PVC của Mỹ có dấu hiệu giải phóng tồn kho trước cuối năm

Các nhà sản xuất PVC ở Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng tồn kho gia tăng do tình hình kinh tế ảm đạm đã làm giảm nhu cầu ở cả trong nước và thị trường xuất khẩu. Những người tham gia thị trường chứng kiến một số tín hiệu cho thấy người bán có thể đã bắt đầu giải phóng tồn kho của họ và có thể tăng cường nỗ lực chống chọi với sự dư thừa nguồn cung, trong khi nhu cầu đối với hàng hóa của Mỹ vẫn còn khá hạn chế trên toàn cầu.

Theo dữ liệu sơ bộ của ACC công bố vào tuần trước, tồn kho PVC trong nước tại Mỹ đã tăng hơn 17.000 tấn trong tháng 9, do nhu cầu giảm và không có những trục trặc sản xuất. Tỷ lệ lạm phát cao tại nước này đã dẫn đến việc Fed liên tiếp tăng lãi suất, gây căng thẳng nặng nề lên thị trường xây dựng và nhà ở của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xu hướng giảm giá quét qua thị trường châu Á do đợt hạ giá mới từ Đài Loan

Sự phục hồi thận trọng diễn ra trên các thị trường PVC châu Á vào đầu tháng 10 đã nhanh chóng kết thúc. Tâm lý đã chững lại do đợt giảm giá mới từ một nhà sản xuất Đài Loan lớn. Nhà sản xuất này đã giảm báo giá hàng hóa tháng 11 từ 50-70 USD/tấn, dẫn đến tháng giảm giá thứ bảy liên tiếp của các thị trường nhập khẩu.

Chắc chắn rằng thông tin này cũng kéo giá PVC của Mỹ đi xuống trên các thị trường nhập khẩu trong khu vực.

Giá mua thấp hơn tăng cường ảnh hưởng tới báo giá của Mỹ ở Trung Quốc, Ấn Độ

Báo giá K67 của Mỹ đã giảm xuống dưới mốc 800 USD/tấn CFR tại một số thị trường trong tuần này, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ. Dù trên thực tế, những báo giá này đã hình thành phân khúc thấp của các thị trường nhập khẩu nói chung, và giá ở Trung Quốc đã giảm xuống nhỉnh dưới ngưỡng này, song các mức giá mua được báo cáo thấp hơn nhiều so với giá gần đây.

Báo giá xuất xứ Mỹ được ước tính đạt 760-780 USD/tấn CIF Trung Quốc, nhưng các nhà kinh doanh cho biết người mua đang chờ đợi giá thấp tới 650-700 USD/tấn. “Chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ giao dịch nào được báo cáo cho các lô hàng của Mỹ trong vài tuần qua,” một nhà kinh doanh lớn ở Trung Quốc nói.

Tương tự, một số báo giá ở mức 780 USD/tấn đã được đưa ra ở Ấn Độ nhưng chưa được xác nhận bởi các nguồn tin chính tại thời điểm soạn tin. Báo giá của Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới phân khúc thấp của thị trường khu vực.

Giá vẫn trên ngưỡng 800 USD/tấn tại Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập

Giá PVC của Mỹ đã hình thành phân khúc thấp của khoảng giá K67 tính thuế tại Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đầu tháng 10. Các báo giá tiếp tục giảm nhẹ trong tuần này để chạm ngưỡng CIF 800 USD/tấn cho các lô hàng tháng 12. Một nhà sản xuất thanh profile đã cho biết giá mua của họ ở mức 750 USD/tấn cho thời gian tới.

Một nhà kinh doanh toàn cầu cho biết: “Người mua Thổ Nhĩ Kỳ hiện ưu tiên đáp ứng nhu cầu hạn chế của họ từ hàng miễn thuế của Ai Cập hoặc châu Âu. Xuất khẩu sản phẩm cuối cùng yếu, điều này đã hạn chế nhu cầu đối với những lô hàng PVC xa xôi của Mỹ hơn nữa.”

Một số người tham gia thị trường PVC tin rằng giá K67 của Mỹ có thể đạt 750 USD/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng sau do nguồn cung nới lỏng và triển vọng nhu cầu không khả quan trong quý trước.

Tương tự tại Ai Cập, giá PVC của Mỹ thấp hơn 20 USD/tấn so với một tuần trước đó, ở mức 830-860 USD/tấn CIF do tình trạng thiếu USD trầm trọng vẫn hạn chế hoạt động nhập khẩu trên quy mô lớn.

PVC cạnh tranh của Mỹ cũng không thể khuấy động nhu cầu ở châu Âu.

Các lô hàng PVC nhập khẩu cũng phải đối mặt với nhu cầu yếu của người mua châu Âu trong tháng 10 bất chấp tính cạnh tranh của chúng đối với các thị trường giao ngay trong khu vực. Giá K67 nhập khẩu được báo cáo trong khoảng 950-970 EUR/tấn CIF Đức/Ý cho các lô hàng cập bến vào tháng 12, nhưng không có giao dịch nào tại thời điểm đăng tin.

Khi cộng thêm tất cả các loại phí áp dụng, chi phí cập cảng của những lô hàng này vào khoảng 1060-1080 EUR/tấn. Những mức giá này đã được chiết khấu mạnh khoảng 700 EUR/tấn so với các thị trường nội địa giao nhanh nhưng vẫn khuất phục trước áp lực của các xuất xứ Ai Cập cạnh tranh hơn và nhu cầu yếu trong bối cảnh áp lực lạm phát và chi phí tiện ích tăng cao trong khu vực.

Được viết bởi Merve Madakbaşı – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon