Liệu giá PVC có thể trở về ngưỡng trước đại dịch?

Những thông tin rằng thị trường PVC đã đạt mức cao kỷ lục mới trong năm 2021 trong bối cảnh nguồn cung liên tục khan hiếm trong cả năm đã không còn là tin chấn động đối với các doanh nghiệp trong ngành. Mặc dù thị trường Châu Âu vẫn có xu hướng tăng giá với một đợt tăng lớn khác trong tháng 5, những người tham gia thị trường ở châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Ai Cập hiện đang chứng kiến những đợt điều chỉnh giảm giá PVC.

Sau cuộc khủng hoảng Covid nghiêm trọng vốn đã làm gia tăng khó khăn về nguồn cung trong một thời gian dài, những mối lo ngại về nhu cầu gần đây bắt đầu gia tăng đặc biệt ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu PVC lớn nhất thế giới. Theo đó, tâm lý thị trường ở Trung Quốc và Đông Nam Á cũng bị ảnh hưởng.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, kháng cự từ người mua trước những đợt tăng giá không ngừng đã xuất hiện sớm hơn nhiều so với ở Châu Á, vì hai quốc gia này chứng kiến đà tăng giá mạnh nhất trong một năm qua và trở thành thị trường đắt đỏ nhất do lệ thuộc vào nhập khẩu. Sự xuất hiện của các mặt hàng có xuất xứ không thường xuyên, đặc biệt là từ Trung Quốc, đã châm ngòi cho những đợt điều chỉnh giảm giá ở hai thị trường này.

Tuy nhiên, không giống như sự lao dốc được quan sát trên thị trường PP và PE, hầu hết các công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ đồng tình rằng tình trạng bất khả kháng diễn ra liên tục ở Châu Âu có thể tiếp tục đẩy mạnh đà suy thoái của thị trường PVC.

Giờ đây, những người tham gia thị trường đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi liệu có cứu cánh nào cho nguồn cung PVC hay không. Liệu người bán có đồng ý để kéo giá trở lại ngưỡng trước đại dịch?

Nhấp để xem whitepaper chi tiết miễn phí của chúng tôi phân tích trạng thái của động lực cung cầu cũng như tính bền vững của các đợt tăng giá mới trên thị trường PVC.

PVC - Prices - Supply

Được viết bởi Esra Ersöz – [email protected]

NGUỒN: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon