Các loại thuế sắp được áp dụng của Ấn Độ và kỳ nghỉ lễ ảnh hưởng tới triển vọng PVC châu Á

Những dự báo về thuế tự vệ đối với PVC của Trung Quốc tại Ấn Độ và kỳ nghỉ Tết Trung thu sắp tới ở châu Á có thể khiến một nhà sản xuất lớn của Đài Loan hoãn công bố giá tháng 10 một hoặc hai tuần. Hiện tại, các thị trường nhập khẩu ở cả Ấn Độ và những thị trường châu Á khác được đánh dấu bởi nhu cầu liên tục chậm chạp, cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Những người tham gia thị trường Ấn Độ dự đoán giá giảm hơn nữa nhưng không phải trong tuần này

Các nhà kinh doanh Ấn Độ dự đoán nhà sản xuất Đài Loan sẽ giảm giá từ 50-60 USD/tấn so với mức giá tháng 9 là 1010 USD/tấn CIF Ấn Độ. Một nhà kinh doanh ở Ấn Độ nói: “Hầu hết các nhà kinh doanh dự đoán giá tháng 10 của nhà sản xuất này là 950-960 USD/tấn CIF Ấn Độ, mặc dù sự quan tâm chủ yếu ở mức giá 900 USD/tấn hoặc thấp hơn.” Ông nói thêm: “Nhưng chúng tôi không dự đoán nhà sản xuất sẽ công bố giá trong tuần này vì xu hướng thị trường rõ ràng có thể chỉ xuất hiện sau Tết Trung thu.”

Trong khi đó, tình hình càng trở nên u ám hơn do dự đoán về thông báo của chính phủ về thuế tự vệ đối với PVC Trung Quốc. Vào cuối tuần trước, Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết họ có thể bắt đầu một cuộc điều tra việc nhập khẩu quy mô lớn nhựa PVC làm từ cacbua kém chất lượng từ Trung Quốc. Điều này được đưa ra sau khi Bộ nhận được tường trình từ hai nhà sản xuất trong nước chỉ ra sự gia tăng chưa từng có của PVC làm từ cacbua nhập khẩu vào Ấn Độ.

Một nhà kinh doanh Ấn Độ khác nói thêm: “Chúng tôi dự đoán những người tham gia thị trường sẽ hoãn quyết định mua hàng vì dự kiến sẽ có thông báo từ chính phủ về thuế tự vệ bất kỳ lúc nào trước khi thuế chống bán phá giá đối với PVC của Trung Quốc thực sự được áp dụng.” Ông bổ sung: “Không ai muốn chịu gánh nặng từ một lô hàng có thể phải chịu thuế sau này.”

Các nhà sản xuất Ấn Độ cho biết nếu lượng nhập khẩu tăng đột biến của Trung Quốc không được kiểm tra, nó có thể dẫn đến tình trạng chất đống hàng tồn kho tại các nhà kho của nhà sản xuất. Và hơn nữa, tuần trước cũng chứng kiến những cáo buộc PVC Trung Quốc có chứa chất gây ung thư có hại.

Giá tiếp tục giảm

Giá nhập khẩu ở cả Ấn Độ và Trung Quốc hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm qua do thị trường suy giảm vì nhu cầu liên tục yếu. Giá PVC K67 nhập khẩu từ tất cả xuất xứ của Ấn Độ được ước tính giảm 10-20 USD/tấn so với tuần trước, xuống mức 920-1000 USD/tấn CIF, tiền mặt.

Phân khúc thấp của ước tính giá phản ánh sự trở lại của các lô hàng làm từ ethylene của Trung Quốc sau hơn một tháng gián đoạn. Các nhà kinh doanh cho biết tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này vẫn chưa thấy báo giá từ Trung Quốc mặc dù đã có tin đồn về việc các lô hàng của Mỹ được chào bán dưới mốc 900 USD/tấn.

Tại Trung Quốc, khoảng báo giá chung của PVC K67 nhập khẩu được ước tính không đổi so với tuần trước, ở mức 900-940 USD/tấn CIF Trung Quốc, tiền mặt. Trong khoảng giá đó, báo giá xuất xứ Đông Bắc Á đạt 900-930 USD/tấn theo phương thức tương tự, trong khi báo giá xuất xứ Mỹ được ước tính giữ nguyên mức 910-930 USD/tấn CIF. Tuần trước, giá của Mỹ đã giảm 20-30 USD/tấn, xuống 770-780 USD/tấn FAS Houston. Các nhà kinh doanh ở cả Trung Quốc và Ấn Độ đều báo cáo giá FAS ổn định trong tuần này.

Thị trường có thể không chứng kiến những thay đổi lớn trước kỳ nghỉ lễ

Những người tham gia thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á cũng không mong đợi những thay đổi lớn về giá trước Tết Trung thu vào cuối tuần này và kín tiếng về bất kỳ dự đoán nào về giá tháng 10 của nhà sản xuất Đài Loan.

“Nhu cầu vẫn yếu nhưng thị trường khó có khả năng thay đổi nhiều về giá trước kỳ nghỉ Tết Trung thu. Chúng tôi đã thấy những người tham gia thị trường nghỉ dài ngày trước kỳ nghỉ lễ này. Không ai muốn bán hoặc mua hàng trong tình hình đó,” một người tham gia thị trường lớn ở Trung Quốc cho biết.

Tết Trung thu bắt đầu từ ngày 10 tháng 9 và kéo dài từ ba đến bốn ngày ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia và Philippine.

Được viết bởi Shibu Itty Kuttickal – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon