Giá PVC xuất khẩu khỏi Trung Quốc cung cấp lợi thế cạnh tranh

Gần đây, ngày càng nhiều các đề nghị PVC xuất khẩu từ Trung Quốc đã tìm đến các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Đây là sự phản ánh xu hướng suy yếu được quan sát thấy tại các thị trường nội địa của Trung Quốc trong hai tuần qua. Nhu cầu chậm và giá giao sau tại Đại Liên giảm đã đè lên giá nội địa ở Trung Quốc, không giống như bối cảnh nhập khẩu của các công ty.

“Các nhà sản xuất Trung Quốc đã tăng cường xuất khẩu vì nhu cầu tại thị trường của họ bị hạn chế. Việc tăng xuất khẩu PVC cho thấy sự tương đồng với dòng chảy của hàng PPH từ trong nước đến các cửa hàng có lợi nhuận cao hơn, ”doanh nghiệp cho biết.

Giá FOB Trung Quốc giảm 30-40 USD/tấn trong hai tuần

Dữ liệu trung bình hàng tuần từ ChemOrbis cho thấy giá xuất khẩu PVC làm từ ethylene trên cơ sở FOB Trung Quốc giảm tổng cộng 40 USD/tấn so với giữa tháng Ba. Trong khi đó, giá gốc axetylen giảm 30 USD/tấn trong cùng kỳ do nguồn cung cacbua thắt chặt phần nào bù đắp áp lực từ nhu cầu thấp trên thị trường nội địa.

Export PVC Prices – FOB China

Hợp đồng tương lai Đại Liên giảm khiến nhu cầu ở mức tối thiểu

Người mua PVC của Trung Quốc đã chọn áp dụng lập trường chờ đợi sau khi kết thúc giao dịch mua tháng Tư vào nửa đầu tháng Ba, điều này khiến nhu cầu mua trong nước giảm dần.

Thêm vào điểm yếu, hợp đồng tương lai PVC Đại Liên giảm tổng cộng khoảng 230 CNY/tấn (75 USD/tấn) trong nửa đầu tuần này trước khi giảm một số khoản lỗ vào thứ Năm.

Tuy nhiên, việc thiếu hàng hóa từ biển sâu của Mỹ cùng với kế hoạch thay thế cho mùa xuân ở châu Á tiếp tục hỗ trợ thị trường nhập khẩu của Trung Quốc. Một số đơn vị PVC đang sẵn sàng hoạt động ngoại tuyến ở Đài Loan, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Chào hàng của Trung Quốc hình thành mức thấp ở Đông Nam Á, Ấn Độ

Trái ngược với chính sách định giá ổn định của hầu hết các nhà cung cấp Đông Bắc Á ở châu Á, người bán Trung Quốc tiếp cận thị trường với các giá chào hàng xuất khẩu cắt giảm. Điều này chủ yếu là do nhu cầu trong nước bị đình trệ khiến các nhà sản xuất phải giảm giá xuất khẩu sang khu vực. Một nguồn tin từ một nhà sản xuất Trung Quốc khẳng định, “Chúng tôi muốn tập trung nhiều hơn vào xuất khẩu vì thị trường nước ngoài đang cao hơn mức chào hàng trong nước”.

Các mặt hàng PVC của Trung Quốc hầu hết phải đối mặt với nhu cầu mờ nhạt từ người tiêu dùng Ấn Độ do bị giám sát chặt chẽ hơn đối với thuế chống bán phá giá tại các cảng, như một lưu ý phụ.

Thị trường Địa Trung Hải cũng nhận được nhiều giá chào hấp dẫn

Thị trường nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập cũng chứng kiến những lời chào hàng cạnh tranh từ Trung Quốc với không nhiều thương vụ được xác nhận cho các mặt hàng xa xôi này.

Giá chào PVC của Trung Quốc giảm dần trong vài tuần qua để đáp ứng nhu cầu nhẹ ở cả hai thị trường. Tuy nhiên, tác động đã được hạn chế do sự vắng mặt liên tục của các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ mặc dù đã dần cải thiện sản xuất sau cơn bão vùng cực vào tháng Hai.

Một nhà sản xuất hồ sơ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, “Chúng tôi đang né tránh các nguyên liệu có thời hạn giao hàng dài bất kể khả năng cạnh tranh của chúng như thế nào vì chúng tôi nhận thấy triển vọng trung hạn là mù mịt. Một số ý kiến bán dao động quanh mức 1900 USD/tấn đối với K67 của Mỹ so với chào giá của Trung Quốc ở mức / gần 1800 USD/tấn CIF Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Những người tham gia Ai Cập cho biết, “Các giá chào K67 của Hoa Kỳ bắt đầu xuất hiện trở lại một cách từ từ. Tuy nhiên, họ thiếu sức mạnh cạnh tranh so với một số chào hàng của Trung Quốc dưới ngưỡng 1650 USD/tấn CIF Ai Cập do việc phân bổ vẫn còn hạn chế. ”

Được viết bởi Merve Madakbaşı – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon