Phí bảo hiểm của HDPE so với LLDPE đạt mức cao nhất trong 16 tháng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thị trường PE của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa vào tháng Mười trên đà tăng khi khối lượng nhập khẩu giảm và netback kém đã đẩy giá chào hàng cao hơn. Giá đã tăng đối với hầu hết các xuất xứ ngoại trừ châu Âu. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, LLDPE đã không thể hấp thụ toàn bộ mức tăng mà người bán tìm kiếm.

 

Nguồn cung thoải mái đã hạn chế mức tăng lớn hơn cho LLDPE

Những người tham gia cho rằng LLDPE tụt hậu so với sự gia tăng nguồn cung cũng như hoạt động trầm lắng cho sản phẩm này.

Như có thể thấy từ biểu đồ thu được từ chỉ số giá ChemOrbis bên dưới, thị trường LLDPE C4 film địa phương đã theo một xu hướng ổn định kể từ khi bắt đầu tháng Mười, bất chấp giá nhập khẩu cao hơn. Trên cơ sở trung bình hàng tuần, các lô hàng LLDPE C4 film hiện đang giao dịch với mức chiết khấu là USD80/tấn đối với HDPE film, trong khi chiết khấu đối với LDPE cao hơn nhiều ở mức USD195/tấn.

 

“Chúng tôi dự báo LLDPE sẽ bắt kịp đà tăng trưởng trên thị trường vì các nhà cung cấp Mỹ vẫn chưa thể vận chuyển nhiều nguyên liệu trong bối cảnh mùa mưa bão ở nước này. Những dự báo trước đây rằng các nhà sản xuất sẽ tăng mức tiêu thụ LLDPE của họ do giá chào LDPE cao hơn nhiều đã tan thành mây khói “, một doanh nghiệp lớn nhận xét.

 

LLDPE Trung Đông giao dịch USD60/tấn dưới HDPE film

Hầu hết các nhà sản xuất PE từ Trung Đông đều tìm kiếm mức tăng từ USD50-70/tấn ở Thổ Nhĩ Kỳ vì doanh số bán hàng sôi động của họ sang Trung Quốc trong vài tháng qua dẫn đến khối lượng khá hạn chế. Câu chuyện khác là netback bất lợi ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến các nhà cung cấp lựa chọn các cửa hàng khác chuyển hướng lượng hàng còn lại của họ.

So với các tuần trước. Người bán LDPE vẫn không bị áp lực về nguồn cung trong bối cảnh công suất trên toàn thế giới ít hơn so với các sản phẩm PE khác với người mua chấp nhận đợt tăng mới nhất.

Tuy nhiên, việc chào hàng màng LLDPE C4 trên ngưỡng USD900/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể chuyển sang giao dịch trong hầu hết các trường hợp. Một thương nhân lưu ý: “Ý tưởng bán đã được đưa ra cao tới USD950/tấn vào đầu tháng trước khi người bán chấp nhận nhu cầu chậm chạp và đồng ý với những mức giảm nhỏ.

Theo dữ liệu của ChemOrbis, giá nhập khẩu HDPE film trung bình hàng tuần cao hơn USD60/tấn so với LLDPE C4 film đối với xuất xứ Trung Đông. Điều này có nghĩa là, HDPE đang có giá cao nhất so với giá gần đây kể từ tháng năm 2019.

Triển vọng ngắn hạn được hỗ trợ bởi thị trường Trung Quốc đang tăng

Nhìn chung, người bán PE đã lấy lại niềm tin trong tuần này rằng giá nhập khẩu ở Trung Quốc đã được đẩy lên do nhu cầu nối lại trong bối cảnh các yếu tố mùa vụ. Xu hướng sau kỳ nghỉ lễ cũng được thúc đẩy bởi lượng dự trữ polyolefin thấp hơn dự kiến trong nước, mức tăng trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên và nguồn cung từ Iran thấp hơn bất ngờcho LDPE nói riêng.

Thị trường PE Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ duy trì sự giá tăng trước áp lực gia tăng từ Trung Quốc cao hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu và sự mất giá của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ có thể khiến người mua không muốn mua nhiều hơn vào cuối năm.

Ngoài ra, giá ethylene giao ngay tại Châu Ábáo hiệu xu hướng giảm cho tháng Mười một trong bối cảnh xuất khẩu gia tăng vào khu vực này dường như là một yếu tố khác cần theo dõi trong thời hạn sắp tới . Một người mua PE quy mô lớn nhận định, “Thị trường có thể vẫn ở mức cao hiện tại trong phần còn lại của tháng Mười. Tuy nhiên, chúng tôi cần đánh giá tính bền vững của xu hướng tăng giá ở Trung Quốc để có được manh mối về triển vọng tháng Mười một ”.

Nguồn từ Chemorbis,  Được viết bởi Merve Madakbaşı – [email protected]

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon