Màng OPP

Màng OPP được sử dụng nhiều ngành sản xuất bao bì, ứng dụng hầu hết ở tất cả các lĩnh vực như: phân bón, thực phẩm, hóa chất,…. Nếu bạn chưa biết sản phẩm này là gì và những công dụng hữu ích của chúng trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Màng OPP là gì?

Màng OPP (Oriented Polypropylene) là một loại màng được sản xuất từ hạt nhựa PP định hướng nên dễ dàng kéo dãn.

màng opp là gì
Ảnh hạt nhựa

Chúng có độ trong suốt cao, đặc điểm cấu tạo gồm có:

  • Được cấu tạo từ 2 lớp màng PolyPropylene có định hướng thẳng, từ đó tạo được lớp màng nilon với lực kéo cao, chịu lực tốt
  • Sản phẩm này có độ cứng tương đối, giòn, bề mặt bóng và trong suốt
  • Bao OPP chống trầy xước rất tốt
  • Sản phẩm có khả năng chống thấm khí và chống nước
  • Không mùi, không độc hại, thân thiện với môi trường

Những ứng dụng của màng OPP trong cuộc sống

Do có các ưu điểm vượt trội, điển hình là thân thiện với môi trường và con người nên màng OPP được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng xuất hiện hầu hết trong mọi lĩnh vực như:

  • Tính chất cứng tương đối, giòn, chịu lực tốt nên bao OPP ứng dụng đa dạng trong văn phòng phẩm (bút, thước kẻ, tập viết,…)
  • Đặc điểm không mùi, không màu nên chúng được sử dụng để đóng gói thực phẩm tươi sống (củ, quả tươi,…), dùng đựng bánh, mứt hoặc đóng gói các loại thảo dược có ép một đường keo dán ở miệng túi.
  • Bề mặt bóng láng, cứng ứng dụng nhiều trong ngành may mặc, thời trang, giày dép,…
màng opp là gì
Ứng dụng màng OPP trong đóng gói bánh kẹo

Sử dụng màng OPP trong sản xuất bao bì như thế nào?

Tận dụng được các ưu điểm của màng OPP để sản xuất bao bì cao cấp. Điển hình là lấy chúng làm lớp bồi cho sản phẩm bao bì giấy in offset. Lớp này có chức năng làm giấy sau khi in ấn ở dạng tờ thành dạng cuộn. Nhờ vậy mà bao bì giấy lại có thêm tính năng chống nước khá tốt.

Bên cạnh đó, sản xuất màng OPP có tính bền cơ học cao, trong suốt và có độ bóng nên dễ dàng in ấn, cho ra màu sắc nét. Ngoài ra, sản phẩm này còn được dùng làm bao lót công nghiệp đựng nông sản, thức ăn gia súc,… và nhận được sự hài lòng từ các khách hàng.

màng opp là gì
Màng OPP được dùng làm bao lót công nghiệp

 

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon