PVC Châu Âu thiết lập để kéo dài chuỗi tăng dài nhất vào tháng Năm

PVC Châu Âu đã tiếp tục chuỗi tăng giá dài nhất từ trước đến nay khi các giao dịch tháng Tư kết thúc với mức tăng lên tới 170 EUR/tấn trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt hơn. Doanh nghiệp dự báo xu hướng tăng sẽ kéo dài sang tháng Năm, đánh dấu tháng tăng thứ 12 liên tiếp.

Tăng 3 chữ số chuyển giao các giao dịch trong bối cảnh mua sắm hạ nguồn sống động

Khi tình hình nguồn cung xấu đi trong bối cảnh các đơn vị thượng nguồn ngừng hoạt động bảo trì và tình trạng ngừng hoạt động kéo dài, các nhà chuyển đổi đã đồng ý tăng cao hơn mức tăng ethylene 40 EUR/tấn. Các giao dịch với PVC hầu hết đã được chốt với mức tăng 150-170 EUR/tấn từ tháng Ba, với nhu cầu cao hơn công suất hiện có trong bối cảnh thị trường cuối sống động.

Một số nhà sản xuất thành phẩm cho biết rằng họ chỉ có thể đáp ứng một phần yêu cầu của mình do tình trạng thiếu hụt liên tục. Việc cắt giảm phân bổ cũng xảy ra trên các thị trường hợp đồng trong một tháng nữa.

Khoảng cách giữa Châu Âu và các thị trường khác thu hẹp

Châu Âu cho đến nay vẫn là khu vực có giá thấp nhất vì giá vẫn giảm so với chu kỳ tăng giá toàn cầu mặc dù mức phí bảo hiểm mà nó phải mang theo trong các điều kiện thị trường lành mạnh. Khoảng cách giữa thị trường giao ngay và thị trường xuất khẩu của khu vực đã thu hẹp sau khi Châu Âu tăng mạnh trong tháng Tư. Tương đương với USD Mỹ của giá K67-68 giao ngay trung bình ở Ý gần ngang bằng với thị trường nhập khẩu của Ấn Độ, trong khi thị trường Tây Bắc Âu giao dịch ngang bằng với thị trường PVC nhập khẩu của Trung Quốc và Đông Nam Á.

Tuy nhiên, thị trường K67-68 của Ý và Tây Bắc Âu giao dịch thấp hơn thị trường nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

Như có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Ý vẫn đứng dưới mức 235 USD/tấn dưới phạm vi nhập khẩu không chịu thuế K67-68 của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, giá tại Tây Bắc Âu thấp hơn Thổ Nhĩ Kỳ gần 370 USD/tấn. Khoảng cách lớn giữa thị trường giao ngay và thị trường xuất khẩu của Châu Âu là một trong những động lực chính thúc đẩy chính sách định giá cao hơn của các nhà sản xuất.

Giá cao ở đây để ở thêm một thời gian nữa

Ngoài tỷ suất thấp hơn và việc ngừng bảo trì liên tục, các trường hợp bất khả kháng của Inovyn và Kem One vẫn được áp dụng. Mặc dù hai nhà sản xuất đã nối lại hoạt động tại nhà máy của họ, nhưng họ cần phải xây dựng lại các kho an toàn trước khi dỡ bỏ các trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng tồn đọng và yêu cầu cao hơn từ những khách hàng không thường xuyên đã ngăn cản họ xây dựng kho dự trữ cho đến nay.

Đối với hàng nhập khẩu, PVC của Mỹ tái xuất sau một thời gian dài vắng bóng. Tuy nhiên, giá cả được coi là không khả thi vì chúng cao hơn nhiều so với phạm vi giá giao ngay của Châu Âu.

Với nguồn cung không đột ngột giảm, những người tham gia kỳ vọng xu hướng ổn định sẽ kéo dài đến tháng Năm. Nếu điều này thành hiện thực, PVC sẽ tăng đều đặn trong một năm.

Theo dữ liệu trung bình hàng tuần trên Chỉ số Giá ChemOrbis, giá K67-68 giao ngay tại Ý đã tăng tích lũy 675 EUR/tấn hay 92% kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào đầu tháng Sáu năm 2020.

Xu hướng tăng của PVC mất đà

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã nhận thấy sự thay đổi trong nhu cầu mua gần đây để đáp ứng với những đợt tăng giá liên tiếp. Ngay cả khi Châu Âu thiếu phí bảo hiểm mà nó cần phải đáp ứng trên các thị trường xuất khẩu, người mua nhận thấy mức giá hiện hành cao để làm việc vì giá PVC giao ngay đứng ở mức cao lịch sử. Một số người chuyển đổi lưu ý, “Ngay cả khi chúng tôi tăng giá sản phẩm cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể đạt được một phần chi phí trong quá khứ.”

Để đạt được điều này, dự báo giá vào đầu tháng Năm kêu gọi các đợt tăng nhỏ hơn so với mức 3 con số đã thấy trong tháng Ba và tháng Tư. Các doanh nghiệp bày tỏ dự báo của họ sẽ thấy mức tăng khoảng 50 EUR/tấn hoặc hơn thế nữa bất kể kết quả của ethylene như thế nào.

Một số nhà sản xuất thành phẩm trong lĩnh vực hợp chất và ống có thể phải tạm dừng dây chuyền của họ do thiếu nguyên liệu thô bao gồm bột màu, phụ gia và chất hóa dẻo. Sự chậm trễ giao hàng thường xuyên cũng ngăn cản người mua mua hàng.

Được viết bởi Manolya Tufan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon