LDPE tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

Xu hướng tăng PE của Trung Quốc được thúc đẩy bởi những điều kiện bất khả kháng của Mỹ; LDPE tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

Credited to  Merve Sezgün – [email protected]
Tại Trung Quốc, xu hướng PE tăng đã diễn ra trong vài tuần qua được thúc đẩy bởi các tuyên bố bất khả kháng từ một số nhà sản xuất Mỹ.
Xu hướng tăng đã được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Đại Liên cao hơn và chi phí thượng nguồn, nguồn cung hạn chế đặc biệt là LDPE và nhu cầu cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu trong bối cảnh đồng nhân dân tệ tăng giá so với USD.Westlake Polymers, Chevron Phillips ChemicalSasol, và INEOS tuyên bố bất khả kháng đối với nguồn cung cấp PE từ các nhà máy tương ứng của họ đặt tại các nhà máy ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ trong tuần này.

Sau những tuyên bố này, các công ty ở Trung Quốc báo cáo rằng sự gián đoạn nguồn cung từ Mỹ sẽ không thể tránh khỏi trong thời gian tới, điều này đã góp phần vào đà tăng của thị trường PE nhập khẩu.

 

Dữ liệu từ Thống kê Nhập khẩu ChemOrbis cho thấy tổng lượng nhập khẩu HDPE, LLDPE và LDPE của Trung Quốc từ Hoa Kỳ tăng khoảng 78% so với tháng trước, đạt 177.279 tấn trong tháng Bảy . So sánh hàng năm, mức tăng thậm chí còn đáng kể hơn ở mức 210%.

 

Nhà sản xuất lớn của Ả Rập Saudi tăng giá chào hàng tháng Chín cho Trung Quốc

Một nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi đã tiếp cận thị trường Trung Quốc với mức giá mới tăng trong tháng Chín, một đại lý của nhà sản xuất cho biết vào đầu tuần này.

Nhà sản xuất đã tăng giá chào bán màng LLDPE và HDPE mới lên USD10/tấn so với tháng trước, đồng thời áp dụng mức tăng khá lớn lên USD80/tấn đối với giá LDPE film do nguồn cung khan hiếm.

Một đại lý nhận xét: “Bão Laura đã gây ra một số vụ ngừng sản xuất ở Mỹ, ảnh hưởng đến nguồn cung. Ngoài ra, vấn đề lô hàng PE của Iran vẫn chưa được giải quyết, điều này đặc biệt thắt chặt nguồn cung LDPE. Về phía cầu, sự kết hợp của giá LLDPE tương lai tăng và đồng nhân dân tệ tăng giá so với đô la Mỹ đã thúc đẩy sự quan tâm đối với các giao dịch mua mới ”.

Thị trường giao ngay chứng kiến mức tăng mới, đưa giá lên mức cao nhất trong nhiều tháng

Trên thị trường giao ngay, giá PE nhập khẩu trong tuần chứng kiến mức tăng từ USD40-50/tấn đối với LDPE film, USD10-20/tấn đối với HDPE film và USD10/tấn đối với LLDPE film.

Sau đợt tăng gần đây, giá LDPE film trung bình hàng tuần đã chạm mức cao nhất kể từ tháng Năm năm 2019, hiện được báo cáo là USD1040/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt.

Dữ liệu Chỉ số Giá ChemOrbis cũng cho thấy giá HDPE và LLDPE film đã đạt mức cao nhất trong một năm, với mức trung bình hàng tuần của chúng hiện đang ở mức USD935/tấn và USD875/tấn, tương ứng với các điều kiện tương tự.

Bên cạnh đó, chênh lệch giữa giá LDPE và HDPE film trung bình hàng tuần đã tăng khoảng USD53/tấn so với tháng trước đó lên USD105/tấn, mức chênh lệch lớn nhất kể từ tháng Tư năm 2017.

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon