Giá PVC Châu Âu dự kiến sẽ tăng tháng thứ 11 trong tháng Tư

Sự gia tăng tại các thị trường PVC của Châu Âu dự kiến sẽ kéo dài sang quý 2, đánh dấu tháng tăng thứ 11 liên tiếp. Doanh nghiệp hiện đang đánh giá xem mọi thứ sẽ phát triển như thế nào trong một môi trường được đặc trưng bởi sự thiếu hụt nguồn cung và mùa cao điểm.

Dự báo giá tăng vọt cho ngày C2 tháng Tư

Các hợp đồng ethylene trong tháng Tư đang được chờ đợi để giải quyết với mức tăng khoảng 50 EUR/tấn. Một số doanh nghiệp báo cáo rằng các nhà cung cấp PVC sẽ không tuân theo 50% kết quả của ethylene, như trường hợp của vài tháng qua.

Với sự hỗ trợ từ các hạn chế về nguồn cung, các nhà cung cấp nghiên cứu về việc tăng giá vượt qua toàn bộ mức tăng ethylene. Các nhà cung cấp PVC thậm chí có thể đưa ra mức tăng 3 con số tùy thuộc vào giá xút thấp hơn cũng như chênh lệch lớn giữa thị trường giao ngay và thị trường xuất khẩu.

Không có nguồn cung trong thời gian gần

Những người tham gia cho rằng tình hình nguồn cung có thể xấu đi, chưa nói đến việc nguồn cung giảm sau vài tháng thiếu hụt. Điều này là do việc ngừng hoạt động bảo trì sẽ làm tăng thêm tình trạng thắt chặt do các sự kiện bất khả kháng, nguồn dự trữ của các nhà sản xuất thấp kinh niên và thiếu hàng nhập khẩu.

“Tháng Tư sẽ là một tháng đầy thách thức về nguồn cung. Nguồn cung cấp có thể bắt đầu cải thiện vào tháng 5-6 sau khi kết thúc công việc bảo trì, ”một người chơi lưu ý.

Nhà sản xuất cam kết sẽ ưu tiên những khách hàng thường xuyên. Điều này có thể gây khó khăn cho những người chuyển đổi trong việc đảm bảo nhu cầu của họ và nó sẽ làm tăng thêm phí bảo hiểm cho tài liệu thị trường giao ngay.

Triển vọng nhu cầu đầy hứa hẹn trong mùa cao điểm

Thực tế là mùa cao điểm cho các ứng dụng PVC chính bắt đầu sẽ thúc đẩy tiêu thụ PVC, điều này khuyến khích khách hàng lên và xuống chuỗi để đảm bảo sản lượng nhiều hơn bình thường.

Nhu cầu trong một số lĩnh vực gần đây đã hoạt động tốt trong bối cảnh hoạt động dự trữ của người tiêu dùng cuối cùng trở lại. Một nhà sản xuất ống cho biết: “Chúng tôi nhận được yêu cầu từ những khách hàng không thường xuyên, có thể là do thành phẩm chưa được chặt chẽ”.

Các nhà cung cấp PVC cho biết đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng cho tháng tới, như một lưu ý phụ.

Tỷ lệ hạ nguồn có thể được giảm xuống do tình trạng thiếu hụt ngày càng trầm trọng

Mức tồn kho từ phía các nhà sản xuất đã ở mức thấp do nhu cầu cuối cùng tăng mạnh và sự thiếu hụt PVC. Một nhà sản xuất ống khẳng định, “Chúng tôi có thể thu được ít hơn 10-30% so với những gì chúng tôi đã đặt hàng vào tháng Ba. Chúng tôi cũng phải đối mặt với việc cắt giảm phân bổ trong các thị trường hợp đồng do ngừng sản xuất ”. Người chuyển đổi đã quản lý để giữ cho đường truyền của họ hoạt động mặc dù phân bổ bị cắt bớt trong tháng Ba.

Bước sang tháng TƯ, các nhà sản xuất có thể phải giảm giá hoặc thậm chí đưa dây chuyền của họ tạm dừng hoạt động không chỉ do sự thiếu hụt PVC mà còn do sự hạn chế nguồn cung của chất hóa dẻo. Theo những người tham gia, tuyên bố bất khả kháng của hai nhà sản xuất lớn ở châu Âu đã thắt chặt thị trường chất dẻo ở mức độ lớn. Trong khi đó, một trong những nhà sản xuất đã thông báo thu hồi điều khoản bất khả kháng gần đây.

Được viết bởi Manolya Tufan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon