Giá PP, PE tiếp tục giảm do hoạt động suy yếu ở Ai Cập

Sau các đợt điều chỉnh giảm giá vào cuối tháng 5, thị trường polyolefin của Ai Cập vẫn còn một câu hỏi đúng trọng tâm: Liệu giá cả có tiếp tục giảm vào tháng 6 hay không? Với nhu cầu giảm và người mua đứng ngoài cuộc, các báo giá tháng 6 gần đây đã trả lời câu hỏi được đặt ra vào tháng trước.

Tháng 5 là tháng đánh dấu mức kháng cự ngày càng tăng của người mua. Đối mặt với nhu cầu mua hàng giảm dần, các nhà cung cấp không có lựa chọn nào khác ngoài việc điều chỉnh lại các báo giá ban đầu của họ.

Mặc dù các đợt giảm giá đã đẩy giá PP và PE ra khỏi mức cao kỷ lục, song các hoạt động thị trường chỉ có sự thay đổi nhỏ. Một nhà kinh doanh nói vào cuối tháng trước: “Giá cả vẫn sẽ tiếp tục giảm,” và cho biết có thể mất một thời gian để giải phóng nguồn cung do nhu cầu yếu.

Giá PP đã giảm, song người mua còn đưa ra giá mua thấp hơn

Vào tuần trước, các nhà cung cấp Trung Đông bắt đầu công bố giá PP tháng 6 ở mức thấp hơn so với mức giá trước đó trong tháng 5. Những người tham gia thị trường cũng thấy mức giá mở rộng hơn, đặc biệt là giá PPH raffia và các loại injection.

Một nhà kinh doanh cho biết: “Người mua kháng cự phân khúc giá tầm trung và thấp. Hầu hết người mua đang tìm kiếm chiết khấu hoặc đặt giá mua ở mức thấp hơn.”

PE giảm 3 con số, tâm thế chờ-và-xem vẫn tiếp diễn

Một nhà cung cấp lớn của Ả Rập Xê Út ban đầu đã khiến thị trường bất ngờ khi công bố giữ nguyên giá cho tháng 6. Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh giảm giá từ 350 USD/tấn đến 400 USD/tấn đã sớm xuất hiện, giúp giá cả trở nên phù hợp hơn với dự báo của thị trường.

Các báo giá PE mới nhất từ một số nhà sản xuất Trung Đông cũng đúng theo dự báo. Theo những tham gia thị trường, yếu tố chính ảnh hưởng đến việc định giá trong tháng này là sự yếu kém dai dẳng trong các hoạt động. Người mua hầu như chỉ chờ đợi ở ngoài lề và theo dõi xem thị trường có tiếp tục giảm giá hay không. Một nhà kinh doanh cho biết: “Hầu hết đều không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới. Nhu cầu hầu như không thay đổi so với tháng trước và người mua không muốn mua hàng số lượng lớn trong trường hợp giá giảm hơn nữa.”

Theo Chỉ số Giá ChemOrbis, giá nhập khẩu HDPE, LDPE và LLDPE C4 film đã giảm khoảng 15-20% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 4 năm nay.

Giá của các nhà sản xuất PP, PE nội địa giảm mạnh

Các nhà sản xuất nội địa cũng giảm báo giá tháng 6. ETHYDCO và SIDPEC – hai nhà sản xuất PE – đã công bố mức giảm ba con số so với mức giá trước đó trong tháng 5. Nhu cầu yếu và xu hướng đi xuống trên toàn cầu là hai trong những lý do cho đợt giảm mạnh giá cả này.

Hai nhà sản xuất PP nội địa, OPC và EPP, cũng đã tiếp cận thị trường với mức giảm giá tương tự. Bất chấp giá giảm mạnh, cả hai nhà sản xuất đều cho biết họ đang tập trung nhiều hơn vào thị trường xuất khẩu, nơi có nhu cầu cao hơn so với thị trường nội địa.

Được viết bởi Başak Ceylan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon