CÔNG DỤNG MÀNG CO TRONG CUỘC SỐNG MỚI

Màng PE không chỉ được dùng để bảo quản thực phẩm, hay quấn pallet hàng hóa mà còn có rất nhiều các ứng dụng khác nữa. Dưới đây là một số ứng dụng màng PE trong cuộc sống có thể bạn chưa biết.

1. Dùng màng PE giúp giữ chuối tươi lâu hơn 

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Chuối bọc bằng màng PE

Nếu bạn muốn giữ chuối được lâu mà không muốn chuối bị hỏng thì màng PE chính là giải pháp tốt nhất. Bạn chỉ cần dùng màng PE bọc cuống chuối lại và để chỗ mát là có thể để được khoảng 5 ngày mà không sợ chuối bị chín quá hay bị hỏng.

Nguyên nhân là do cuống chuối sẽ sinh ra khí etylen làm chuối chín nhanh hơn. Vì thế khi ta bọc cuống chuối khí etylen sinh ra sẽ bị giữ lại và không thể tiếp xúc với phần thân của chuối, làm nó chín chậm và để được lâu hơn.

2. Ứng dụng màng PE trong bảo quản hoa tươi

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Bảo quản hoa bằng màng PE

Nếu bạn mua hoa nhưng không cắm ngay được vào lọ nước, bạn có thể dùng màng PE để quấn phần cuống hoa với tờ khăn ướt. Việc này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn nhờ cung cấp đủ nước cho hoa. Việc này bạn có thể nhờ cửa hàng hoa làm giúp, một vài cửa hàng hoa cũng dùng phương pháp này để gói hoa cho khách mang về.

3. Giữ hộp sơn và con lăn không bị khô bằng màng PE

Nếu bạn đang sơn tường hay bất cứ một cái gì đó mà lại phải dừng lại để làm việc khác trong 1 khoảng thời gian, bạn có thể dùng màng PE để hạn chế việc khô sơn ở hộp sơn và con lăn.

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Chống khô sơn bằng màng PE

Đây là phương pháp này rất hữu hiệu giúp ngăn nước trong sơn bốc hơi làm sơn bị khô, vón cục, đồng thời bảo vệ sơn khỏi tác động của các nhân tố bên ngoài như nước, không khí, bụi bẩn…

4. Bảo vệ đồ đạc bằng màng PE 

Màng PE sẽ giúp bạn bảo quản đồ đạc rất tốt, chỉ cần bọc 1 lớp màng lên là bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề bụi bẩn, nấm mốc, hay quá trình oxi hóa của đồ đạc nữa.

Nguyên nhân là do màng PE không cho bụi bẩn, không khí, nước hay vi khuẩn đi qua và cũng không phản ứng với các dung môi hóa học, axit, kiềm… Chính vì thế, các tác động bên ngoài sẽ không thể vào được đến đồ đạc bọc bên trong. Hơn nữa khi bọc màng PE cũng sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ đồ đạc khỏi trầy xước khi có va đập. Bạn cũng có thể dùng màng PE bọc các góc bàn sắc cạnh lại để tránh thương khi di chuyển.

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Dùng màng PE để bọc tủ không dùng đến

5. Dùng màng PE để che chắn các kẽ hở ở cửa sổ

Bạn lắp điều hòa nhưng cửa sổ không kín và bạn không có đủ chi phí để thay cửa mới? Hãy dùng màng PE bọc cửa lại và bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa.

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Cửa sổ được che bởi màng PE

Màng PE có màu trắng trong suốt nên khi bạn mở cửa sổ thì vẫn có ánh sáng vẫn chiếu vào phòng. Nếu muốn phòng thoáng hơn thì bạn có thể mở 1 bên dính ra, sau lại dính lại vào tường là được. Tuy cách này không dùng được lâu dài nhưng dùng tạm thười thì rất hữu hiệu.

6. Dùng màng PE để bảo vệ cốc đồ uống khi di chuyển 

Nếu bạn đang uống dở một cốc nước hoa quả, nhưng bạn lại phải đi ra ngoài ngay. Lúc này, chỉ cần một ít màng PE và một chiếc ống hút là bạn có thể cầm nó theo mà không bị sánh. Tất cả những gì bạn cần làm là bọc miệng cốc bằng màng PE và cắm ống hút vào. Thế là bạn đã có thể thoải mái thưởng thức cốc nước hoa quả mà vừa có thể di chuyển.

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

 

Cốc nước bọc bằng màng PE

7. Dùng màng PE để bảo vệ các lọ nước hoa, dầu gội, … khi di chuyển 

Bạn sắp đi du lịch, công tác,… và bạn đang không biết làm thế nào để các lọ nước hoa, dầu gội,… trong vali mà không bị tràn ra ngoài? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp chai ra, để một miếng màng PE lên trên và lắp lại nắp chai. Thế là bạn có thể thoải mái để chúng ở bất kỳ đâu mà không sợ chất lỏng bên trong sẽ bị tràn ra ngoài nữa.

Ứng dụng màng PE trong cuộc sống

Sữa rửa mặt và sữa tắm đã bọc màng PE

8. Giữ kệ tủ lạnh luôn sạch sẽ

Để giữ kệ tủ lạnh luôn sạch sẽ thì mẹo hay cho bà nội trợ là dùng màng bọc thực phẩm bọc kệ tủ lạnh của bạn.  Cách này sẽ tiết kiệm thời gian làm sạch tủ lạnh vì khi màng bọc bẩn bạn chỉ cần bóc ra và thay bằng cái khác.

10 cách sử dụng hay ho với màng bọc thực phẩm

Trên đây là 8 ứng dụng màng PE trong cuộc sống. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu mua mua sỉ hoặc lẻ các sản phẩm màng PE, màng co pvc, màng co pof với mức giá tốt nhất hãy gọi đến hotline của công ty 0933.068.071 Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm tốt nhất và ưng ý nhất.

Posted by Thuận Minh Phát.

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon