Tâm lý PVC tiếp tục được cải thiện dù báo giá tháng 8 từ Đài Loan giảm

Thị trường PVC của Ấn Độ đã có một khởi đầu sáng sủa cho tháng 7, chấm dứt 10 tuần giảm giá liên tiếp. Điều này là do nhu cầu bị dồn nén tại nước này. Tâm lý thị trường gần đây đã tiếp tục được cải thiện mặc dù một nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã giảm giá tháng 8.

Tuy nhiên, điều quan trọng là giá tháng 8 của nhà sản xuất lớn này cũng cho thấy sự cải thiện nhu cầu ở Ấn Độ vì các báo giá mới chỉ giảm tương đối vừa phải so với mức giảm tới 150 USD/tấn trong tháng 6 và tháng 7.

Báo giá PVC K67-68 tháng 8 của nhà sản xuất lớn cho Ấn Độ giảm 60 USD/tấn so với tháng trước, xuống còn 1330 USD/tấn CIF Ấn Độ, không có chiết khấu khối lượng.

Hạn ngạch tháng 8 của nhà sản xuất lớn cho Ấn Độ khá thấp so với bình thường

Một số nhà kinh doanh cập nhật rằng nhà sản xuất lớn của Đài Loan đã bán hết hạn ngạch tháng 8 trong cùng ngày thông báo giá. Trong khi đó, hạn ngạch tháng 8 của nhà sản xuất này ít hơn so với thông thường.

Nhà sản xuất lớn đã giảm mạnh lượng phân bổ hàng tháng cho Ấn Độ, từ khoảng 21.000-25.000 tấn, xuống dưới 11.000-12.000 tấn trong tháng 8. Một nhà kinh doanh lưu ý: “Điều này đã khiến người mua Ấn Độ tìm kiếm các nhà cung cấp khác để mua hàng mới.”

Báo giá nhập khẩu giảm nhẹ nhưng tâm lý được hỗ trợ bởi các yếu tố tăng giá

Mức báo giá chung của PVC K67 – 68 nhập khẩu được ước tính không đổi hoặc giảm 20 USD/tấn so với tuần trước, ở mức 1330-1450 USD/tấn theo phương thức CIF Ấn Độ, tiền mặt.

Mặc dù báo giá PVC nhập khẩu tại Ấn Độ đã giảm nhẹ trong tuần này sau khi nhà sản xuất lớn của Đài Loan công bố giá mới nhất, song tâm lý thị trường vẫn tiếp tục được hỗ trợ từ lượng mua sôi động hơn, giá trị năng lượng tăng, cũng như lập trường tăng giá của các nhà sản xuất trong nước.

Các nhà cung cấp trong nước tiếp tục tăng báo giá

Một số nhà sản xuất nội địa ở Ấn Độ đã áp dụng tăng báo giá PVC K67 trong hai tuần liên tiếp do tình hình nhu cầu tốt hơn.

Theo Chỉ số Giá ChemOrbis, mức báo giá trung bình hàng tuần của PVC K 67-68 theo phương thức xuất kho Ấn Độ, tiền mặt đã tăng tổng cộng 14 USD/tấn, đạt 1688 USD/tấn.

Một số tin tức tích cực về Covid; những nhận xét khác nhau về tác động của mùa mưa

Cuộc chiến với Covid của Ấn Độ là một trong những cuộc chiến tàn khốc nhất trên thế giới.

Sau làn sóng đầu tiên vào tháng 9 năm 2020, quốc gia này đã bắt đầu phải đối mặt với sự gia tăng số ca nhiễm hàng ngày từ tháng 3 năm 2021, và nhu cầu tiếp tục chịu áp lực kể từ tháng 4.

Tính đến tuần này, tin tức nhấn mạnh rằng số ca lây nhiễm hàng ngày đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng qua.

Một nhà kinh doanh nhận xét: “Ở Ấn Độ, có cảm giác rằng chúng tôi đang chậm rãi bước trên con đường phục hồi kinh tế mặc dù có những mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 thứ ba có thể xảy ra ở phía trước.

Trong tháng 7, giá thị trường mở đã được cải thiện và nhu cầu cao hơn, do các đợt mưa gió mùa chậm xuất hiện ở các vùng phía bắc của Ấn Độ được coi là một điều tích cực cho doanh số bán hạt nhựa PVC.”

Theo truyền thống, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Đơn hàng ở Ấn Độ đang giảm do hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng bị chậm lại vì mưa lớn.

Mặt khác, một nhà kinh doanh khác hoạt động tại thị trường nội địa cho biết: “Mặc dù mùa mưa đang diễn ra, chúng tôi nghĩ rằng giá PVC sẽ không giảm nữa.”

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon