Các công ty hóa chất Châu Âu và Mỹ đối mặt với sóng gió trong Quý III

Các kết quả tài chính hàng quý từ Mỹ và các công ty hóa dầu Châu Âu cho thấy những khó khăn tiếp tục từ đại dịch COVID-19. Mặc dù một số công ty đã báo cáo kết quả tốt hơn theo quý, các nhà phân tích báo cáo rằng sự phục hồi hàng quý không đồng đều trên các thị trường.

Gã khổng lồ hóa chất Mỹ Dow đã báo cáo khoản lỗ hàng quý hẹp hơn dự kiến là 1 triệu USD . Điều này kéo theo khoản lỗ ròng 217 triệu USD trong quý II năm 2020. Công ty cũng đạt được mức tăng giá 12% so với quý trước đối với polyethylene, phần lớn là do nhu cầu đóng gói linh hoạt.

ExxonMobil , một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp khác của Mỹ, đã lỗ 680 triệu USD trong quý III năm 2020. Tuy nhiên, kết quả quý III tăng 400 triệu USD so với quý II do nhu cầu phục hồi trong giai đoạn đầu. Doanh số bán hóa chất của công ty cũng cao hơn trong quý II, được hỗ trợ bởi nhu cầu đóng gói linh hoạt và thị trường ô tô và xây dựng đang phục hồi.

LyondellBasell , một công ty hóa chất đa quốc gia có trụ sở tại Hà Lan, đã công bố thu nhập ròng trong quý III năm 2020 là 114 triệu USD. Con số này thấp hơn 88% so với một năm trước đó và cũng giảm so với 314 triệu USD được báo cáo trong quý trước. Đồng thời, công ty báo cáo rằng nhu cầu mạnh mẽ đối với polyethylene ở Bắc Mỹ và Châu Á, cũng như những hạn chế do bão dọc theo Bờ Vịnh đã góp phần vào giá bán trong quý III.

Công ty OMV của Áo, sở hữu 75% của Borealis , đã báo cáo rằng thu nhập ròng của họ giảm xuống còn 80 triệu EUR từ mức 377 triệu EUR được báo cáo một năm trước đó. Kết quả yếu hơn chủ yếu là do giá giảm và nhu cầu giảm. Mặc dù doanh số bán polyolefin tăng do nhu cầu cao hơn từ các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đóng gói, đóng góp của Borealis đã giảm 16 triệu EUR. Điều này phần lớn là do lợi nhuận polyolefin tích hợp yếu hơn và đóng góp yếu hơn từ Borouge . OMV báo cáo rằng kết quả hoạt động hàng quý của Borouge bị ảnh hưởng bởi điều kiện thị trường yếu hơn ở Châu Á.

Lợi nhuận ròng của tập đoàn Ba Lan PKN Orlen giảm hơn 45% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 688 triệu PLN trong quý thứ ba. Mảng hóa dầu của công ty đã báo cáo mức giảm hàng năm là 192 triệu PLN, chủ yếu do tác động tiêu cực của kinh tế vĩ mô. Sản lượng tiêu thụ hóa dầu trong quý 3 không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 1.3 triệu tấn.

Thu nhập từ mảng hóa chất của Shell là 131 triệu USD, phản ánh mức giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập thấp hơn là do tỷ suất lợi nhuận giảm do môi trường giá cả yếu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp hóa dầu BP là 88 triệu USD trong quý thứ ba, giảm so với mức 113 triệu USD được báo cáo trong cùng quý năm 2019. Kết quả trong quý phản ánh môi trường lợi nhuận yếu hơn đáng kể và giảm nhu cầu liên quan đến đại dịch. BP cũng báo cáo rằng việc bán mảng kinh doanh hóa dầu của mình cho INEOS, đã đồng ý trong tháng Sáu, vẫn đang trên đà hoàn thành vào cuối năm nay.

Được viết bởi Başak Ceylan – [email protected]

Nguồn: https://www.chemorbis.com/vi/

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon