Brand Loyalty – Xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn

Band Loyalty là gì? Và tại sao nó lại quan trọng? Nếu biết cách định vị đúng, tạo sự khác biệt sẽ giúp thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn . Định vị thương hiệu thường thông qua các giá trị sau: Quality positioning, Value positioning, Feature-driven positioning, Relational positioning, Aspiration positioning, Problem/solution positioning, Rivalry-based positioning, Warm and fuzzy positioning, Benefit-driven positioning

Xây dựng thương hiệu ra sao?

1- Thông qua bản thân sản phẩm: Chất lượng và hiệu quả là yếu tố hàng đầu.

2-Thông qua cách thức đóng gói bao bì sản phẩm cũng như thiết kế (Packaging)  để dễ dàng nhận diện hơn.

3- Thông qua hình ảnh của thương hiệu (brand image) – một thương hiệu mạnh được nhận diện vào tâm trí khách hàng dựa vào thiết kế bao bì đẹp và các hoạt động quảng cáo.

Chinh phục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Sự liên kết giữa Cảm xúc và Động lực:

Thương hiệu trở nên nổi tiếng dần khi công ty bắt đầu tương tác và xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Mối quan hệ ngày càng trở nên khắn khít hơn khi khách hàng thỏa mãn được nhu cầu của mình khi tìm đến hoặc sử dụng  sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Apple là một trường hợp nổi nhất trong việc xây dựng lòng trung thành thương hiệu (brand loyalty) dựa trên cảm xúc. Đầu tiên Steve Jobs thay đổi cách thức mọi người nghe nhạc (tuy không phải là sản phẩm đi đầu- WALKMAN trước đó của SONY đã trở thành ông trùm lừng lẫy ) với câu key message là lùng đầu tiên khi giới thiệu với mọi người về sản phẩm iPod – “1000 bài hát trong túi áo của bạn”. Steve Jobs tạo sự khác biệt khi giới thiệu về iPad như thế, nó khiến những người mê công việc tò mò về sản phẩm này, khiến cho những người trẻ cảm thấy đây là sản phẩm hiện đại so với những chiếc máy nghe nhạc walkman sành điệu kia chỉ chứa được khoảng 10-20 bài hát và nghe bằng dĩa và thường trong trạng thái giật cục khi có va chạm mạnh.

branding

Đây là cách xây dựng thương hiệu dựa trên cảm xúc, đó là cách thức tập trung tối đa  vào việc làm sao để thương hiệu kết nối và gây chú ý được với khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên. Công việc của Marketer ở đây là người bán Cảm Xúc. Nghiên cứu việc tạo ra những yếu tố ảnh hưởng tâm lý ,xúc cảm ảnh hưởng sâu thẳm đến nhận thức của khách hàng về sản phẩm.

Vậy thì marketer thu thập những vấn đề về nhận thức khách hàng này từ đâu. Làm sao để đảm bảo bảo sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng.

Khởi đầu từ câu hỏi động lực nào khiến bác sĩ kê toa sản phẩm. Động lực thường bắt nguồn từ cảm xúc.

Cách tốt nhất tạo được sự chú ý của mọi người là kích thích tạo nên cảm xúc, bằng cách nào đó cảm thấy dễ chịu, khó chịu, vui vẻ, bực tức, phẫn nộ, hoặc nhảy dựng lên khi trông thấy.

Điều này giải thích cho chúng ta hiểu rằng hầu hết các sản phẩm quảng cáo từ TVC hay PrintAds hầu hết đều không có nhiều thông tin nhưng truyền tải được nhiều thông điệp cảm xúc. Nó khiến khách hàng có nhu cầu sẽ tò mò tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm.

Đôi lúc cách thức quảng cáo cũng không hề liên quan tới sản phẩm nhiều mấy. Hầu như sản phẩm hiện ra khá mờ nhạt trong toàn clip. Nhưng tạo ra được một giá trị nào đó đối với khách hàng sau khi xem quảng cáo.

Truyền thông đang bị phân mảnh:

Hiện nay thói quen tiếp xúc với công nghệ mới khiến người tiêu dùng  thay đổi hành vi tương tác với truyền thông hiện tại. Việc sử dụng internet tại nhà để tìm tòi thông tin thay vì ngồi xem TV, hoặc nghe radio đã thay đổi cách thức marketing mass media truyền thống, Mass media hiện nay bị giảm ưu thế khá nhiều chỉ còn phù hợp với người lớn tuổi, trong khi mô hình kênh Marketing Trực Tiếp (Direct Marketing) như website, email, SMS , Youtube cũng như truyền thông Xã hội (Social Network) như Facebook, Twitter hiện đang phát triển rất mạnh mẽ.

Hơn 50% người dùng internet online mỗi ngày là người lớn, trong khi người dùng thích chia sẻ với nhau các clip hay nhiều hơn so với việc dán mắt ngồi vào TiVi.  

Định vị thương hiệu: Những giá trị cơ bản.

Nếu biết cách định vị đúng, tạo sự khác biệt sẽ giúp thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn . Định vị thương hiệu thường thông qua các giá trị sau:

 • Quality positioning
 • Value positioning
 • Feature-driven positioning
 • Relational positioning
 • Aspiration positioning
 • Problem/solution positioning
 • Rivalry-based positioning
 • Warm and fuzzy positioning
 • Benefit-driven positioning

Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu (Brand Loyalty)

Như trong việc thiết kế bao bì của Màng Co Thuận Minh Phát, yếu tố đầu tiên khiến khách hàng nhận diện dễ dàng hơn sản phẩm và yếu tố khiến khách hàng có muốn gắn kết trung thành với sản phẩm hay không. Đối với người tiêu dùng, trong mắt họ, sản phẩm được đánh giá hầu hết từ việc bao bì đóng gói bên ngoài đầu tiên. Việc thiết kế tạo nên sự khác biệt cũng đóng vai trò quan trọng cho người tiêu dụng dễ nhận biết thương hiệu.

Sự trỗi dậy khủng khiếp của  nhiều nhãn hiệu trên các kệ trưng bày, khiến việc xây dựng thương hiệu đối với marketer trở thành một cuộc chiến thực sự để tạo được sự chú ý với khách hàng. Packaging là yếu tố quan trọng nhất , bắt mắt sẽ khiến người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm họ cần tìm.

Emotional Branding và Khách Hàng.

Emotional Branding là cách thức marketing đều có thể làm được ở mọi công ty, khách hàng tương tác với dịch vụ hoặc sản phẩm với cảm xúc tích cực, họ sẽ phản hồi và thích thú với sản phẩm nhiều hơn. Cảm xúc xây dựng càng cao, khách hàng sẽ hào hứng muốn theo dõi công ty sẽ làm gì khiến họ trở nên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên phải biết theo dõi biên độ tạo dựng cảm xúc và khả năng đáp ứng nhu cầu cũng như tôn trọng khách hàng, vì nếu kiểm soát không tốt , rất dễ tạo phản ứng tiêu cực cho khách hàng, làm ảnh hưởng nhiều đến giá trị thương hiệu.

 • Thoả mãn nhu cầu khách hàng thông qua các dịch vụ liên quan tới sản phẩm
 • Tạo dựng giá trị niềm tin uy tín cao thông qua slogan của công ty hoặc key message và cam kết với khách hàng về dịch vụ cung cấp kèm theo.
 • Tạo dựng mối quan hệ bền chặt  với khách hàng theo thời gian.

xây dựng lòng trung thành khách hàngEmotional branding là công cụ hữu hiệu và mạnh mẽ. Nếu được cung cấp phù hợp và chính xác, nó có thể tăng cường khả năng ủng hộ sản phẩm vô điều kiện của khách hàng và giúp thương hiệu của bạn bền chặt hơn trong tâm trí khách hàng.

Tự hào là một công ty với gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn và sản xuất bao bì, Màng Co Thuận Minh Phát chúng tôi luôn tạo được sự tin tưởng cho khách nhờ phương châm “Chất Lượng Đảm Bảo – Giá Cạnh Tranh – Dịch Vụ Tận Tình”. Chúng tôi tự tin khẳng định trình độ hiểu biết cũng như năng lực của mình, luôn tạo ra những sản phẩm bao bì uy tín, chất lượng với giá cả cực kỳ cạnh tranh. Và đó là nguyên nhân những khách hàng đã đến với chúng tôi luôn tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm bao bì nhựa xin vui lòng liên lạc với công ty chúng tôi qua địa chỉ sau:

Màng Co Thuận Minh Phát

Địa Chỉ VP: 64 Dương Đình Nghệ P8 Q11

ĐT: 0933.068.071 – 0908.569.980

Email: [email protected]

Trả lời

0933068071
icons8-exercise-96 chat-active-icon