiến các nhà sản xuất PVC ngạc nhiên nữa do không có khả năng cứu trợ nguồn cung và giải pháp cho tình trạng hỗn loạn vận tải toàn cầu.

Các mức giá cao kỷ lục mới tại châu Á

Thị trường PVC châu Á đã chạm mức cao kỷ lục mới trong tuần này do giá cả tiếp tục leo dốc vì tình trạng khan hiếm container khiến dòng nhập khẩu chậm lại, thắt chặt nguồn cung.

Mặc dù các thị trường hầu như tĩnh lặng vì “Tuần lễ vàng” của Trung Quốc và thông báo tháng 11 từ một nhà sản xuất lớn của Đài Loan, xu hướng tăng giá vẫn diễn ra thêm một tuần nữa.

Vấn đề chính trên thị trường vẫn là sự khan hiếm container ở châu Á. Các nhà kinh doanh cho biết ngay cả báo giá FOB cũng không thể thành giao dịch vì người mua không có container để vận chuyển. Điều này đồng nghĩa với sự chậm trễ giao hàng kéo dài và cước phí vận tải cao hơn.

Ngoài việc thiếu hụt nguồn cung, đà tăng giá than và dầu thô cũng tạo ra lực đẩy chi phí cho thị trường. Trong khi đó, nhu cầu ở Đông Nam Á đang phục hồi do các nền kinh tế đang được mở cửa.

Đà tăng giá PVC kéo dài sang tháng thứ 17 tại châu Âu

Giá PVC nội địa ở Tây Bắc Âu và Ý đã kéo dài đà đi lên sang tháng 10, đánh dấu 17 tháng tăng giá liên tiếp. Những người bán trong khu vực đã yêu cầu tăng khoảng 50-120 EUR/tấn trong tháng 10, cao hơn nhiều so với kết quả của ethylene là 25 EUR/tấn.

Theo dữ liệu Chỉ số Giá ChemOrbis, thị trường PVC trong khu vực đã đạt mức cao kỷ lục mới ngay sau đợt tăng giá gần đây nhất.

Nguồn cung vẫn khan hiếm ở châu Âu do các hoạt động bảo trì đang diễn ra và những trường hợp bất khả kháng. Trong khi đó, nhu cầu được báo cáo là mạnh mẽ do các nhà cung cấp nhận được nhiều đơn hàng từ các ngành thanh profile cửa sổ, sàn, cáp, y tế, và đường ống.

Nguồn cung thấp đẩy thị trường PVC Ai Cập lên mức cao mới

Tại Ai Cập, thị trường PVC nhập khẩu và nội địa đã đạt mức cao kỷ lục mới trong tuần này. Sự thiếu hụt các báo giá từ Trung Quốc do kỳ nghỉ lễ của nước này cùng với nguồn cung hạn chế từ Mỹ tiếp tục hỗ trợ đà tăng giá.

Những người tham gia thị trường cho biết xu hướng tăng giá PVC có thể sẽ duy trì cho đến cuối năm do không có dấu hiệu cứu trợ thực sự cho nguồn cung hay logistic. Họ nói thêm: “Việc ngừng sản xuất ở Trung Quốc vì các biện pháp hạn chế năng lượng đồng nghĩa với sự sụt giảm nguồn cung từ nước này.”

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ở trên các thị trường nhập khẩu khác

Giá PVC K67 nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ở trên các thị trường khác bao gồm Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Quốc, và Ai Cập.

Giá K67 CIF Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục mới trong tuần này, cũng như tại các thị trường khác.

Mặc dù có lợi nhuận kỷ lục, nhưng thị trường PVC Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ tiếp tục đối mặt với những hạn chế về nguồn cung do thị trường này vẫn chưa thể thu hút được số lượng lớn từ các nhà cung cấp nước ngoài hoặc lân cận cho đến thời điểm hiện tại. Theo những người tham gia thị trường, điều này có thể là do nhu cầu ở châu Âu vẫn mạnh vì các nhà máy ngừng hoạt động trong khi dòng nguyên liệu từ châu Á bị cản trở bởi vấn đề container.

Được viết bởi Merve Sezgün – [email protected]

Được viết bởi Esra Ersöz – [email protected]

Nguồn: chemorbis.com/vi/

14 thoughts on “Thách thức lâu dài: Giai đoạn chưa từng có tiền lệ trên thị trường PVC

 1. inovaqpar says:

  Неуловимая магия проявляется в правдивых самостоятельных гаданиях! Бесплатные гадания онлайн Diamond-Taro.ru дают возможности разобраться в прошлом, заглянуть далеко вперед и что-то изменить в жизни. Просто выбирайте гадание и гадайте!

 2. vamdbrib says:

  На сайте по ссылке https://fitingi-trubi.ru/ можно не только заказать качественные фитинги, но и прочитать, для чего они используются. Сразу на главной странице опубликована небольшая информационная справка, а также фотографии некоторых товаров из ассортимента. Также на сайте опубликован адрес компании, указаны контактные номера телефонов, по которым можно получить консультацию. Оплата товаров принимается как с помощью банковской карты, так и наличными средствами.

 3. ttwouGob says:

  Именно на сайте https://eurosamodelki.ru есть инструменты для людей с творческим уклоном, привыкшим к собственноручному использованию вещей из собственного обихода. Материалы всегда тщательно подбираются со стороны представителей администрации из огромного количества материалов. Полезные и достойные самоделки располагались всегда на главной странице ресурса. Собственный выбор можно осуществлять, исходя из просмотра и фильтрации тысяч различных самоделок.

 4. arapovCoarm says:

  По ссылке https://truba-krani.okis.ru/ можно ознакомиться с тем, для чего нужны фитинги, а также с ассортиментом этих деталей, доступных к покупке. Кроме того, в каталоге присутствуют и другие товары – гибкая подводка, фильтры, поливочные шланги, трубы и многое другое. На страницах сайта можно найти широкий ассортимент товаров по привлекательным ценам. Компания предлагает продукцию высокого качества. Пользователи могут воспользоваться контактным номером телефона для консультации.

 5. nageisnuff says:

  Бани и сауны города Уфа на сайте https://sauna-v-ufe.ru/ представлены в большом количестве. В инфракрасных саунах можно также отдыхать, заказывая для себя наилучшие услуги. Под воздействием технологических решений, человеческое тело очищается и расслабляется. Найти уникальное предложение можно, вне зависимости от предпочтений. Сотрудники бань и саун учитывают также и персональные клиентские пожелания.

 6. hashkwef says:

  На форуме https://avtomastera.net автомобильные мастера рассказывают о тонкостях работы с клиентами, машинами и механизмами. Благодаря широкому многообразию представленных тем и возможности находить новые решения, этот сайт является действительно полезным для каждого заинтересованного человека. На сайте можно вступать в специальные сообщества, у которых постоянно пополняется количество активных пользователей. Каждый посетитель также может пользоваться складчиной для выгодных покупок.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon