Các doanh nghiệp PVC Châu Á tăng gấp 7 lần liên tiếp hàng tháng trong các đợt chào hàng bị trì hoãn vào tháng 12 của nhà sản xuất lớn Đài Loan

Các thị trường Châu Á đang chờ đợt chào hàng tháng Mười hai của PVC do một nhà sản xuất lớn của Đài Loan có thể phải chờ thêm một chút. Trong khi đó, dự báo của doanh nghiệp sẽ thâý một đợt tăng mới trong bối cảnh tình trạng căng thẳng tiếp tục diễn ra. Nếu các công ty lớn tăng giá chào tháng 12 như dự kiến, thì đây sẽ là tháng tăng thứ 7 liên tiếp từ họ.

“Nhà sản xuất lớn đang chờ giá cước vận chuyển cao hơn cho tháng 12 sẽ không được cung cấp sẵn vào đầu tháng 11, họ sẽ phải đánh giá tác động của vụ cháy nhà máy lọc dầu của LG Chem có thể dẫn đến việc nhà máy của họ phải ngừng hoạt động ít nhất hai tuần, ”một thương nhân Đông Bắc Á cho biết.

LG Chem của Hàn Quốc đã phải ngừng hoạt động nhà máy cracker hơi nước naphtha-fed ở Yeosu sau khi hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy vào tuần trước. Việc ngừng hoạt động có thể kéo dài trong vài tuần và có thể ảnh hưởng đến các đơn vị sản xuất ở hạ nguồn, theo các nguồn tin.

Lượng tàu sẵn có cũng là một vấn đề. Khả năng cung cấp tàu giảm và giá cước cao hơn đã khiến một số nhà sản xuất Đông Bắc Á phải trì hoãn các chuyến hàng sang tháng 12, điều này có thể khiến vấn đề này kéo dài sang tháng sau.

Vấn đề vận chuyển vượt ra ngoài thị trường PVC. Một doanh nghiệp sản xuất thành phẩm tại Việt Nam giải thích: “Nhiều công ty vận chuyển chỉ vận chuyển một chiều vì họ không có bất kỳ đơn hàng nào cho hành trình khứ hồi và điều này làm tăng chi phí vận chuyển đáng kể. Tệ hơn nữa, số lượng tàu cũng bị giảm đi hơn một nửa ”.

Thị trường Ấn Độ trở nên trầm lắng trước Diwali

Một yếu tố khác có thể đẩy lùi việc thông báo chào hàng tháng Mười hai là lễ hội lớn Diwali tại thị trường trọng điểm là Ấn Độ.

Diwali rơi vào cuối tuần tới nhưng các lễ hội bắt đầu sớm hơn và kéo dài sang đầu tuần sau ở một số bang. Hoạt động kinh doanh truyền thống có xu hướng mỏng dần trong giai đoạn này.

Tương tự như vậy vào tháng 10, tập đoàn lớn của Đài Loan đã công bố giá chào tháng 11 của họ hơi muộn hơn do các kỳ nghỉ lễ ở Trung Quốc kéo dài từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10, điều này đã tạo ra sự tạm lắng trong kinh doanh với hầu hết người lao động về quê của họ.

Một mức tăng khác dự kiến trong các giá chào tháng 12

Bất chấp thông báo dự kiến muộn hơn một chút, việc tăng lượng chào bán hàng tháng dự kiến sẽ tiếp tục trong một tháng nữa do nguồn cung vẫn khan hiếm.

Nhà sản xuất lớn Đài Loan thường dẫn đầu thị trường đã tăng các giá chào hàng tháng từ tháng 6. Đối với tháng 11, nhà sản xuất đã tăng giá chào thêm USD100/tấn đối với Ấn Độ và USD90/tấn đối với Trung Quốc.

Hỗ trợ cho việc tăng giá là nguồn cung bị thắt chặt do các nguyên nhân bất khả kháng của Formosa và Westlake đối với nguyên liệu ở Vịnh Mỹ và của Inovyn, Shin Etsu và Kem One đối với nguyên liệu của Châu Âu. Các vấn đề về thực vật ở Châu Á đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

“Chúng tôi dự báo sẽ thấy một đợt tăng mạnh mới từ nhà sản xuất lớn trong tháng 12. Nguồn cung vẫn khan hiếm trên toàn cầu và không có khả năng cứu trợ trước tháng 1, ”một thương nhân khu vực nhận xét.

Trước khi chào tháng 12, giá PVC nhập khẩu trung bình trên Chỉ số Giá ChemOrbis đã tăng lên USD1180/tấn CIF Ấn Độ trong tuần qua, lên USD1115/tấn CIF Đông Nam Á và lên USD1117/tấn CIF Trung Quốc, tất cả đều đứng ở mức cao nhất trong 9 năm qua.

Được viết bởi Abdul Hadhi – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon