Nhập khẩu PVC mất đà tăng tại Châu Á; cuộc biểu tình kéo dài 9 tháng sắp kết thúc?

Thị trường PVC nhập khẩu ở Châu Á đã tăng không ngừng kể từ giữa tháng Năm, với giá K67 trên cơ sở CIF Trung Quốc và CIF Ấn Độ đã tăng lần lượt 92% và 116%, lên mức cao kỷ lục. Xu hướng tăng đặc biệt gay gắt trong khoảng thời gian từ tháng Mười đến tháng Mười hai năm 2020 do một số sự kiện bất khả kháng ở Mỹ và Châu Âu đã làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung trên toàn cầu.

Nhà sản xuất lớn của Đài Loan – thường gây ấn tượng với thị trường Châu Á – đã áp dụng mức tăng tổng cộng USD400/tấn đối với các chào hàng của họ cho Ấn Độ trong bốn tháng liên tiếp bắt đầu từ tháng Mười. Không chỉ nguồn cung mà chi phí vận chuyển tăng cao cũng đóng một vai trò trong những đợt tăng liên tiếp đó. Với Trung Quốc, tổng mức tăng trong cùng kỳ là USD320/tấn.

Sau đợt tăng giá đáng chú ý như vậy, nhà sản xuất lớn đã công bố mức tăng USD30/tấn cho Ấn Độ và Trung Quốc trong tháng Hai. Mức tăng tương đối nhỏ trong tháng Hai được hiểu là sự chững lại trong xu hướng tăng đang diễn ra.

Một số người chơi nhận xét: “Nguồn cung cấp vẫn còn khan hiếm và phí vận chuyển vẫn còn đắt. Nhưng nhu cầu tổng thể trên toàn châu Á đã suy yếu trong khi thị trường PVC nội địa của Trung Quốc giảm kể từ tháng trước. “

Giá chào PVC K67-68 mới của nhà sản xuất lớn cho tháng Hai đứng ở mức USD1320/tấn CIF Ấn Độ và USD1190/tấn CFR Trung Quốc, trong khi đó không có chiết khấu khối lượng.

Mưa trái mùa gây áp lực lên nhu cầu của Ấn Độ

Tốc độ tăng của PVC từ nhà sản xuất lớn sang Ấn Độ đã được dự báo sẽ giảm tốc bất chấp các vấn đề vận chuyển và mùa cao điểm.

Điều này là do nhu cầu ở Ấn Độ chậm hơn dự kiến do mưa trái mùa, mùa đông lạnh giá và các cuộc biểu tình của nông dân cũng như nguồn cung ngày càng tăng với nhiều nhà sản xuất Mỹ và Châu Âu gần đây đã nối lại hoạt động sau những trường hợp bất khả kháng.

Các nhà sản xuất Châu Á NE khác điều chỉnh lại việc chào hàng PVC xuống Ấn Độ, Trung Quốc

Hai nhà sản xuất Hàn Quốc đã cắt giảm giá chào PVC K67 của họ cho Ấn Độ từ USD50- USD80/tấn và đến Trung Quốc từ USD100-110/tấn gần đây, đưa giá chào của họ xuống gần từ ngưỡng USD1500/tấn CIF Ấn Độ của tuần trước và USD1300-1350/tấn CIF Trung Quốc. .

Một nguồn tin từ một trong những nhà sản xuất cho biết: “Chúng tôi đã điều chỉnh giảm giá bán PVC của mình cho Trung Quốc và Ấn Độ sau khi nhà sản xuất lớn tăng USD30/tấn vào tháng Hai. Đây là một động thái để đưa các mức chào bán của chúng tôi gần hơn với mức chính và cũng với mức thị trường phổ biến. Thị trường PVC nội địa của Trung Quốc đã có xu hướng giảm kể từ cuối năm ngoái. Yếu tố này cùng với sự xuất hiện của hàng hóa vùng Vịnh ở vùng biển sâu của Mỹ đến châu Á vào tháng Hai có thể gây áp lực giảm thêm đối với giá PVC ”.

Thị trường PVC nội địa của Trung Quốc giảm do nhu cầu thấp

Với nguồn cung nội địa được cải thiện và tâm lý mua yếu trong bối cảnh thời gian cuối năm tạm lắng kéo dài cũng như sức kháng cự của người mua đối với mức thị trường cao ngất ngưởng, thị trường PVC nội địa của Trung Quốc đã mất điểm trong năm tuần qua.

Mặc dù một số dự trữ trước Tết Nguyên đán của Trung Quốc và việc chấm dứt một phần các biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường và sử dụng điện có thể dẫn đến nhu cầu tăng, nhưng điều này dự kiến sẽ không kéo dài nếu xét đến tình hình COVID-19 cùng với các vấn đề giao thông.

Được viết bởi Pınar Polat – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon