Dự báo PVC tháng 11 trái chiều ở Ấn Độ

Giá PVC nhập khẩu tại Ấn Độ đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm qua, và giảm khoảng 57% so với mức đỉnh lịch sử đạt được vào tháng 10 năm ngoái. Triển vọng giảm giá tiếp diễn do hầu hết người mua ở Ấn Độ đang tìm kiếm giá thấp hơn nữa và chờ đợi những mức giá thấp hơn nhiều so với các báo giá thấp nhất trên thị trường.

Công cụ Giá ChemOrbis cho thấy giá PVC K67 nhập khẩu vào Ấn Độ được ước tính giảm 45 USD/tấn, tương đương khoảng 5%, trong hơn một tháng kể từ tuần đầu tiên của tháng 9. Trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10, giá PVC K67 nhập khẩu của tất cả xuất xứ được ước tính không đổi so với tuần trước, ở mức 840-920 USD/tấn CIF, tiền mặt.

PVC – Import – India

Hầu hết những người tham gia thị trường dự đoán nhà sản xuất Đài Loan lớn giảm giá

Hầu hết những người tham gia thị trường đều dự đoán một nhà sản xuất Đài Loan lớn sẽ giảm báo giá tháng 11 cho người mua châu Á tới 40 USD/tấn, một tháng sau khi họ giảm giá 100 USD/tấn, xuống 910 USD/tấn CIF Ấn Độ và 60 USD/tấn xuống 840 USD/tấn CIF Trung Quốc.

Đồng thời, một bộ phận thị trường nhỏ hơn dự kiến giá tháng 11 của nhà sản xuất Đài Loan sẽ không đổi hoặc tăng nhẹ. Bộ phận này nêu lý do cho triển vọng của họ là báo giá từ Trung Quốc sang Ấn Độ ngày càng cạn kiệt cũng như mức giảm tương đối nhỏ hơn trong giá FAS Houston cho tháng 10.

Liệu báo giá nhập khẩu của Hoa Kỳ có tiếp tục giảm hay không?

Báo giá của Hoa Kỳ cho Ấn Độ đã được báo cáo giảm xuống đầu mức 800 USD/tấn CIF, nhưng điều này chưa được xác nhận vào thời điểm soạn tin. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh cho biết giá xuất khẩu từ Hoa Kỳ không cho thấy tính xác thực của các báo cáo về những mức giá nhập khẩu thấp như vậy.

“Giá xuất khẩu tháng 10 từ Vịnh Hoa Kỳ chỉ giảm khoảng 10-20 USD/tấn, xuống 750-760 USD/tấn FAS Houston. Mặc dù chúng tôi đã thấy giá cước vận tải từ Hoa Kỳ đến châu Á cũng giảm, nhưng không có lý do gì để người mua Ấn Độ chờ giá ở đầu mức 800 USD/tấn,” một nhà kinh doanh Ấn Độ có liên hệ với một nhà sản xuất lớn của Hoa Kỳ cho biết.

Một người mua Ấn Độ đã chỉ ra khả năng thặng dư xuất khẩu của Mỹ sẽ tăng trước cuối năm và sự sụt giảm giá cước vận tải. Nhưng một nhà kinh doanh cho biết: “Từ hiểu biết chúng tôi, những người tham gia thị trường Hoa Kỳ đang nhận được lợi nhuận tốt hơn từ các thị trường ở Mỹ Latinh. Trong tình hình đó, chúng tôi không thấy nhiều PVC của Hoa Kỳ được chào bán cho Ấn Độ với giá thấp hơn 870 USD/tấn CIF.”

Báo giá của Trung Quốc cạn kiệt

Ngoài ra, ông cũng chỉ ra thực tế là that các báo giá của Trung Quốc cho Ấn Độ đã cạn kiệt trước cuộc điều tra chính thức về cáo buộc bán phá giá PVC của Trung Quốc với hàm lượng VCM hơn 2%.

“Các báo giá từ Trung Quốc đã hoàn toàn cạn kiệt trong khi chờ kết luận của cuộc điều tra đang diễn ra,” một nhà kinh doanh Ấn Độ khác nói.

Giá nội địa của Ấn Độ không quá hào hứng trước xu hướng leo dốc

Trong khi đó, giá nội địa Ấn Độ đã giảm khoảng 9% trong tháng trước do một nhà sản xuất lớn của nước này giảm giá từ 3000-6000 INR/tấn (37-65 USD/tấn) cho những người mua sẵn sàng mua hơn 8-12% lượng phân bổ hàng năm của họ.

“Điều này cho thấy nguồn cung cao của nhà sản xuất Ấn Độ và chúng tôi sẽ theo dõi sát sao các điều chỉnh giá trong tương lai của họ. Chúng tôi cũng đã chứng kiến các nhà phân phối nguyên liệu nhập khẩu trong nước cũng chào bán tương tự,” một nhà phân phối tại Mumbai cho biết.

Thị trường dầu thô gửi tín hiệu tăng giá

Dầu thô Brent tương lai đã tăng khoảng 4% kể từ tuần đầu tiên của tháng 9, điều mà những người có tâm lý tăng giá đang nêu ra cho triển vọng tích cực của họ.

Một nhà kinh doanh tại Mumbai cho biết: “Đợt cắt giảm sản lượng mới nhất được các nhà sản xuất dầu công bố có thể khiến giá dầu tăng lên trong thời gian tới, khiến giá monomer và polymer cũng đi lên.” Ông nói thêm: “Chúng tôi không nghĩ rằng người bán sẽ bỏ qua khía cạnh chi phí và duy trì giá thấp hơn nữa, đặc biệt là khi giá cả đã bị kìm hãm trong một thời gian dài.”

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon